Tại sao tôi cần tuân theo các biểu tượng giặt tại tem hướng dẫn?

Biểu tượng giặt giũ giúp bạn chăm sóc tốt nhất cho quần áo của mình để bạn có thể mặc và tận hưởng chúng lâu hơn. Không tuân theo hướng dẫn giặt giũ trên nhãn có thể khiến chiếc váy hoặc áo liền quần mới của bạn bị co lại hoặc chiếc áo sơ mi yêu thích của bạn bị phai màu.

Biểu tượng giặt là

Các loại vải siêu mỏng như len hoặc lụa có thể bị hỏng nếu giặt hoặc ủi ở nhiệt độ cao. Nhưng giặt tất cả quần áo ở nhiệt độ cực thấp chỉ để đảm bảo an toàn cũng không phải là giải pháp tốt. Một mặt, một số chất tẩy rửa được pha chế để hoạt động tốt hơn ở nhiệt độ cao hơn, mặt khác, nhiều mặt hàng như đồ lót nên được giặt ở nhiệt độ cao hơn vì lý do vệ sinh..

Tại Giặt là AZ Laundry, các sản phẩm đều được chúng tôi chăm sóc theo hướng dẫn của nhà cung cấp tại biểu tượng giặt là.

Tôi nên làm gì nếu quần áo bị thiếu biểu tượng giặt là?

Nếu tem hướng dẫn giặt với biểu tượng giặt là của bạn bị thiếu hoặc mờ, không còn đọc được nữa, đừng lo lắng. Chất liệu vải của quần áo thường sẽ cho bạn manh mối về nhiệt độ và chu trình giặt chính xác. Ví dụ, các loại vải thông thường như vải bò hoặc vải jersey rất dễ nhận biết và có thể dễ dàng chịu được giặt ở nhiệt độ lên tới 40 độ.

Nếu vẫn không chắc chắn, bạn luôn có thể tham khảo biểu tượng giặt là tại tem hướng dẫn bảo quản quần áo làm từ cùng chất liệu.

Tại sao máy áo trắng của tôi giặt ở nhà rất cẩn thận mà vẫn bị ngả mầu vàng

Áo trắng giặt ở nhà mặc dù được giặt rất cẩn thận mà vẫn bị ngả mầu vàng thường do một hoặc nhiều lý do sau:

– Nước dùng để giặt có can xi (nước cứng)

– Nước giặt/ bột giặt không hiệu quả

– Xà phòng tồn dư lại trên áo gây ngả mầu

Tại Giặt là cao cấp AZ Laundy nước dùng để giặt đã được khử cứng, nước giặt Diversey (Mỹ) luôn hiệu quả với đồ trắng, đồ giặt được trung hoà, khử kiềm để loại bỏ chất tẩy rửa tồn dư.

Tại sao giá giặt khô áo lông thú lại đắt hơn những loại khác?

Đồ lông thú thường được yêu cầu giặt khô. Chất lượng áo lông thú sau khi giặt khô không phải bàn vì quá đẹp, phát huy được những phẩm chất vốn có của áo lông thú như mượt, mềm và có tính kháng nước.

Áo lông thú phải giặt một mình một mẻ, không thể giặt chung với đồ giặt khác vì có một số sợi lông sẽ rụng ra và bám vào quần áo khác, rất khó làm sạch. Sau khi giặt xong đồ lông thú, phải vệ sinh lại toàn bộ máy giặt khô và chưng cất lại dung môi.

Do đó, chi phí giặt khô đồ lông thú cao hơn giặt khô cho các đồ giặt khác rất nhiều.

Tại sao áo len cashmere bị co và không mềm sau khi giặt ở nhà?

Áo len cashmere yêu cầu giặt khô nếu đưa vào giặt nước sẽ bị co và cứng lại. Để giặt áo len cashmere tại nhà bạn có thể tham khảo bài viết cách giặt áo len cashmere, tuy nhiên nó có thể đắt và nhiều rủi ro cho áo của bạn. Bạn nên gửi áo đến Giặt là AZ Laundry để giặt khô và nhận về chiếc áo len cashmere sạch sẽ, mềm mại và nhẹ.

Với chiếc áo đã bị co của bạn chúng tôi có hoá chất và máy móc có thể phục hồi lại được gần như trạng thái ban đầu

Tôi có máy giặt khô LG, tôi có cần phải gửi quần áo của tôi tới dịch vụ giặt khô chuyên nghiệp không?

LG đã nói thẳng LG Styler không có chức năng máy giặt, nó chỉ có chức năng hấp và làm thơm đồ giặt. Những loại quần áo từ da, lông thú, dạ, len… có thể bị hỏng nếu đưa vào máy giặt hấp LG. Do đó với những quần áo yêu cầu giặt khô bạn nên đưa đến tiệm giặt khô chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó giặt chỉ là một công đoạn của quá trình chăm sóc quần áo, công đoạn là bằng các thiết bị phù hợp làm cho quần áo trở nên hoàn hảo, Giặt là cao cấp AZ Laundry có nhân viên lành nghề giúp quần áo của bạn trở nên đẹp đẽ.

Tôi mới mua 1 chiếc chăn lông cừu của Úc, có chữ Dry cleaning only. Chăn đó có bắt buộc phải giặt khô không?

Giặt khô chăn lông cừu

Chăn lông cừu của Úc, có chữ Dry cleaning only trong tem giặt thì bắt buộc phải giặt khô, nếu bạn đưa vào giặt nước thì nó sẽ bị xẹp và cứng lại mất hết giá trị vốn có của chăn lông cừu Úc.

Giặt là AZ Laundry có máy giặt khô RENAZCCI của Ý đủ để giặt chiếc chăn lông cừu của bạn trong một mẻ giặt.

Tại sao quần áo giặt khô xong lại không có mùi thơm của nước xả vải?

Giặt khô sử dụng hóa chất là dung môi (không sử dụng nước giặt, nước xả) nên quần áo sau khi xử lý thường là không mùi (không có mùi thơm của nước xả vải).

Do giá máy giặt khô và chi phí hóa chất giặt khô đắt, cùng với đó là công nghệ xử lý phức tạp nên một số nhà giặt đã sử dụng phương pháp giặt nước hoặc thổi hơi nóng để thay thế cho giặt khô dẫn đến là có mùi thơm của nước xả vải trên quần áo.

Nếu bạn sử dụng dịch vụ giặt khô mà vẫn thấy có mùi thơm thì có thể bạn đã không được sử dụng dịch vụ giặt khô đúng tiêu chuẩn để đảm bảo chất lượng của quần áo.

Mùi thơm xả vải sẽ có thể sẽ xung đột hoặc lấn át mùi nước hoa của quý khách.  Quần áo không có mùi xả vải sẽ phát huy hết hiệu quả của mùi nước hoa quý khách đang dùng.

Tại sao nên giặt khô ở tiệm thay vì giặt ở nhà?

Mặc dù có nhiều lý do để gửi quần áo của bạn đến tiệm giặt khô chuyên nghiệp, nhưng lý do quan trọng nhất là để kéo dài tuổi thọ của quần áo trong khi vẫn giữ cho chúng trông đẹp nhất. Bởi vì chúng tôi có những thiết bị phù hợp và nhân viên lành nghề để chăm sóc quần áo cho bạn.

Chiếc áo của tôi vết bẩn khó tẩy, bạn có thể làm gì không?

Câu trả lời đơn giản là có thể. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc liệu một vết bẩn có tẩy được hay không. Nếu vết bẩn mới hình thành, nó sẽ dễ dàng được loại bỏ hơn. Nếu tẩy không đúng cách, nó có thể làm hỏng chiếc áo của bạn.

Chúng tôi sử dụng các phương pháp làm sạch tốt nhất hiện có,  chúng tôi sử dụng hoá chất tẩy điểm của hãng Seizt (Đức) hoặc Diversey (Mỹ) để xử lý các vết bẩn cứng đầu mà không làm tổn hại đến chất liệu và mầu sắc của quần áo, các chuyên gia tẩy vết bẩn của chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm và chúng tôi luôn cập nhật các xu hướng quần áo mới. 

Mẹo: Nếu gặp vết bẩn, đừng sấy hoặc là. Nhiệt độ sẽ làm cho vết bẩn ổn định hơn trong sợi vải. Hãy mang đến Giặt là cao cấp AZ Laundry để chúng tôi xử lý ngay cho bạn.

Giặt khô là gì?

Giặt khô tương tự như giặt nhưng không dùng nước. Quần áo được làm sạch trong một chiếc máy giặt với một điểm khác biệt chính – chúng sử dụng dầu giặt PERC hoặc Hydrocarbon thay vì sử dụng nước hoặc bất cứ thứ gì có gốc nước,.

Ba yếu tố gây ra co rút trong hàng may mặc, nhiệt, tác động cơ học và độ ẩm. Bằng cách loại bỏ độ ẩm từ quá trình làm sạch và thay thế bằng chất lỏng không chứa nước, các loại quần áo như quần len của bạn giờ đây có thể được làm sạch một cách an toàn mà không bị co rút. Các chất liệu như len và lụa thường phải được giặt khô. Bằng cách loại bỏ độ ẩm từ quá trình làm sạch, chúng tôi có thể giúp quần áo của bạn sạch sẽ đồng thời kéo dài tuổi thọ của chúng mà không bị co lại bất cứ thứ gì.

Sau khi các mặt hàng của bạn được làm sạch và sấy khô, chúng sẽ được là ép bằng hơi để loại bỏ các nếp nhăn trên quần áo của bạn.

Tôi thấy Giặt là AZ Laundry tính giá giặt chăn theo cân nặng, điều này khác với các cửa hàng khác?

Nhiều khách hàng đến giặt chăn ở các cửa tiệm khác đôi khi có thắc mắc “là chăn tôi nhỏ (mỏng) thế này, sao lại tính giá chăn to cho tôi”.

Với Giặt là AZ Laundry, chúng tôi có chính sách tính giá thành theo trọng lượng (cân năng) của chăn để khách hàng thấy minh bạch và thoải mái. Bởi vì khi giặt đồ cho quý khách thì các thiết bị, và nguyên liệu (nước, nước giặt, điện) đều được tính toán theo cân nặng của đồ giặt, cách tính giá thành theo cân nặng của đồ giặt đem lại sự hài hoà về lợi ích cho cả khách hàng và nhà cung cấp dịch vụ.

Làm thế nào để giặt chăn không bị hôi?

Chăn bị hôi do 2 nguyên nhân: chăn giặt không sạch hoặc chăn được phơi (sấy) không khô. Bạn chỉ cần khắc phục 2 điều trên thì chăn sau khi giặt sẽ không bị hôi.

Tại Giặt là AZ Laundry, chăn được giặt qua 5 bước, bằng nước nóng nên rất sạch. Sau đó chăn được sấy bằng máy sấy chuyên dụng theo nhiệt độ và thời gian thích hợp nên chăn.

Tôi muốn giặt rèm nhưng tôi không tháo và lắp được, AZ Laundry có dịch vụ tháo lắp tại nhà giúp tôi không?

Giặt là cao cấp AZ Laundry cung cấp dịch vụ tháo lắp rèm tại nhà, chúng tôi có thang, thiết bị, nhân viên chuyên nghiệp và quy trình đánh dấu rèm không bị nhầm lần. Chi phí tháo lắp rèm cũng tính trên cân nặng của rèm.

Giặt là AZ Laundry có dịch vụ giao nhận đồ giặt tại nhà không?

Chúng tôi có dịch vụ giao nhận tại nhà bằng xe ô tô với mắc treo đủ dài cho các loại quần áo. Bạn không còn phải ngại khi phải chở những đồ giặt cồng kềnh như (chăn, đệm, thảm…) .

Chi phí giao nhận cũng chỉ bằng chi phí bạn ship một cốc trà sữa từ cửa hàng đến nhà bạn