Thời trang phong cách Chic

giat-la-hai-phong-az-laundry-tim-hieu-ve-phong-cach-thoi-trang-chic_optimized

Thời trang phong cách Chic là gì ?

Trong từ điển tiếng anh “Chic“ có nghĩa là  sang trọng và thanh lịch. Như vậy thời trang phong cách ‘chic’ được hiểu là phong cách thanh lịch mà sang trọng.
giat-la-hai-phong-az-laundry-phong-cach-chic-la-gi_optimized
Phong cách Chic không tuân theo một quy tắc nào và không chạy theo trend, đơn giản là bạn thể hiện cá tính của bạn bằng cách mix and match các món đồ trong tủ quần áo của bạn một cách tinh tế, tối giản nhưg lại mang nét sang trọng và thanh lịch.
giat-la-hai-phong-az-laundry-dac-diem-cua-phong-cach-chic_optimized

Ví dụ, phong cách sporty chic năng động và khỏe khoắn nhưng không quá đơn điệu nhàm chán, hay như rock chic mạnh mẽ khác biệt mà không mất đi vẻ nhẹ nhàng ,quyến rũ . Geek chic một cô nàng học trò ngoan ngoãn nhưng vẫn đậm chất thời trang nhờ các món phụ kiện được phối ngẫu hứng tạo cảm giác mới mẻ. Bohemian chic phong cách được kết hợp độc đáo, vừa hơi hướng hippie, đồng quê, du mục nhưng vẫn mang chút gì đó xưa cũ trong quá khứ..…

Lịch sử ra đời và phát triển thời trang phong cách Chic

– Từ “Chic” bắt nguồn từ tiếng pháp cổ  trong những năm 1960, nó được định nghĩa là sự tranh cãi  Cho đến năm 1860 từ “Chic” mới bắt đầu xuất hiện trong từ điển oxford và nó được định nghĩa là sự sang trọng và lịch sự Vào ngày 20-1-1887, một bài báo trong ấn bản của tạp chí hàng tuần dành cho phụ nữ lâu đời nhất Anh quốc đã dùng  từ ‘Chic’ để nói về 1 bữa tiệc sang trọng, quý phái.

– Năm 1938 : Balenciaga là nhà thiết kế tiên phong đi theo nguyên tắc sự giản lược làm nên tính sang trọng hay còn gọi là “Chic”. Cho đến năm 1966  từ Chic trở lại với nước pháp. Yves Saint Laurent đã thay đổi định nghĩa phong cách “Chic” bằng bộ sưu tập Le Smoking với những bộ suit theo  xu hướng tối giản mạnh mẽ  dành cho phụ nữ.

giat-la-hai-phong-az-laundry-le-smoking-phong-cach-thoi-trang-chic_optimized
– Năm 1968  các nữ minh tinh hàng đầu  làng giải trí lúc bấy giờ như Brigitte Bardot, Catherine Deneuve, Inès de la Fressange và đặc biệt là quý cô It girl người Paris gốc Anh là những biểu tượng thời trang mở ra thời kỳ của phong cách Chic.
Cho đến ngày nay, thời trang phong cách Chic style đã trở thành một xu hướng thịnh hành với rất nhiều biểu tượng thời trang như Caroline de Maigret, Clémence Poésy, Carine Roitfeld và Marion Cotillard… với trang phục sang trọng ,thanh lịch, đậm chất Chic.
“Thời trang không phải là thứ chỉ tồn tại trong váy áo. Thời trang là trên bầu trời, trên đường phố, thời trang phải liên quan đến ý tưởng, cách chúng ta sống, những gì đang xảy ra”
– Coco Chanel
Lưu ý
Các hãng thời trang cao cấp (hàng hiệu) trước khi sản xuất hàng loạt đều qua bước giặt “test đồ” để xác định cách thức chăm sóc đúng cách cho từng mẫu sản phẩm. Cách thức giặt, sấy và là cho từng mẫu quần áo cụ thể được thể hiện tại tem hướng dẫn giặt (washing care). Do đó, với các đồ thương hiệu cao cấp quý khách nên giặt, sấy và là theo đúng hướng dẫn của tem hướng giặt để quần áo có chất lượng tốt nhất theo thiết kế.
Giặt là cao cấp AZ Laundry có đầy đủ công nghệ và thiết bị để chăm sóc tất cả các loại quần áo cao cấp. Hãy gọi 0902011899 để được phục vụ.
giat-la-hai-phong-az-laundry-dat-dich-vu