7 bí kíp giặt quần áo sạch thơm bền màu mà không phải ai cũng biết

Cach-giat-quan-ao-sach-thom-ben-mau-1

Với kinh nghiệm lâu năm, Giặt là AZ Laudry luôn giặt quần áo sạch thơm bền mầu. Tuy nhiên, khi bạn giặt ở nhà bằng máy giặt bạn sẽ gặp không ít những phiền toái như quần áo bị hôi, bị phai màu chỉ sau vài lần giặt. Bạn hãy học ngay những bí kíp giặt quần áo sạch thơm bền mầu mà Giặt là AZ Laundry chia sẻ nhé

Xem thêm: 

1. Xử lý vết bẩn trên quần áo trước rồi mới giặt

Cho dù đó là thức ăn, máu hay sơn, bạn nên loại bỏ vết bẩn trên quần áo trước khi giặt. Đừng cho thẳng quần áo bẩn vào máy giặt. Hãy đổ bột giặt hoặc nước tẩy quần áo lên quần áo bẩn, lau vết bẩn nhẹ nhàng từ ngoài vào trong để vết bẩn không lan ra các phần khác của vải.

Cach-giat-quan-ao-sach-thom-ben-mau-3

2. Lộn trái quần áo trước khi cho vào máy giặt

Mồ hôi và tế bào da của chúng ta tích tụ bên trong quần áo. Do đó trước khi giặt bạn cần lộn trái quần áo. Quần áo sẽ không bị hỏng nhanh hơn

3. Giặt riêng quần áo trắng với quần áo màu

Đây là một công việc cần thiết mà nhiều người thường bỏ qua. Các sắc tố từ quần áo màu có thể chảy ra và làm ố quần áo trắng, đây gọi là trường hợp phai mầu ngoại và chúng thường không thể làm sạch lại được như cũ.

Cach-giat-quan-ao-sach-thom-ben-mau-1

4. Cho những món đồ mỏng manh như đồ lót vào trong lưới giặt

Những món đồ mỏng manh như đồ lót ren, áo len hoặc quần áo lưới rất dễ bị ảnh hưởng bởi chuyển động quay của máy giặt  khiến chúng bị giãn hoặc rách theo thời gian. Bạn không nhất thiết phải giặt tay – chỉ cần cho chúng vào túi lưới giặt rồi cho vào máy giặt là xong.

Cach-giat-quan-ao-sach-thom-ben-mau-2

5. Tránh cho quá nhiều quần áo vào máy giặt và giặt một lần

Để tiết kiệm, nhồi nhét quần áo vào máy giặt và giặt 1 lần nghe có vẻ là một ý kiến ​​hay. Tuy nhiên, điều này không tốt chút nào. Sẽ không có đủ không gian để quần áo di chuyển xung quanh và không thể làm sạch bụi bẩn trên quần áo đúng cách. Nếu gia đình bạn có nhiều người, tốt nhất nên mua một máy giặt có công suất lớn hơn.

6. Đổ nước giặt vừa đủ, không đổ quá nhiều để tránh làm hỏng quần áo

Bạn nên đổ nước giặt vừa đủ khi giặt quần áo. Quá nhiều nước giặt không chỉ gây kích ứng da nhạy cảm mà còn để lại cặn trong máy giặt là làm hỏng máy giặt nhanh hơn. Ngược lại, nếu dùng quá ít nước giặt cũng sẽ khiến quần áo không sạch và có mùi khó chịu.

7. Phơi quần áo ngay sau khi giặt

Quần áo giặt xong mà không phơi ngay để trong máy giặt sẽ dễ có mùi hôi và nấm mốc. Để khắc phục điều đó bạn sẽ phải giặt quần áo nhiều lần. Tốt nhất sau khi giặt xong hãy phơi quần áo ngay.

Cach-giat-quan-ao-sach-thom-ben-mau-4

Trên đây là 7 bí kíp giặt quần áo sạch thơm bền màu mà Giặt là AZ Laundry chia sẻ với bạn, nếu bạn muốn dành thời gian nhiều hơn cho việc khác hãy gọi 090201189 để chúng tôi phục vụ bạn.

giặt khô là hơi Hải Phòng