Corset – đồng hồ cát

giat-la-hai-phong-az-laundry-tim-hieu-ve-corset
Áo corset là một loại áo mặc để định hình cơ thể theo hình dáng đồng hồ cát mà phụ nữ ao ước giúp cho cơ thể trở nên nhỏ nhắn hơn, siết chặt vùng eo, khoe vẻ tròn đầy của vòng một và giúp cơ thể người mặc vừa vặn hơn với những chiếc váy thời trang.
Từ “corset” bắt nguồn từ tiếng Pháp cổ “corps” có nghĩa là “cơ thể” và bắt đầu được sử dụng phổ biến trong tiếng Anh từ năm 1785. Ngoài việc định hình hình cơ thể giúp các cô gái làm đẹp, áo coset còn giúp người mặc cải thiện tư thế đứng của mình, giúp cột sống thẳng và đẩy cao vùng ngực hơn.
giat-la-hai-phong-az-laundry-corset-la-gi

Đặc điểm của ‘Corset’

Trang phục corset giúp người mặc định hình cơ thể mình theo dáng đồng hồ; eo nhỏ, hông rộng, cao vòng một. Bên canh đó corset còn giúp nhưng cô gái cải thiện được dáng đứng và tư thế của mình làm cho cột sống thẳng hơn. Chính vì những ưu điểm vượt trôi như vậy, chiếc áo coset đã tồn tại và nổi tiếng tới tận ngày nay được rất nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng.
giat-la-hai-phong-az-laundry-dac-diem-cua-corset
Năm 2016, mặc áo corset ở bên ngoài đã trở thành một ‘xu hướng’ thời trang được tạo nên bởi những tên tuổi nổi tiếng như:  Kendall Jenner, Kylie Jenner, chị em nhà Kim Kardashian, Gigi Hadd  thường xuyên ra đường với kiểu kết hợp áo ‘corset’ thắt bên ngoài váy ôm hay váy quây giúp cố định vòng eo, đồng thời tôn vòng một cao hơn, ở Việt Nam thì có Ngọc Trinh, Diễm My cũng đi đầu xu hướng này.
giat-la-hai-phong-az-laundry-corset-hien-nay
Có nhiều bài viết dã chia sẻ quan điểm về việc ‘mặc áo Corset giảm cân, giảm eo‘ nhưng thật sự thì chiếc áo Corset không giúp cho bạn giảm cân được, corset chỉ làm bạn trông gọn gàng và giúp bạn định hình cơ thể khi mặc nó ở phía trong quần áo.
Nếu có ai đó mặc Corset giảm cân thành công thì đó không phải là do chiếc Corset mà là do mặc áo corset khiến bạn cảm thấy khó chịu khi mặc dẫn đến việc bạn ăn ít đi mà thôi.

Chiếc Corset đầu tiên trên thế giới.

Trước đây mọi người đều cho rằng Pháp là nơi đầu tiên sản sinh ra món đồ này, nhưng điều đó chưa chính xác. Chiếc Corset đầu tiên được sản sinh cách 2500 năm trước công nguyên, tại đảo Crete, thuộc nền văn minh của người Minoan, nền văn minh tráng lệ nhất của Hy Lạp. Đây là nơi nền công nghiệp đồ gốm rất phát triển, chiếc Corset đầu tiên được phát minh giúp siết chặt eo của người mặc để mô phỏng dáng hình của chiếc bình gốm. Nhưng thực tế chưa ai xác mình, vì đảo Crete sau này bị chôn vùi sau một trận động đất cùng toàn bộ nền văn minh của người Minoan.
Sau đó, ngoài phụ nữ, cả đàn ông cũng mặc Corset, để tôn lên phần ngực nở nang, giúp thể hiện cơ thể khỏe mạnh, chống lại kẻ thù. Phần siết eo, ban đầu được làm bằng dây lưng cao su, sau đó được thay thế bằng gỗ và sắt, giúp bảo vệ vùng bụng của người mặc trong những lần giao chiến với kẻ thù.
giat-la-hai-phong-az-laundry-corset-dau-tien
Lưu ý
Các hãng thời trang cao cấp (hàng hiệu) trước khi sản xuất hàng loạt đều qua bước giặt “test đồ” để xác định cách thức chăm sóc đúng cách cho từng mẫu sản phẩm. Cách thức giặt, sấy và là cho từng mẫu quần áo cụ thể được thể hiện tại tem hướng dẫn giặt (washing care). Do đó, với các đồ thương hiệu cao cấp quý khách nên giặt, sấy và là theo đúng hướng dẫn của tem hướng giặt để quần áo có chất lượng tốt nhất theo thiết kế.
Giặt là cao cấp AZ Laundry có đầy đủ công nghệ và thiết bị để chăm sóc tất cả các loại quần áo cao cấp của  thương hiệu Lacoste Hãy gọi 0902011899 để được phục vụ.
giat-la-hai-phong-az-laundry-dat-dich-vu