4 cách bảo quản túi xách hàng hiệu

giat-la-hai-phong-bao-quan-tui-xach-tieu-de_optimized

Sở hữu được chiếc túi xách hàng hiệu là niềm mơ ước của nhiều cô gái, không chỉ là phụ kiện được sử dụng hàng ngày mà nó giúp làm tôn thêm sự đẳng cấp của người dùng. Vì vậy, để chúng được luôn mới và sáng bóng, các bạn hãy cùng Giặt là cao cấp AZ Laundry tham khảo 4 cách bảo quản túi xách hàng hiệu:

Phương pháp 1: Thường xuyên bảo dưỡng

giat-la-hai-phong-cach-bao-quan-tui-xachXoa dầu dưỡng vào túi xách mỗi tháng một lần. Chất dưỡng da giúp túi xách của bạn không bị nứt và khô. Sử dụng dầu dưỡng da khoảng một tháng một lần để duy trì tuổi thọ của túi.

 • Bạn có thể tìm thấy dầu dưỡng da ở hầu hết các cửa hàng đồ gia dụng hoặc cửa hàng đồ da.

giat-la-hai-phong-bao-quan-tui-xach-2

Phủ sáp ong hoặc chất bảo vệ dạng xịt. Da không thấm nước, và sẽ hút ẩm như mưa hoặc ẩm ướt. Điều này có thể khiến da bị nấm mốc. Để bảo vệ túi của bạn khỏi thời tiết, hãy thoa một lớp kem sáp ong vào bên ngoài da của bạn hoặc sử dụng chất bảo vệ da dạng xịt để tạo thêm lớp ngăn cách giữa túi của bạn và các chi tiết.
giat-la-hai-phong-bao-quan-tui-xach-3

Vệ sinh túi da lộn của bạn bằng bàn chải mỗi tháng một lần. Sử dụng bàn chải quét bụi bẩn khoảng một tháng một lần hoặc bất cứ khi nào nó bị bẩn đáng kể

 • Bạn có thể tìm thấy bàn chải da lộn ở hầu hết các cửa hàng đồ gia dụng và cửa hàng đồ da.

Phương pháp 2 – Cẩn thận khi sử dụng túi hàng ngày

giat-la-hai-phong-bao-quan-tui-xach-4

Sử dụng xoay vòng các túi. Sử dụng một món đồ nào đó hàng ngày sẽ nhanh cũ hơn, và túi xách cũng không ngoại lệ. Nếu bạn đã đeo chiếc túi của mình trong một tháng liền, hãy cân nhắc cho nó nghỉ ngơi và chuyển sang chiếc túi khác trong một thời gian.

giat-la-hai-phong-bao-quan-tui-xach-5_optimized

Tránh cọ xát túi vào quần jean để giảm vết bẩn. Túi da có dây đeo dài có thể cọ xát vào quần khi bạn đi bộ. Nếu bạn mặc quần jean nhiều, màu xanh có thể chuyển sang túi da của bạn. Cố gắng tránh để túi cọ xát vào quần nhiều nhất có thể để tránh bị đổi màu.

 • Nếu màu quần jean của bạn chuyển sang túi da của bạn, hãy mang đến Giặt là cao cấp AZ Laundry để được làm sạch ngay lập tức.

giat-la-hai-phong-bao-quan-tui-xach-6

Để khô tự nhiên mà không cần sây. Nếu bạn bị  dính nước mưa hoặc nước đổ vào túi xách, đừng cố làm khô bằng nhiệt. Thay vào đó, hãy lau bằng một miếng vải sạch và để khô tự nhiên trong không khí.

 • Sử dụng máy sấy sẽ làm hỏng da và có thể khiến da bị nứt và phai màu.

giat-la-hai-phong-bao-quan-tui-xach-7

Tránh đựng nhiều đồ nặng trong túi. Nếu bạn cho quá nhiều thứ lớn, cồng kềnh vào túi, chẳng hạn như sách giáo khoa hoặc máy tính xách tay, nó có thể làm giãn hoặc cong da. Cố gắng mua một chiếc túi đủ lớn cho nhu cầu của bạn và tránh chất đầy đồ trong đó  để làm cho túi của bạn được bền hơn.

giat-la-hai-phong-bao-quan-tui-xach-8_optimized

Giữ bút và các sản phẩm làm đẹp trong túi riêng để tránh hư hỏng. Bút mực, sản phẩm làm tóc, sản phẩm chăm sóc da và đồ trang điểm đều có thể làm ố da túi của bạn nếu chúng dính vào túi. Hãy cất những món đồ như thế này trong các túi riêng, như túi đựng bút chì hoặc túi đựng đồ trang điểm để không có túi xách nguy cơ bị hư hỏng.

 • Giữ những món đồ như thế này trong các túi riêng cũng có thể giúp bạn ngăn nắp hơn.

Phương pháp 3 – Loại bỏ bụi bẩn và vết bẩn

giat-la-hai-phong-bao-quan-tui-xach-9

Chải túi xách bằng vải mềm cách ngày. Nếu bạn sử dụng túi nhiều, rất có thể nó đang tích tụ nhiều bụi bẩn. Sử dụng một miếng vải sạch và khô để lau bên ngoài túi của bạn ít nhất mỗi ngày để loại bỏ bụi bẩn và bụi bẩn.

giat-la-hai-phong-bao-quan-tui-xach-13_optimized

Lau sạch túi của bạn bằng chất tẩy rửa nếu nó thực sự bẩn. Nếu bạn không làm sạch túi da trong một vài tháng, nó có thể đã tích tụ bụi bẩn mà bạn có thể nhận thấy. Nếu bạn cần làm sạch kỹ lưỡng chiếc túi da của mình, hãy chấm một lượng nhỏ chất làm sạch da lên một miếng vải sạch và lau bên ngoài túi của bạn. Hãy để chất tẩy rửa khô trước khi bạn sử dụng lại túi.

 • Bạn hãy mua chất tẩy rửa phù hợp với loại da của của từng chiếc túi.
 • Tùy thuộc vào mức độ thường xuyên sử dụng túi, bạn có thể phải lau túi bằng chất tẩy da thường xuyên mỗi tháng một lần.

giat-la-hai-phong-bao-quan-tui-xach-10

Xử lý bất kỳ vết bẩn nào ngay lập tức sau khi chúng xảy ra. Bạn để những thứ như dầu mỡ và mực bám trên túi da càng lâu thì chúng càng có cơ hội ngấm vào chất liệu và càng khó làm sạch. Cố gắng làm sạch mọi vết bẩn ngay khi chúng xuất hiện trước khi chúng có cơ hội khô vào túi da của bạn.

giat-la-hai-phong-bao-quan-tui-xach-11

Dùng bột ngô để tẩy vết dầu mỡ.  Nếu bạn túi xách của bạn bị dính dầu mở, hãy rắc một lượng bột ngô lên khu vực bị ố. Để nó trên túi ít nhất 8 giờ. Nhẹ nhàng lau sạch bột ngô bằng khăn khô và sạch để loại bỏ vết dầu mỡ.

 • Bột bắp hấp thụ dầu mỡ một cách tự nhiên và sẽ không gây hại cho túi da của bạn trong quá trình này.

giat-la-hai-phong-bao-quan-tui-xach-12

Chấm dung dịch tẩy sơn móng tay để tẩy vết mực. Nhúng tăm bông vào lọ nước tẩy sơn móng tay. Nhẹ nhàng vuốt tăm bông lên vùng bị dính mực. Lặp lại thao tác này cho đến khi tăm bông hút hết mực. Chờ túi khô trước khi sử dụng lại.

 • Nếu không có nước tẩy sơn móng tay, bạn cũng có thể sử dụng nước hoa hoặc nước hoa có chứa axeton.

Phương pháp 4: Cất giữ túi xách của bạn khi không sử dụng

giat-la-hai-phong-bao-quan-tui-xach-14

Nhét áo phông vào túi để giữ dáng. Túi da có xu hướng xẹp xuống và biến dạng khi chúng không thẳng đứng. Để giữ dáng túi, hãy đặt một chiếc áo phông cotton cũ vào bên trong túi sao cho nó thẳng đứng. Nếu túi của bạn lớn, bạn có thể cần sử dụng 2 áo.

 • Đừng bao giờ dùng giấy báo để nhét túi da của bạn. Mực có thể in lên lớp lót và làm ố.
 • Bạn cũng có thể sử dụng màng bọc bong bóng để nhét túi da của mình
giat-la-hai-phong-bao-quan-tui-xach-15
Giữ túi xách trong túi đựng. Khi bạn mua túi xách, nó có thể đi kèm với túi đựng có dây rút làm bằng vải. Túi này ngăn ngừa sự tích tụ bụi và trầy xước cho túi xách của bạn khi nó được cất giữ. Hãy chắc chắn rằng bạn đã cho túi xách vào túi bảo quản khi cất giữ.

Mẹo: Nếu không có túi đựng đi kèm, bạn có thể sử dụng vỏ gối cotton để thay thế.

giat-la-hai-phong-bao-quan-tui-xach-16

Đặt các gói hút ẩm vào túi xách. Đặt 2 đến 3 gói hút ẩm vào trong túi xách của bạn khi bạn cất giữ để tránh tích tụ hơi ẩm.

 • Bạn có thể tìm thấy các gói hút ẩm ở hầu hết các cửa hàng bán đồ gia dụng hoặc trực tuyến.

giat-la-hai-phong-bao-quan-tui-xach-17

Để túi thoáng khí 2 tuần một lần để tránh nấm mốc. Khi hơi ẩm tích tụ, túi xách của bạn có thể bị mốc. Để ngăn điều này xảy ra, hãy mang túi ra khỏi nơi bảo quản và để túi trong vòng 1 giờ sau mỗi 2 tuần. Điều này cũng sẽ giúp ngăn ngừa mùi ẩm ướt.Nếu bạn nhận thấy sự xuất hiện của nấm mốc, hãy mang túi ra khỏi kho và để ở nơi khô ráo, thoáng mát cho đến khi hết nấm mốc.
8giat-la-hai-phong-cach-bao-quan-tui-xach-17
Tránh để túi dưới ánh nắng trực tiếp. Ánh nắng mặt trời làm cho da bị phai màu và nứt nhanh hơn nhiều so với bình thường. Không bao giờ cất túi da của bạn ở nơi có thể bị ánh nắng mặt trời chiếu vào.
 • Những nơi khô ráo, thoáng mát, như tủ quần áo có máy hút ẩm là nơi tốt nhất để cất túi xách của bạn.

Hy vọng rằng với 4 cách bảo quản túi xách mà Giặt là cao cấp AZ Laundry chia sẻ, bạn có thể tự mình bảo quản được những chiếc túi yêu quý của mình. Nếu bạn không có thời gia hoặc lo lắng cho những chiếc túi cao cấp của mình hãy gửi đến Giặt là cao cấp AZ Laundry để chăm sóc, chúng tôi sử dụng toàn bộ sản phẩm chăm sóc da cao cấp của hãng Saphir (Pháp) phù hợp với những loại da mềm mại và yêu cầu khắt khe của các hãng sản xuất túi xách cao cấp như Luis Vuitton, Chanell, ….

giat-la-hai-phong-az-laundry-dat-dich-vu