Tẩy vết mỹ phẩm dính trên quần áo

cach-tay-vet-my-pham-dinh-tren-quan-ao-6

Giặt là AZ Laundry chia sẻ cách tẩy vết mỹ phẩm dính trên quần áo đơn giản với các nguyên liệu có sẵn tại nhà.

Phụ nữ chúng mình thường có thói quen trang điểm để trở mỗi khi ra khỏi nhà. Thỉnh thoảng do sơ ý mà các chị em để mỹ phẩm dính lên áo gây loang lổ rất khó coi như: vết son môi , phấn nền hoặc mascara rát dễ bị lem màu trên quần áo hoặc khăn quàng cổ. Để loại bỏ những vết bẩn này không phải chuyện dễ, nếu bị dây vết bẩn trên vào các trang phục đắt tiền thì càng khiến chị em phiền lòng, đau đầu hơn nữa.

1. Tẩy vết kem nền

cach-tay-vet-my-pham-dinh-tren-quan-ao-1

Vết bẩn do kem nền là một trong những loại vết mỹ phẩm phổ biến nhất, do một lượng lớn kem nền bị chảy ra rơi xuống, hoặc bị dính khi bạn cởi một chiếc áo phông. Để tẩy vết mỹ phẩm dính trên quần áo do kem nền gây ra, bạn nên nhỏ vài giọt nước rửa bát lên vết bẩn rồi giặt phần quần áo bị dính màu trong máy giặt. Bạn có thể thực hiện một biện pháp thay thế khác là sử dụng baking soda phủ lên vết bẩn và sau đó chà bằng bàn chải đánh răng trước khi giặt theo cách thông thường.

2. Tẩy vết mascara

Nếu kem nền là vết bẩn phổ biến nhất trong cách tẩy vết mỹ phẩm dính trên quần áo thì mascara là một trong những thứ đáng sợ nhất vì rất khó loại bỏ. Nhưng giải pháp bạn nên thử ngay là chà vết bẩn bằng xà phòng Marseille rồi dùng bàn chải chà sạch. Bạn cũng có thể tẩy sạch vết mascara trên quần áo có chất liệu vải cotton bằng cách chuẩn bị một miếng bông thấm hỗn hợp nước và giấm, sau đó chấm lên vết bẩn đến khi sạch hoàn toàn.

cach-tay-vet-my-pham-dinh-tren-quan-ao-2

Các vết kẻ mắt được loại bỏ tương tự như mascara, nhưng nếu sản phẩm ở dạng lỏng, bạn có thể phủ lên vết bẩn bằng muối và để trong vài phút để tận dụng khả năng hút hết vết bẩn của nó. Với vết bẩn từ Mascara và kẻ mắt Bạn tránh chà xát vết bẩn như vậy chúng sẽ lan rộng ra xung quanh khó tẩy rửa. thay vào đó bạn nên dùng khăn giấy thấm nước tẩy trang và đặt trên vết bẩn, chấm nhẹ cho đến khi vết bẩn được lấy sạch.

3. Tẩy vết son môi

Son môi là vật bất ly thân của nhiều chị em phụ nữ, vì thế, nếu có vô tình dây son ra áo cũng là điều dễ hiểu. Và để loại bỏ dấu tích của những vệt son này, chị em hãy áp dụng những cách tẩy vết mỹ phẩm dính trên quần áo dưới đây:

cach-tay-vet-my-pham-dinh-tren-quan-ao-3

Dùng keo xịt tóc: Vết son môi được loại bỏ bằng cách phun keo xịt tóc lên trên, để trong 10 phút rồi dùng miếng bọt biển ẩm thấm bỏ. Bạn cũng có thể dùng phấn rôm trẻ em và muối nở để thấm vết bẩn trước khi giặt quần áo trong máy giặt.

Giấy ướt: Những ai không dùng keo xịt tóc có thể đánh bật vết son chỉ bằng mẩu giấy ướt dành cho em bé. Bạn hãy lấy một tờ giấy ướt, lau nhẹ nhàng qua dấu son, vết bẩn sẽ biến mất nhanh chóng.

Nước rửa bát: Vì đa phần son đều có dầu nên nước rửa bát sẽ là trợ thủ đắc lực để loại bỏ vết son. Bạn có thể đổ nước rửa chén lên một chiếc khăn ẩm, chà nhẹ nhàng rồi rửa sạch với nước. Tiếp tục lặp lại vài lần, quần áo của bạn sẽ trở nên sạch sẽ.

Rượu: Rượu có chứa cồn – một trong những chất tẩy được son. Vậy nên nếu ngay lúc đó có rượu bên cạnh, hãy sử dụng để xóa sạch vết son bẩn trên áo quần bạn nhé.

Sữa rửa mặt: Một trong những chất có thể xóa được vết son nữa là sữa rửa mặt. Bạn hãy cho một ít sữa rửa mặt lên vải ẩm rồi lau nhẹ vết son vài lần và rửa sạch với nước là vết son trôi đi ngay.

4. Tẩy vết sơn móng tay

Trong trường hợp quần áo bị dính sơn móng tay, điều quan trọng là phải hành động ngay lập tức bằng cách thoa một ít nước rửa móng tay hoặc axeton lên vết bẩn và cố gắng không chà xát hoàn toàn để vết sơn không lan rộng ra. Nếu vết sơn móng tay đã khô trên quần áo, bạn nên dùng dao hoặc móc áo chà lên vết sơn rồi nhẹ nhàng dùng axeton kéo ra

cach-tay-vet-my-pham-dinh-tren-quan-ao-4

Nếu các vết mỹ phẩm dính trên những bộ quần áo hàng hiệu của bạn, bạn đừng cố tẩy chúng có thể quá trình tẩy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sợi vải của quần áo, bạn hãy gửi đến Giặt là AZ Laundry, chúng tôi có bộ tẩy điểm của hãng Seitz (Đức) và các thiết bị để có thể tẩy vết mỹ phẩm dính trên quần áo của bạn một cách an toàn.

giặt khô là hơi Hải Phòng