Chân váy chữ A – A Line

giat-la-hai-phong-az-laundry-tim-hieu-ve-chan-vay-chu-a.jpg

Chân Váy chữ A là gì ?

A-line skirt (chân váy chữ A) là loại chân váy có kiểu dáng cách điệu theo chữ A với phần cạp và hông rất vừa vặn và ôm sát cơ thể người phụ nữ. Từ đó, váy sẽ xòe dần cho đến kết thúc là gấu váy. Không những thế, khái niệm “A-line” cũng được sử dụng nhằm miêu tả các trang phục váy và áo khoác có hình dáng “tương tự”.
Khóa chìm ở cạnh hông hoặc sau mông sẽ là giải pháp tối ưu khi thiết kế chân váy chữ A giúp cho người mặc dễ sử dụng khi mà phần hông của loại váy này luôn được may ôm sát tối đa cơ thể. Độ dài của váy thì ngược lại, hoàn toàn tự do theo sở thích người mặc, có thể là mini-skirt, midi dài đến dưới đầu gối hay thậm chí là maxi gần chạm đất.
Có thể nói rằng, cùng với váy Bút chì (Pencil Skirt) thì váy chữ A (A line Skirt) là thiết kế tiện dụng và dễ phổ biến nhất trong tủ quần áo của phụ nữ, dường như nó có thể phù hợp với mọi loại hình thể và giúp người mặc che đi rất nhiều khuyết điểm, việc mặc chúng cũng khá là thoải mái.
giat-la-hai-phong-az-laundry-chan-vay-chu-a-la-gi.jpg

Lịch sử hình thành và phát triển chân váy chữ A:

Thuật ngữ “A-Line”đầu tiên được sử dụng bởi nhà thiết kế Couture lừng danh người Pháp Christian Dior trong bộ sưu tập mùa xuân năm 1955 của ông. Món đồ đặc trưng của bộ sưu tập A-Line, sau đó đã trở thành “hình bóng được mong muốn nhất ở Paris”, là “chiếc áo khoác loe mặc trên một chiếc váy rất đầy đặn, xếp nếp”.
giat-la-hai-phong-az-laundry-chiec-vay-chu-a-Dior.jpg
Ý tưởng này của Dior tiếp tục được Yves Saint Laurent phát triển và giới thiệu một biến thể mới của Dior A-line, mang tên “Trapeze Line” – “Đường kẻ sọc” vào năm 1958. Thiết kế này bỏ qua phần bó chít ngang eo mà kéo thẳng từ vai xuống tận cùng gấu váy khiến cho thiết kế này rộng rãi và phóng khoáng hơn nhiều nhưng phải thừa nhận là hơi giống váy bầu. Lúc đầu sự phá cách này rất khó được số đông chấp nhận, nhưng những thiết kế tiết chế hơn đã giúp cho kiểu trang phục này trở nên gần gũi hơn với công chúng vào những năm 60s của thế kỷ 20 và sau đó đã được ưa chuộng trong thập niên 70.
Trang phục với kiểu dáng  A-line vẫn phổ biến cho đến cuối những năm 70, biến mất khỏi thời trang gần như hoàn toàn vào đầu những năm 1980, kiểu dáng này gần như bị từ chối hoàn toàn khi có nhiều ý kiến cho rằng A-line đã lỗi thời.
Thập niên 90 đã mang A-line skirt về với ánh hào quang nhờ sự trở lại đầy “hoành tráng“ của phong cách Retro. Trong giai đoạn này, khái niệm “A-line” được sử dụng một cách “cởi mở” hơn để mô tả bất kỳ chiếc váy nào rộng hơn ở hông so với ở phần ngực hoặc eo, cũng như một số kiểu váy loe, cho đến năm 2000, váy chữ A đã  được trả về với những thiết kế nguyên bản nhất từ khi nó được sinh ra…
giat-la-hai-phong-az-laundry-chan-vay-chu-a-thap-nien-90.jpg

Ứng dụng đa phong cách trong xã hội hiện đại:

Không cần phải nói thêm nhiều về sự hiện hữu của châ váy chữ A tính đến thời điểm này trong thế giới thời trang nữ. Có lẽ cùng với váy bút chì (pencil skirt) váy chữ A là iterm không thể thiếu được trong mọi tủ đồ. Tuy nhiên, qua quá trình phát triển, để phù hợp hơn với hơi thở của thời đại, thiết kế này đã có nhiều biến thể về chi tiết, màu sắc cũng như chất liệu.
Nếu trước đây, chân váy chữ A thường được may từ chất liệu kaki có phần cứng nhắc thì nay nó được biến hóa với nhiều chất liệu khác nhau trong đó có chất liệu denim, voan, lụa. Các hình thức Mix & Match thì dường như không có giới hạn về kiểu dáng và phong cách: sẽ chẳng cần phải tuân thủ bất cứ một couple nào cả vì bạn hoàn toàn có thể thỏa sức sáng tạo phong cách cho riêng mình cùng A-line skirt.

giat-la-hai-phong-az-laundry-chan-vay-chu-a-da-phong-cach.jpg

Lưu ý
Các hãng thời trang cao cấp (hàng hiệu) trước khi sản xuất hàng loạt đều qua bước giặt “test đồ” để xác định cách thức chăm sóc đúng cách cho từng mẫu sản phẩm. Cách thức giặt, sấy và là cho từng mẫu quần áo cụ thể được thể hiện tại tem hướng dẫn giặt (washing care). Do đó, với các đồ thương hiệu cao cấp quý khách nên giặt, sấy và là theo đúng hướng dẫn của tem hướng giặt để quần áo có chất lượng tốt nhất theo thiết kế.
Giặt là cao cấp AZ Laundry có đầy đủ công nghệ và thiết bị để chăm sóc tất cả các loại quần áo cao cấp. Hãy gọi 0902011899 để được phục vụ.
giat-la-hai-phong-az-laundry-dat-dich-vu