Quần yếm – Thời trang từ những người thợ

giat-la-hai-phong-az-laundry-tim-hieu-ve-quan-yem.jpg

Quần yếm là gì?

Quần yếm hay còn gọi là Dungarees hoặc Overall là một loại quần có dây đeo qua vai, kết nối tại vùng lưng quần. Quần yếm ra đời bắt nguồn từ trang phục bảo hộ của những người công nhân, thợ sửa chữa, thợ điện…có kiểu dáng dài với chất liệu denim cứng cáp dày dặn  và vô cùng bền. Kèm thêm nhiều túi nhỏ trên trang phục để người thợ có thể dể các dụng cụ lao động dễ dàng, rất đa năng và được ưa chuộng.
giat-la-hai-phong-az-laundry-quan-yem-la-gi.jpg
Trong thời kỳ đầu, quần yếm là trang phục bảo hộ, nên việc sử dụng chất liệu denim cứng cáp, bền bỉ là vô cùng hợp lý. Ngày nay, chúng có thể được làm từ bất kỳ chất liệu vải khác nhau phục vụ người mặc thời trang từ vải da, vải lanh, vải đũi, vải da…. vô cùng đa dạng. Sự đa dạng về chất liệu đã kéo theo kiểu dáng của được biến tấu với muôn vàn hình dạng, sắc thái khác nhau. Nhưng tới nay, quần yếm với chất liệu denim vẫn được giới thời trang ưa thích và sử dụng rộng rãi nhất.
giat-la-hai-phong-az-laundry-quan-yem-duoc-lam-tu-nhieu-chat-lieu.jpg
quần yếm không còn chỉ là trang phục dành cho những người lao động nữa
giat-la-hai-phong-az-laundry-nhieu-bien-tau-tu-quan-yem.jpgRất nhiều chất liệu được sử dụng làm quần yếm, nhưng ‘denim’  vẫn là chất liệu được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất
Một biến thể từ quần yếm bạn có thể thấy chính là váy yếm (Dungaree Dress) đặc điểm với phần trên vẫn giữ kiểu quai nhưng phía dưới là váy. giat-la-hai-phong-az-laundry-vay-yem.jpg

Lịch sử hình thành quần yếm

– Năm 1900: Một số tài liệu cho rằng những chiếc quần yếm đầu tiên có nguồn gốc từ nước Mỹ. Quần yếm được coi như là trang phục bảo hộ phổ biến được may từ chất liệu denim cứng cáp, trang phục thùng thình và có nhiều túi để tiện để đồ dùng dụng cụ. Trang phục quần yếm ra đời đặc biệt cho người lao động.Những chiếc quần thời này rất rộng và cực kì kén người mặc, vì nó mang lại cho người mặc cảm giác như tăng vài cân chính vì thế quần yếm không được sử dụng trong thời trang nhiều.
– Năm 1970: Quần yếm trở thành trang phục được yêu thích của những người phụ nữ Mỹ. Trong đó phải kể đến những trang phục quần yếm dạng ngắn (short) ngoài denim còn có nhiều loại vải khác nhau được sử dụng trong thời này. Những chiếc quần yếm dáng ngắn giúp người phụ nữ trẻ trung và tôn vóc dáng của mình lên nhiều hơn. Trong đó nổi trội có một số tên tuổi nổi tiếng như Princess Diana,Ronnie Wood, Dexys Midnight Runners, Elton John, Whitney Houston, TLC vs NSYNC.
giat-la-hai-phong-az-laundry-cong-nuong-diana-quan-yem.jpg
Princess Diana

– Năm 2013 thực sự là năm lên ngôi của chiếc quần yếm, không chỉ có sự xuất hiện trong trang phụ chính của các người mẫu, nó còn được các sao nữ ưa chuống như Justin Bieber, Rihana, Selena Gomez…

giat-la-hai-phong-az-laundry-nam-2013-la-nam-len-ngoi-cua-quan-yem.jpg
Sasha Luss phong cách Street Style
Ngày nay, quần yếm đã trở nên phổ biến khi được ‘quảng bá’ nhiệt tình trên các sàn diễn thời trang mùa hè từ những thương hiệu thời trang bình dân đến các thương hiệu trang nổi tiếng. Một vài cái tên có thể kể đến ở đây có thể nhắc tới như H &M, Zara, Ralph Lauren, Stella McCartney, Isabel Marant, Magdazine Moza…
Lưu ý
Các hãng thời trang cao cấp (hàng hiệu) trước khi sản xuất hàng loạt đều qua bước giặt “test đồ” để xác định cách thức chăm sóc đúng cách cho từng mẫu sản phẩm. Cách thức giặt, sấy và là cho từng mẫu quần áo cụ thể được thể hiện tại tem hướng dẫn giặt (washing care).
Do đó, với các đồ thương hiệu cao cấp quý khách nên giặt, sấy và là theo đúng hướng dẫn của tem hướng giặt để quần áo có chất lượng tốt nhất theo thiết kế.
Giặt là cao cấp AZ Laundry có đầy đủ công nghệ và thiết bị để chăm sóc tất cả các loại quần áo cao cấp. Hãy gọi 0902011899 để được phục vụ.
giat-la-hai-phong-az-laundry-dat-dich-vu