Tác dụng không ngờ khi giặt quần áo bằng muối ăn

quan-ao-bang-muoi

Nếu giặt quần áo bằng muối ăn, bạn sẽ nhận được kết quả tốt đến không ngờ. Không chỉ là gia vị quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày, bạn có thể dùng nó để làm sạch quần áo của gia đình mình một cách hữu hiệu đấy.

Xem thêm:

Giữ màu bền lâu cho quần áo

Giặt quần áo bằng muối ăn giúp bảo vệ độ bền màu của trang phục. Bạn chỉ cần cốc nước và 1 cốc muối, cho quần áo mới mua vào chậu sau đó đổ hỗn hợp nước và muối rồi bắt đầu vò. Cuối cùng bạn giặt lại quần áo với nước sạch là okela rồi. Cách làm này vừa sạch quần áo vừa hạn chế sự tiếp xúc với hóa chất tẩy rửa.

Bạn cũng có thể phục hồi lại mầu quần áo cũ bằng cách giặt quần áo với muối bạn nhé

Tẩy sạch vết bẩn trên quần áo

Để khắc phục vết bẩn trên quần áo, bạn có thể làm như sau:

– Cho 1 – 2 muỗng muối vào chậu nước

– Đem ngâm quần áo trong hỗn hợp nước và muối

– Giặt lại quần áo bằng nước xà phòng ấm

– Hòa một muỗng muối với nước nóng và dội lên vết bẩn đó. Vết bẩn hoặc vết ố vàng sẽ mờ đi trông thấy.

Khử mùi hôi cho quần áo: Bạn có thể giặt quần áo với muối để khử mùi hôi cho quần áo bằng cách cho khoảng 1-2 muỗn cà phê muối vào nước sau đó ngâm quần áo trong nước muối từ 20 – 30 phút là được.

Dùng muối loại bỏ vi khuẩn cho máy giặt

Sau một thời gian sử dụng máy giặt, nếu không vệ sinh máy thường xuyên thì máy giặt sẽ dần dần tích tụ chất bẩn, từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển. Lúc này, việc giặt quần áo với máy giặt sẽ không còn sạch như trước.

Để loại bỏ vi khuẩn trong máy giặt, hãy pha 1-2 muỗng cà phê muối với nước nóng rồi đổ vào máy giặt để làm sạch lồng giặt nhé!

Hy vọng với những điều Giặt là AZ laundry chia sẻ khi bạn giặt quần áo với muối ăn, bạn sẽ xử lý được những vấn đề gặp phải trong lúc giặt giũ quần áo của mình. Nếu bạn không có nhiều thời gian, bạn có thể gửi chúng đến Giặt là AZ Laundry hoặc gọi 0902011899, chúng tôi có đầy đủ dụng cụ để xử lý giúp bạn.giat quan ao bang muoi