Phong cách Vintage cổ điển

giat-la-hai-phong-az-laundry-phong-cach-thoi-trang-co-dien-la-gi
Nói đến phong cách cổ điển, thông thường mọi người sẽ nghĩ ngay đến tên gọi phong cách vintage style. Tuy nhiên, nó còn có một tên gọi khác là Parisian style. NTK lừng danh Coco Chanel chính là một hiện thân rõ nét của phong cách rất Pháp này đó chính là: đơn giản, sang trọng, lịch thiệp và nữ tính.
Phong cách thời trang cổ điển trước hết phải là những dạng trang phục được thiết kế không lòe loẹt, phô trương, hoành tráng về chất liệu, màu sắc cũng như kiểu dáng. Chúng sẽ chạy theo những tone màu vải nền nã, trung tính, tinh tế nhất nhưng không kém phần lãng mạn và lôi cuốn ánh nhìn của người khác.
giat-la-hai-phong-az-laundry-dac-diem-cua-phong-cach-co-dien
Kiểu dáng của phong cách này tôn vinh đường cong của cơ thể, vì thế phong cách vintage style vẫn tôn trọng các kết cấu, cấu trúc truyền thống của sản phẩm. Ví dụ như: vòng nách của người mặc sẽ trùng với vòng tra tay của sản phẩm, eo của người phụ nữ sẽ trùng khớp với vòng eo của trang phục..v..v. Một trong những đặc điểm đáng chú ý của dòng phong cách này chính là sự giản dị, lịch sự vô cùng trong các thiết kế, kết hợp với những chi tiết đường nét mang tính kinh điển của lịch sử thời trang nên phong cách này rất ít khi bị lỗi mốt.
giat-la-hai-phong-az-laundry-lich-su-cua-phong-cach-co-dien
Bức ảnh thuộc bộ sưu tập The newlook của nhà thiết kế Christian Dior, một trong những thiết kế tiêu biểu cho trường phái cổ điển
giat-la-hai-phong-az-laundry-vai-tweed-phong-cach-co-dien
Vải tweed thường được sử dụng trong thời trang phong cách vintage cổ điển

giặt khô là hơi Hải Phòng