2 cách xử lý khăn mặt bị nhớt

Có một thực tế là khi sử dụng một thời gian khăn tắm khăn mặt bị nhớt và thường có mùi hôi Nếu không làm sạch mà cứ sử dụng sẽ gây ngứa, viêm nhiễm, dị ứng… Vậy làm thế nào để cải thiện tình trạng này?

Xem thêm:

Nguyên nhân khiến khăn có mùi và nhớt

Nếu sờ vào khăn có cảm giác trơn trượt, nguyên nhân có thể là do dầu và mồ hôi trên da bám lại trên khăn tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Khi vi khuẩn phát triển mạnh, khăn sẽ trở nên mềm, nhớt và bốc mùi hôi.

Ngoài ra, phần lớn mọi người thường có thói quen treo khăn tắm, khăn lau mặt luôn trong phòng tắm mỗi khi sử dụng xong. Nhưng bạn có biết, nhà tắm là nơi trú ẩn của vi khuẩn, đây cũng là nơi có độ ẩm cao, nên tạo điều kiện rất thuận lợi cho vi khuẩn phát triển cũng như sinh sôi nhanh chóng trên bề mặt khăn tắm, khăn mặt của bạn. Vì thế, khăn tắm, khăn mặt bị nhớt và có mùi hôi là điều rất hiển nhiên.

Nếu khăn mặt bị nhớt và có mùi, bạn chỉ cần áp dụng một số phương pháp sau để làm sạch khăn là có thể khôi phục lại khăn như mới!

Làm sạch bằng nước muối

xu-ly-khan-mat-bi-nhot-1

Nếu khăn bị dính, hãy cho khăn mặt bị nhớt vào nước sạch, sau đó cho một lượng muối thích hợp vào, trộn đều. Thêm một ít bột giặt, ngâm trong 10 phút, các vết bẩn trên khăn sẽ được tẩy sạch!

Làm sạch bằng giấm trắng

xu-ly-khan-mat-bi-nhot-2

Hãy pha giấm trắng theo tỷ lệ giấm trắng với nước là 1:10 rồi ngâm khăn mặt bị nhớt khoảng 15 phút. Sau đó, bạn giặt lại bằng bột giặt để loại bỏ các vết bẩn bám trên khăn. Không nên pha giấm quá đặc vì nồng độ giấm trắng quá cao sẽ khiến khăn có vị chua, phải giặt lại nhiều lần với nước để làm sạch!

Nước vo gạo

Khi khăn bị dính, nếu có nước vo gạo ở nhà thì bạn có thể dùng để giặt sạch khăn. Do trong nước vo gạo có nhiều thành phần có thể đánh tan vết dầu nên sau khi ngâm và giặt bằng nước vo gạo, khăn sẽ trở nên mềm mại và thân thiện với làn da. Cách làm: Ngâm khăn mặt bị nhớt trong nước vo gạo khoảng 10 phút, sau đó đem giặt lại với xà phòng là bạn có thể loại bỏ hoàn toàn vết bẩn cũng như mùi hôi.

Những lưu ý khi sử dụng khăn mặt

Khử trùng thường xuyên:

Muốn tẩy sạch chất bẩn và vi khuẩn trong khăn thì bạn cần khử trùng khăn thường xuyên. Bạn có thể dùng máy sấy để sấy khô khăn mặt, nếu không có bạn có thể cho khăn đã giặt sạch vào lò vi sóng quay khoảng 2 phút.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng nước nóng ở nhiệt độ cao để ngâm khăn cũng có thể tẩy sạch chất bẩn trong khăn đấy! Tuy nhiên, bạn đừng nên sử dụng nhiệt độ cao quá, nhiệt độ quá cao sẽ khiến các sợi vải trong khăn bị biến dạng, khiến khăn bị khô cứng, vì vậy bạn nên sử dụng phương pháp này mỗi tuần một lần!

Thay thế thường xuyên

Dù là khăn mặt hay khăn tắm đều có hạn sử dụng của nó. Đối với khăn mặt, không nên sử dụng chúng quá 3 tháng mà nên thay bằng cái mới định kỳ nhằm đảm bảo cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Phơi khăn ngoài ánh nắng mặt trời để khăn được khô: Nhà tắm rất ẩm ướt và ít ánh sáng, điều đó là môi trường thuận lợi khiến vi khuẩn sinh sôi, phát triển nhanh chóng. Vì thế, sau mỗi lần sử dụng khăn mặt, hãy đem phơi tại nơi có ánh nắng mặt trời để đảm bảo khăn được khô ráo và sạch sẽ.

xu-ly-khan-mat-bi-nhot-3

Sử dụng riêng khăn

Không nên để chung khăn với người khác vì sẽ dễ làm vi khuẩn lây lan chéo.

Tốt nhất nên để riêng khăn tắm và khăn mặt. Vì trong khăn tắm có chứa khá nhiều vi khuẩn, nếu để chung hai loại với nhau, vi khuẩn từ khăn tắm sẽ lây lan sang khăn mặt, khi sử dụng sẽ khiến da bị mẩn đỏ, nổi mụn trứng cá.

Trên thực tế, nếu da thường xuyên nổi mụn và mẩn đỏ, nguyên nhân là do có thể là khăn mặt không sạch. Nếu bạn không thể giặt, khử trùng và thay thường xuyên, tốt hơn nên sử dụng khăn mặt dùng một lần để chăm sóc da tốt hơn. Mỗi lần sau khi dùng khăn mặt một lần xong, bạn có thể tận dụng lại khăn này để lau vết nước trên bàn hoặc vòi nước rất tiện lợi!

Nếu bạn không có thời gian, hãy gửi khăn tắm, khăn mặt bị nhớt đến Giặt là AZ Laundry để chúng tôi chăm sóc. Với hóa chất Diversey của Mỹ và quy trình giặt bằng nước nóng, sấy khô, khăn tắm, khăn mặt của bạn sẽ mềm và an toàn như tại các khách sạn 5 sao.

giặt khô là hơi Hải Phòng