Có nên đóng cửa máy giặt sau khi giặt không?

co-nen-dong-cua-may-giat-sau-khi-giat-xong-1

Giặt là AZ Laundry cùng các chuyên gia sẽ trả lời câu hỏi “Có nên đóng cửa máy giặt sau khi giặt không?” của các bạn.

Xem thêm:

Tại Việt Nam máy giặt đã trở thành một vật dụng thường ngày trong cuộc sống của mỗi gia đình, giúp cuộc sống của chúng ta trở nên tiện lợi hơn. Thay vì còng lưng ngồi bên chậu giặt với chiêc bàn chải, nay chỉ cần vứt trực tiếp quần áo bẩn vào máy giặt, không cần tốn thời gian và công sức để giặt.

co-nen-dong-cua-may-giat-sau-khi-giat-xong-1

Với sự phát triển của thời đại, ngày càng có nhiều loại máy giặt với nhiều tính năng hấp dẫn được ra mắt, tuy nhiên nhiều người vãn băn khoăn khi sử dụng máy giặt, đó là có nên đóng cửa máy giặt sau khi giặt không? Hãy lắng nghe phân tích của người trong cuộc.

Nhiều người cho rằng không cần quá phải để ý đến chi tiết nhỏ này, chỉ cần làm theo thói quen của bản thân mình. Có người cho rằng nếu mở cửa máy giặt mở rất dễ khiến bụi bẩn thậm chí là côn trùng như giá, chuột rơi vào trong.

Một số người khác lại cho rằng nếu đóng cửa máy giặt sẽ đọng lại hơi nước ở trong máy giặt, nếu không được làm khô thoáng sẽ sinh sôi vi khuẩn, mốc làm làm ảnh hưởng đến quần áo khi giặt và tuổi thọ của máy giặt.

co-nen-dong-cua-may-giat-sau-khi-giat-xong-2
Nếu đóng cửa máy giặt sau khi giặt, nấm mốc sẽ phát triển bên trong máy giặt

Vậy có nên đóng cửa máy giặt sau khi giặt không?  Vì vậy, lời khuyên cho các bạn là cần mở nắp ra để các vết nước bay hơi hết sẽ không còn vi khuẩn, sau khi khô chúng ta có thể đậy nắp lại, như vậy sẽ không có vi khuẩn sinh sôi nữa, cũng có thể kéo dài tuổi thọ máy.

giặt khô là hơi Hải Phòng