Áo Biker jacket – Thời trang của tốc độ

giat-la-hai-phong-az-laundry-tim-hieu-ve-ao-biker.jpg

Tìm hiểu về áo Biker jacket

Áo biker hay còn gọi là áo đua, áo sinh ra ban đầu chỉ dành cho dân đua xe với thiết kế đặc trưng túi khoá chéo, đai lưng, khoá tay đi kèm là chất liệu da nam tính. Ngày nay những chiếc biker với nhiều thiết kế đa dạng, màu sắc cũng như chất liệu đa dạng hơn.
Áo khoác biker được ra đời  tại Mỹ bởi công ty Schott NYC. Schott NYC là công ty đươc thành lập  năm 1913 bởi anh em nhà Lrving và Jack Schott. Khởi đầu của công ty, hai anh em họ làm việc dưới hầm để sản xuất các loại áo mưa ở Lower East Side, Manhattan và bán dòng sản phẩm này là chính. Trong thời gian này, hai anh em đã làm việc rất vất vả với dòng áo mưa làm bằng da cừu, bán rong và gõ cửa từng nhà nhưng cũng có một chút thành công nhỏ.
Sau 15 năm, cũng như nhiều phát minh vĩ đại khác, chiếc áo huyền thoại cũng được ra đời sau một phút xuất thần của nhà thiết kế Lrving Schott, anh ấy đặt tên nó là “Perfecto‘ lấy tên từ một loại xì gà mà mình thích. Chiếc áo khoác có cầu vai với cúc dập trên cầu vai và cửa tay được lấy ý tưởng từ những áo khoác quân đội trong phong cách military chúng ta rất dễ thấy.
Đặc điểm trong thiết kế của Lrving những chiếc khoá chính thường là khoá chéo, áo có nắp và khoá tay. Đây là thiết kế dành cho các tay đua nên có thêm chi tiết khoá tay được tra từ cửa tay áo giúp các tay đua dễ dàng điều chỉnh cho tay áo vừa vặn với cổ tay của mình tạo cả giác kéo và chắn gió khi chạy xe tốc độ cao.
Phần đai lưng được thiết kế ôm sát eo để ngăn gió lùa vào. Trong mẫu Perfecto 125 không có đai lưng để các cảnh sát có thể dễ dàng nhét bao súng mà không vướng víu. Thân áo ngắn không dài để tránh việc thân áo quá dài sẽ trở nên vướng víu cho các tay đua khi thao tác trên đường… Thời kỳ này, chiếc áo da ấy vẫn chưa thật sự tốt vì đây cũng chỉ là phiên bản đầu tiên. Schott đã bán chúng thông qua một nhà phân phối Harley Davidson ở Long Island, New York với giá 5,50 đô la mỗi chiếc, tương đương với 76 đô la ngày nay.
giat-la-hai-phong-az-laundry-chiec-ao-biker-huyen-thoai
Khi những chiếc áo Perfecto ra đời, áo biker của anh em nhà Schott được xem là những chiếc áo kỳ quặc và những người mặc chúng đều bị nhìn với ánh mắt như một ‘kẻ lập dị’. Một phần với văn hoá thời này thì những thiết kế của Lrving Schott được cho là không có phong cách vì đây chính là một trong những chiếc áo da có dùng khoá đầu tiên trong lich sử ngành thời trang.
Trong đó có thể thấy thiết kế sinh ra để phục vụ những người mê tốc độ chứ không phải thời trang, có thể thấy qua thiết kế khoá chính chéo giúp người mặc chống gió và ngăn không cho thân áo bị giật, kéo mạnh hay bị bó sát khi các tay đua thay đổi tư thế, ngồi hay nghiêng người qua những góc cua. Có lẽ thời này do không có phương tiện truyền thông nên chiếc áo mới có số phận thê thảm như vậy.
giat-la-hai-phong-az-laundry-marlon-brando-trong-biker-jacket
Sau đó những chiếc Perfecto vẫn được tiếp lửa đến những thế hệ tiếp theo như JayZ, Bruce Springsteen hay James Dean những anh chàng đam mê tốc đô và yêu chiếc áo biker này.
Giờ những chiếc áo biker khi xưa đã biến hoá rất nhiều không chỉ có thiết kế mà còn cả về kiểu dáng và màu sắc chất liệu.Những ai yêu những chiếc áo Biker đời đầu thì vẫn trung thành với Perfecto.
 giat-la-hai-phong-az-laundry-nhung-choec-ao-biker-perfecto-thoi-dau
Lưu ý
Các áo biker được làm bằng da do đó chúng phải được chăm sóc một cách cẩn thận. Cách thức giặt, sấy và là cho từng mẫu quần áo cụ thể được thể hiện tại tem hướng dẫn giặt (washing care). Bạn có thể tham khảo cách giặt áo da mà Giặt là cao cấp AZ Laundry đã chia sẻ hoặc sử dụng dịch vụ chăm sóc đồ da và lông thú của AZ Laundry.
Giặt là cao cấp AZ Laundry  sử dụng sản phẩm chăm sóc da của hãng Saphia (Pháp) để chăm sóc tất cả các đồ da cao cấp. Hãy gọi 0902011899 để được phục vụ
giat-la-hai-phong-az-laundry-dat-dich-vu