2 lý do chọn dịch vụ giặt khô là hơi

Giặt khô là hơi là gì?

Nói đến giặt khô là hơi, nhiều người vẫn tưởng tượng đó là phương pháp giặt không dùng nước mà dùng cách thức khác như dùng gậy để đập hoặc xì hơi nóng vào các vết bẩn để nó bung ra và biến mất, hoặc cho rằng máy giặt hấp tại nhà LG Styler là máy giặt khô.

Dịch vụ giặt khô là hơi (Dry cleaning service) là dịch vụ chuyên dùng cho các đồ giặt cao cấp đòi hỏi sự chăm sóc chuyên biệt cho từng loại quần áo.

Giặt khô là phương pháp giặt phổ biến trên thế giới  làm sạch các vết bẩn bằng dung môi PERC hoặc Hydrocarbon cùng với lực va đập cơ học để giúp đánh tan các vết bẩn trên quần áo. Các dung môi thường sử dụng từ gốc dầu mỏ nên tại Việt Nam có thể dùng  “giặt dầu” để chỉ dịch vụ giặt khô.

Là hơi phương pháp dùng các thiết bị sử dụng hơi nước nóng đề định hình, làm phẳng trong quá trình hoàn thiện quần áo. Tại các tiệm giặt ủi thông thường các thiết bị đó thường là bàn là hơi giống như những chiếc bàn là thường dùng ở nhà,. Nhưng tại các dịch vụ Giặt khô là hơi thì các thiết bị hoàn thiện đa dạng và ch chuyên sâu cho từng loại quần áo khác nhau như máy thổi form, máy là ép, bàn ép cổ áo, tay áo, vai áo, bàn là hơi…với mục đích làm cho sản phẩm được đẹp nhất sau khi sử dụng dịch vụ.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ giặt khô là hơi

Giặt khô là hơi giúp trả lại quần áo ở tình trạng “như mới”, bảo tồn các phẩm chất mong muốn của nhiều loại vải và ngăn ngừa sự co rút, phai màu, loang mầu. 

  • Bảo toàn form dáng đồ giặt: Với những chiếc áo khoác vest hay áo sơ mi… thì việc giặt tay hay giặt bằng máy sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến form dáng của trang phục và khiến cho trang phục không thể vào nếp. Bên cạnh đó, một số loại vải kỵ nước như vải len cashmere, vải dạ, lụa… khi gặp nước sẽ bị co rút hoặc trở nên cứng phá tan form dáng ban đầu vốn có của quần áo. Giặt khô không dùng nước do đó sẽ ngăn cản sự co rút của sợi vải, bảo toàn form dáng của đồ giặt.
  • Tránh phai hoặc loang mầu: Giặt không sử dụng nước mà thay vào đó là các loại hoá chất dung môi. Nhờ vậy, phương pháp giặt khô giúp cho các loại trang phục dễ bị phai màu giữ được nguyên vẹn màu sắc và tránh được các trường hợp lan màu sang trang phục khác.

Giặt khô là hơi có sạch không?

Bên cạnh câu hỏi giặt khô là gì thì giặt khô có sạch không cũng là một thắc mắc khá phổ biến,  còn rất nhiều người chưa thực sự tin vào hiệu quả của phương pháp giặt khô hiện đại này đem lại. Các hoá chất dung môi được sử dụng trong quá trình giặt thay thế cho nước có khả năng đánh bại mọi vết bẩn. Vì vậy, chắc chắn phương pháp giặt khô này sẽ không làm bạn phải cảm thấy thất vọng về khả năng làm sạch của nó.

Sự khác biệt giữa dịch vụ giặt khô (dry cleaning) và dịch vụ giặt là (Laundry)

Vấn đềGiặt là thông thường (Laundry)Giặt khô (Dry cleaning)
Chất tẩy rửaNước và xà phòng, nước giặtDung môi PERC hoặc Hydro carbon
Vấn đề có rútCó thể bị co rútKhông bị co rút
Vấn đề loang mầuCó thểKhông
Vấn đề phai mầuCó thểKhông
Ưu điểm làm sạchVết bẩn hữu cơVết bẩn gốc dầu
Mùi thơmCó mùi thơm của nước xả vảiKhông có mùi thơm
Là, hoàn thiệnSử dụng bàn là hơi và cầu là thông thường để hoàn thiệnSử dụng máy thổi phom, là ép để hoàn thiện

Sử dụng máy giặt hấp LG Styler có phải là giặt khô không?: LG đã nói thẳng Styler không có chức năng máy giặt. Vết bẩn và bụi bẩn sẽ chạy từ món đồ này sang đồ khác trong suốt thời gian chạy máy. Do đó, hãy giặt hoặc xử lý sạch bụi và vết bẩn hoặc các chỗ cần giặt trước để tránh tạo thêm vết bẩn hoặc gây mùi cho quần áo.

Cách chọn cửa hàng dịch vụ giặt khô là hơi tốt:

Hiện nay trên thị trường HẢi Phòng có rất nhiều cửa hàng treo biển giặt khô là hơi nhưng thực chất là không có máy giặt khô chuyên dụng. Các cửa hàng này sẽ sử dụng máy giặt nước cho tất cả các loại quần áo dẫn đến rủi ro như bị loang mầu, co rút đồ len.

Để lựa chọn đơn vị giặt khô là hơi chuyên nghiệp bạn hãy lên mạng tìm kiếm và truy cập vào trang web, facebook, kênh Youtube của nhà cung cấp dịch vụ giặt khô là hơi Hải Phòng và chú ý chỉ nên tin tưởng những nhà cung cấp sử dụng những hình ảnh về thiết bị về hoạt động thực tế của nhà cung cấp dịch vụ.

giat kho la hoi Hai Phong
Máy giặt khô RAZENCCI của Italia tại Giặt là cao cấp AZ Laundry

Quy trình giặt khô là hơi tại Giặt là cao cấp AZ laundry

  • Phân loại quần áo cần giặt khô theo mầu sắc: bước này rất quan trọng để tránh việc lem mầu giữa các loại quần, áo khác mầu nhau
  • Phân loại quần áo theo chất liệu vải và nhiệt độ sấy
  • Bảo vệ các phụ kiện của quần, áo, váy như cúc áo, các hạt cườm…để tránh sự hỏng hóc trầy xước.
  • Sử dụng máy giặt khô RAZENCCI để giặt, sấy  theo các lô quần áo đã phân loại
  • Thổi phom để định hình quần áo.
  • Dùng bàn là dập (press steam) hoặc bàn là hơi của hãng Ghidini để hoàn thiện quần áo

giặt khô là hơi Hải Phòng