QUY ĐỊNH SỬ DỤNG DỊCH VỤ TẠI GIẶT LÀ CAO CẤP AZ LAUNDRY

1. Trong một số trường hợp chúng tôi từ chối dịch vụ với những chất liệu vải đặc biệt hoặc không có nhãn hiển thị, hoặc tem hướng dẫn giặt đính kèm.

2. Đồ giặt của Qúy khách sẽ được trả sau 3 ngày( không tính chủ nhật, ngày lễ, tết). Riêng đồ da, chăn, thảm, rèm sẽ được trả sau 5 hoặc 7ngày.

3. Giặt là cao cấp AZ Laundry sẽ đền bù những rủi ro, hư hỏng mất mát xảy ra do lỗi của chúng tôi. Giá trị đền bù là 10 lần giá dịch vụ và khách hàng phải xuất trình hóa đơn sử dụng dịch vụ.

4. Giặt là cao cấp AZ Laundry chỉ chấp nhận khiếu nại liên hệ trong vòng 24 giờ kể từ lúc khách hàng tiếp nhận sản phẩm từ chúng tôi và tất cả các sản chưa được sử dụng sau khi thực hiện dịch vụ.

5. Giặt là cao cấp AZ Laundry không chịu trách nhiệm đối với những đồ giặt bị co, phai màu, mất khuy, khóa, vật trang trí do chất lượng không đảm bảo. Giặt là cao cấp AZ Laundry không chịu trách nhiệm đối với những đồ bỏ quên, tuy nhiên chúng tôi sẽ báo lại cho khách hàng nếu tìm thấy trong quá trình kiểm tra đồ.

6. Vết bẩn trong phạm vi đường kính 30mm sẽ được coi là [1 vết], Nếu kích thước vết bẩn vượt quá phạm vi 30mm, chúng tôi sẽ báo giá riêng tương ứng với kích thước đó. Trường hợp vết bẩn không được loại bỏ theo yêu cầu, chúng tôi sẽ hoàn trả 50% phí xử lý tương ứng với phần không đươc loại bỏ đó.

7. Giặt là cao cấp AZ Laundry được toàn quyền xử lý đồ sau 12 tháng từ ngày hoàn thành nếu khách hàng không đến nhận.