10 bước hạn chế xơ vải khi giặt quần áo

cach-han-che-xo-vai-khi-giat-quan-ao-6

Để xơ vải dính vào quần áo của bạn có thể làm hỏng một bộ trang phục hoàn hảo; bực mình hơn nếu quần áo của bạn có màu tối. Giặt là AZ Laundry chia sẻ cho bạn cách hạn chế xơ vải khi giặt quần áo bằng một vài giải pháp đơn giản và trang phục của bạn sẽ trông bảnh bao như ban đầu.

Xem thêm:

cach-han-che-xo-vai-khi-giat-quan-ao-1

Biết nguyên nhân gây ra xơ vải và giặt riêng những vật dụng đó. Một số vật dụng, chẳng hạn như khăn chenille, khăn tắm và khăn trải giường có nhiều khả năng bị xơ vải trong máy giặt hơn những vật dụng khác.

  • Khi bạn biết thủ phạm là gì, hãy giặt riêng vào lần giặt tiếp theo. Điều này sẽ hạn chế xơ vải khi giặt không chuyển sang phần còn lại của quần áo trong quá trình giặt.

cach-han-che-xo-vai-khi-giat-quan-ao-2

Biết những vật dụng nào thu hút xơ vải và giặt chúng riêng. Một số loại vải, chẳng hạn như vải nhung và vải nhung, có xu hướng thu hút xơ vải hơn các loại vải khác. Có thể là một ý kiến ​​hay nếu bạn giặt riêng chúng, hoặc ít nhất là ngoài những loại vải mà bạn biết là có nhiều xơ vải.

  • Nếu bạn không thể giặt riêng từng món đồ, hãy cố gắng lật các đồ vật có xơ vải từ trong ra ngoài trước khi cho vào thau giặt.

cach-han-che-xo-vai-khi-giat-quan-ao-3

Thêm ¼ cốc (60 ml) giấm trắng vào máy giặt. Giấm sẽ giúp loại bỏ xơ vải trên quần áo. Nó cũng sẽ giúp hạn chế xơ vải khi giặt không bị dính nhiều sang đồ giặt khác.

  • Giấm cũng sẽ giúp khử mùi đồ giặt.

cach-han-che-xo-vai-khi-giat-quan-ao-4

Kiểm tra và làm sạch túi trước khi giặt quần áo. Các vật dụng, chẳng hạn như khăn giấy, giấy ăn sẽ gây ra nhiều xơ vải, thậm chí có thể làm hư hỏng máy giặt và máy sấy.

  • Đảm bảo kiểm tra các túi và lấy ra bất kỳ mảnh giấy, vải hoặc giấy vụn nào để hạn chế xơ vải khi giặt.

cach-han-che-xo-vai-khi-giat-quan-ao-5

Cố gắng loại bỏ xơ vải trước khi giặt chúng. Nếu thứ gì đó có nhiều xơ vải, hãy cố gắng loại bỏ xơ vải bằng trục lăn xơ vải trước khi cho vào máy giặt. Nếu bạn không loại bỏ xơ vải, nó sẽ chuyển từ món đồ này sang mọi thứ khác.

cach-han-che-xo-vai-khi-giat-quan-ao-6

Lau sạch bên trong máy giặt sau khi giặt đồ có xơ vải. Bất cứ khi nào bạn giặt thứ gì đó mà bạn biết là có nhiều xơ vải, hãy dùng khăn lau sạch lồng giặt của máy giặt. Nếu bạn không làm như vậy, bất kỳ xơ vải nào còn sót lại có thể dính vào phần còn lại của quần áo trong lần giặt tiếp theo.

cach-han-che-xo-vai-khi-giat-quan-ao-7

Giũ sạch quần áohi giặt trước khi cho vào máy sấy. Lấy từng chiếc quần áo và lắc kỹ trước khi cho vào máy sấy. Điều này sẽ giúp loại bỏ mọi xơ vải có thể dính vào vải trong máy giặt.

cach-han-che-xo-vai-khi-giat-quan-ao-8

Nhớ sử dụng giấy thơm hỗ trợ khi sấy. Bạn sẽ chỉ cần nửa tờ cho lượng đồ giặt nhỏ và một tờ có kích thước đầy đủ cho lượng đồ giặt nhiều. Tấm giấy sấy sẽ giúp giảm tĩnh điện, nguyên nhân khiến xơ vải dính vào quần áo ngay từ đầu làm hạn chế xơ vải khi giặt.

cach-han-che-xo-vai-khi-giat-quan-ao-9

Làm sạch bẫy xơ vải trong máy sấy của bạn sau mỗi chu kỳ. Khi bạn mở máy sấy, phải có khay bên trong cửa hoặc ngay bên trong máy.  Nếu bạn không thể lấy khay ra, hãy dùng ngón tay cạo sạch xơ vải. Nếu bạn không làm như vậy, xơ vải đó có thể dính vào quần áo của bạn trong lần phơi tiếp theo.

cach-han-che-xo-vai-khi-giat-quan-ao-10Làm khô quần áo tự nhiên. Máy sấy bám rất nhiều xơ vải, và nếu chúng không sạch, chúng có thể chuyển xơ vải vào quần áo của bạn. Phơi khô quần áo giúp giảm xơ vải. Gió cũng có thể giúp làm bay bất kỳ hạt xơ vải nào. Bạn có thể phơi quần áo trên dây phơi quần áo hoặc trên giá treo quần áo.

Ánh sáng mặt trời và không khí trong lành cũng sẽ giúp tiêu diệt mọi vi khuẩn gây mùi, cho quần áo của bạn luôn thơm tho và thơm mát.

Giặt là AZ Laundry luôn thực hiện quy trình chuyên nghiệp để tránh xơ vải bám vào quần áo của bạn trong và sau khi giặt.
giặt khô là hơi Hải Phòng