Áo Polo – áo thun cổ bẻ cho tất cả mọi người

giat-la-hai-phong-az-laundry-tim-hieu-ve-polo
Áo Polo hay còn gọi là áo thun cổ bẻ, là chiếc áo phổ biến bậc nhất trong thời trang hiện nay. Cả nam và nữ đều có thể sử dụng những chiếc áo polo hàng ngày từ đi chơi cho đến khi đi làm viêc. Về thiết kế chiếc áo polo có cổ giống như cổ áo của những chiếc sơ mi. Polo có tay áo ngắn bo tròn, cổ áo áo có từ hai đến ba cúc. Chất liệu áo polo chủ yếu làm nh là vải cotton pha với chút polyester, ngoài ra cũng có nhiều áo polo làm được làm từ lụa hay từ vải len lông cừu….
giat-la-hai-phong-az-laundry-ao-polo-la-gi

Lịch sử về chiếc áo Polo

Có thể trong tủ quần áo của bạn có khong dưới 10 chiếc áo polo, bạn có bao giờ tự hỏi là: ‘Áo Polo xuất hiện từ khi nào và tại sao nó lại có tên là như vậy?‘. Trên thực tế, câu chuyện về chiếc áo polo là một câu chuyện thú vị có từ thế kỷ 19. Áo Polo có nguồn gốc từ quân đội Anh khi họ đóng quân ở Ấn Độ, từ đó nó bắt đầu trở thành trao lưu văn hoá trên toàn thế giới cho tới tận ngày nay.
Những năm 1800 
Nguồn gốc chính xác của áo Polo thì không có thông tin chính xác, nhưng theo nhiều thông tin được ghi lại thì những chiếc áo Polo đầu tiên được biết đến vào cuối thế kỷ 19 tại Manipur, Ấn Độ. Năm 1869, Edward “Chicken” Hartopp, thuộc đoàn Kỵ Binh thứ 10, đã đọc được một bài viết về polo trên tờ tạp chí The Field khi đóng quân ở Aldershot, và đã cùng các đồng đội của mình tổ chức trận đấu polo đầu tiên. Môn thể thao được gọi là “hockey trên lưng ngựa” này, đã được chơi ở Hounslow Heath với 10 quy định nhanh chóng được đặt ra. Tuy nhiên chính John Watson (1856 – 1908), thuộc đoàn Kỵ Binh thứ 13, mới là người lập nên những quy định thực thụ đầu tiên của môn thể thao này tại Ấn Độ vào thập niên 1870.
Vào cuối thể kỷ 19, John E Brooks, cháu trai của người sáng lập công ty Brooks Brothers ở Mỹ, đã đến Anh trong một chuyến đi mua hàng ở châu Âu.Trong khi xem một  trò chơi Polo, anh nhận thấy trang phục của họ có phần đặc biệt ở cổ áo những tuyển thủ, chúng được cài nút để cổ áo không bị bay. Bị ấn tượng, John đã đưa ý tưởng trở lại Brooks Brothers và áp dụng các vòng cổ cài nút cho áo sơ mi. Chiếc áo này được giới thiệu vào những năm 1896 và trở thành một chiếc áo thay đổi diện mạo trang phục nam mãi mãi. Brooks Brothers vẫn gọi áo sơ mi của họ là áo Polo nguyên bản.
giat-la-hai-phong-az-laundry-polo-cua-Brooks-Brothers
Năm 1920: Lewis Lacey một người chơi Polo sống ở Argentina đã mở một cửa hàng bán những chiếc áo polo cổ trụ có thêu hình ảnh một người chơi Polo.
Năm 1926: Áo Polo mà chúng ta thấy thời nay bị ảnh hưởng từ huyền thoại quần vợt người Pháp có tên là Jean Rene Lacoste (biệt danh là Cá sấu), ông đã phát minh ra áo Polo hiện đại mà tới tận ngày nay chúng ta vẫn dùng.
.
giat-la-hai-phong-az-laundry-ao-polo-cua-jean-rene-lacoste
Khác với những loại áo Polo truyền thống, áo Polo của  Jean Rene Lacoste áp dụng chất liệu Pique Cotton (một trong những chất liệu hiện đại nhất thời bấy giờ) giúp cho chiếc áo thoáng và bền hơn. Lacoste có biệt danh là ‘cá sấu’, ông đã lấy logo chú cá sấu để đưa lên những chiếc áo Polo của mình.
Lacoste trong chiếc áo Polo là phiên bản giống nhất với phong cách hiện đại.
Trong năm 1926, Lascote đã mặc chiếc áo Polo của mình và đánh trong trận tranh giải vô địch, kết quả là ông đã giành chức vô địch năm đó. Điều đó càng làm cho chiếc áo của ông được công chúng cũng như các vận động viên khác biết đến nhiều hơn. Kể từ đó, các vận động viên Tennis đã thay thế trang phục truyền thống của họ bằng áo polo của Lacoste. Không chỉ dừng đó, tất cả những người chơi Polo cũng chuyển sang sử dụng áo của Lascote trong thi đấu sau sự kiện trên.
giat-la-hai-phong-az-laundry-trong-the-thao
Năm 1933: Lacoste cùng với một người bạn đồng thời là nhà sản xuất hàng dệt kim có tên Andre Gillier đã cùng nhau sáng lập ra công ty áo sơ mi Lacoste ( La Société Chemise Lacoste) sản xuất ra những chiếc áo Polo tương tự như chiếc ông mặc năm 1926.
Năm 1951: Thời kỳ đầu, nhưng chiếc áo của Lacoste có thuần màu trắng, nhưng giờ đây đã mở rộng da những màu sắc khác nhau. Lascoste cũng bắt đầu mở rộng sang Mỹ và sự bùng nổ kinh tế và màu sắc đã tiếp tục thúc đẩy sự phổ biến của áo Polo.giat-la-hai-phong-az-laundry-ao-polo-lacoste-co-in-hinh-ca-sau
Những chiếc áo Polo khi quảng cáo được gắn liền với biểu tượng những người chơi thể thao, mức giá trung bình cho một chiếc áo khoảng 80USD (rất đắt thời bấy giờ) nó chỉ trong các cửa hàng cao cấp trên phố Madison Avenues.  Đến năm 1953, mức độ phổ biến của Lacoste cao hơn nữa khi tổng thống Mỹ Dwight Eisenhower chọn mặc áo polo Lacoste khi chơi golf.
Năm 1972:Sự kiện quan trọng tiếp theo trong lịch sử áo polo đến vào năm 1972 khi Ralph Lauren mang đến cho công ty quần áo mới của mình một thương hiệu thể hiện sự tinh tế vượt thời gian. Ralph Lauren đặt tên nó theo môn thể thao của những người giàu có và Hoàng gia – Polo cùng với biểu tượng Polo trên  ngực áo tới tận ngày nay.
giat-la-hai-phong-az-laundry-Ao-Polo-cua-Ralph-Lauren
Lưu ý
Các hãng thời trang cao cấp (hàng hiệu) trước khi sản xuất hàng loạt đều qua bước giặt “test đồ” để xác định cách thức chăm sóc đúng cách cho từng mẫu sản phẩm. Cách thức giặt, sấy và là cho từng mẫu quần áo cụ thể được thể hiện tại tem hướng dẫn giặt (washing care). Do đó, với các đồ thương hiệu cao cấp quý khách nên giặt, sấy và là theo đúng hướng dẫn của tem hướng giặt để quần áo có chất lượng tốt nhất theo thiết kế.
Giặt là cao cấp AZ Laundry có đầy đủ công nghệ và thiết bị để chăm sóc tất cả các loại quần áo cao cấp của  thương hiệu Lacoste Hãy gọi 0902011899 để được phục vụ.