Cách giặt quần tây và áo sơ mi bằng máy giặt chuẩn

Cach-giat-quan-tay-ao-so-mi-bang-may-giat-1

Quần tây và áo sơ mi luôn trông đẹp nhất khi được giặt và phơi khô đúng cách. Nếu bạn có điều kiện bạn có thể sử dụng dịch vụ giặt là chuyên nghiệp như Giặt là AZ Laundry. Tuy nhiên, bạn có thể giặt hầu quần tây, sơ mi bằng máy giặt bình thường tại nhà. Bạn chỉ cần thực hiện một số điều chỉnh nhỏ giữa giặt sơ mi chuẩn và tinh tế. Điều này giúp tiết kiệm rất nhiều tiền và giữ cho quần tây và áo sơ mi của bạn trông luôn mới.

Xem thêm: Cách giặt quần jean

Bước 1: Chuẩn bị

Cach-giat-quan-tay-ao-so-mi-bang-may-giat-1

Kiểm tra nhãn chăm sóc để xác nhận áo có thể giặt được bằng máy. Hầu hết váy sơ mi là cotton, lanh, hoặc polyester. Tất cả các chất liệu này đều có thể giặt được bằng máy, nhưng hãy kiểm tra kỹ nhãn chăm sóc để xác nhận rằng bạn có thể cho áo vào máy giặt hay không. Nếu nhãn ghi “Máy giặt” hoặc có biểu tượng với một cái xô chứa đầy nước, hãy tiếp tục đặt nó vào máy. [1]Nếu bạn thấy một chiếc xô có chữ X trên đó hoặc dòng chữ “Chỉ giặt khô” hoặc “Không giặt”, hãy mang áo đến tiệm giặt khô. Thông thường, len và lụa không giặt được bằng máy.
Bạn cũng có thể thấy “Chỉ rửa tay” trên nhãn. Trong trường hợp này, hãy giặt áo bằng tay thay vì cho vào máy.

Cach-giat-quan-tay-ao-so-mi-bang-may-giat-2

Chia áo trắng và áo màu để áo không bị loang màu. Nếu bạn đang giặt nhiều áo sơ mi, hãy tách những chiếc áo sơ mi trắng ra. Điều này ngăn không cho các màu chảy cùng nhau và làm ố các màu trắng. [2]Nếu áo sơ mi trắng có các sọc màu mỏng, hãy giặt với áo sơ mi trắng. Nếu áo sơ mi màu có sọc trắng, hãy giặt cùng màu.

Cach-giat-quan-tay-ao-so-mi-bang-may-giat-3

Áo sơ mi riêng bằng lụa, len, len cashmere hoặc các chất liệu mỏng manh khác. Những vật liệu dễ vỡ như thế này cần một chu trình giặt khác với những vật liệu bền hơn khác. Nếu bất kỳ chiếc váy sơ mi nào của bạn được làm bằng chất liệu mỏng manh, hãy tách chúng ra khỏi những chiếc áo sơ mi khác và cho chúng chạy theo từng đợt khác nhau. [3]Nếu bạn không chắc áo của mình được làm bằng chất liệu gì, hãy kiểm tra nhãn chăm sóc. Nếu nó nói “Tinh tế”, thì hãy tách nó ra.

Mở tất cả các nút trên áo sơ mi. Các nút có thể bị kẹt bên trong máy giặt và làm hỏng áo. Hãy chắc chắn rằng tất cả chúng đều được mở nút trước khi bạn giặt nó. [4]Nhớ tất cả các nút nhỏ trên tay áo. Một số áo sơ mi còn có hàng cúc xung quanh cổ áo.

Xử lý trước mọi vết bẩn trên áo. Kiểm tra áo xem có vết bẩn nào không. Nếu bạn tìm thấy bất kỳ thứ gì, hãy làm ướt chúng bằng nước lạnh. Sau đó, chà một thìa bột giặt lên từng vết bẩn. Để bột giặt ngấm trong 5 phút trước khi giặt áo. [5]Bạn cũng có thể mua bút hoặc bình xịt tẩy vết ố để xử lý trước áo sơ mi.
Đồng thời kiểm tra mặt còn lại của vải xem có vết bẩn không. Nó có thể đã ngấm qua.

Lộn trái áo sơ mi từ trong ra ngoài trước khi giặt. Điều này giúp loại bỏ mọi vết bẩn ở nách và khử mùi từ bên trong áo. Nhớ kéo cả tay áo để toàn bộ áo sơ mi từ trong ra ngoài. [6]

Bước 2: Cho quần tây và áo vào máy giặt

Cach-giat-quan-tay-ao-so-mi-bang-may-giat-5

Đặt máy ở chế độ nước lạnh. Nước ấm có thể làm chảy màu và làm ố quần áo khác của bạn. Đảm bảo máy giặt của bạn đang ở chế độ lạnh trước khi khởi động. [7]Hầu hết các máy giặt hiện đại đều sử dụng nước lạnh làm thiết lập tiêu chuẩn của chúng. Đây cũng có thể là mặc định trên máy của bạn.
Cả áo sơ mi tiêu chuẩn và áo sơ mi mỏng manh đều cần nước lạnh, vì vậy đừng điều chỉnh nhiệt độ cho các áo sơ mi khác nhau.

Nạp bột giặt thông thường trước khi cho áo vào. Trong hầu hết các trường hợp, áo sơ mi của bạn không cần bất kỳ chất tẩy rửa đặc biệt nào. Sử dụng cùng một lượng và loại bạn thường làm, và đổ vào máy trước khi cho quần áo vào. [số 8]Nếu bạn đang giặt một chiếc áo sơ mi trắng trơn, hãy sử dụng bột giặt có pha thuốc tẩy. Nếu không, hãy đảm bảo bột giặt không có chất tẩy trắng. [9]

Đặt những chiếc áo mỏng manh vào túi giặt để ngăn chúng bị rách. Đây là một chiếc túi lưới hoàn hảo cho những món đồ mỏng manh. Nó cho phép nước và chất tẩy rửa làm sạch áo đồng thời bảo vệ chúng không bị dính vào bất cứ thứ gì. Cho áo sơ mi làm từ lụa, len, len cashmere hoặc các chất liệu mỏng manh khác vào túi trước khi cho vào máy. [10]Đừng quá tải các túi. Thực hiện theo hướng dẫn để biết mỗi túi có thể chứa được bao nhiêu đồ.
Túi đựng máy giặt có sẵn trực tuyến hoặc từ các cửa hàng bán đồ gia dụng.

Cach-giat-quan-tay-ao-so-mi-bang-may-giat-10

Chạy máy theo chu kỳ bình thường đối với áo sơ mi chuẩn. Áo sơ mi làm từ polyester, lanh, nylon hoặc cotton thường không cần bất kỳ thiết lập đặc biệt nào. Đặt chu kỳ thành bình thường và để nó chạy cho đến khi tải xong. [11]Không giặt áo sơ mi mỏng manh theo chu kỳ bình thường.
Cach-giat-quan-tay-ao-so-mi-bang-may-giat-11

Đặt máy ở chế độ tinh vi đối với các vật liệu dễ vỡ. Những chiếc áo sơ mi làm từ chất liệu mỏng manh có thể bị hỏng do máy ở chế độ thông thường. Thay vào đó, hãy đặt nó thành chu kỳ tinh vi. Sau đó đặt túi giặt vào máy và để chu trình chạy hoàn toàn. [12]Hãy nhớ tham khảo nhãn chăm sóc nếu bạn không chắc áo của mình được làm từ chất liệu gì. Nếu nó được đánh dấu là “Tinh tế”, thì hãy chạy nó theo chu kỳ tinh tế.

Bước 3: Làm khô quần áo

Lắc áo ra ngay sau khi bạn cởi nó ra. Ngay sau khi chu kỳ kết thúc, hãy lấy áo sơ mi ra ngoài. Giữ cố định ở cổ áo và lắc nhẹ vài lần. Điều này giúp loại bỏ tất cả các nhàu nát và tránh bị nhăn khi áo khô. [13]Không để quần áo của bạn vào máy giặt sau khi chu trình đã hoàn thành. Chúng sẽ nhăn nheo và mốc. Hãy đưa chúng ra ngoài ngay lập tức.

Lộn mặt phải áo ra ngoài. Vì bạn đã giặt áo sơ mi từ trong ra ngoài, hãy lộn ngược nó một lần nữa để mặt phải hướng ra ngoài. Để áo sơ mi khô từ trong ra ngoài có thể khiến áo bị nhăn hơn.

Cach-giat-quan-tay-ao-so-mi-bang-may-giat-15