Váy Empire – sắc đẹp của vương quyền

giat-la-hai-phong-az-laundry-tim-hieu-vay-empire.jpg

Váy Empire là gì?

Váy Empire là kiểu váy có nguồn gốc xuất phát từ Hy Lạp với thiết kế eo váy được đẩy cao đến dưới chân ngực cách một khoảng vừa đủ tuỳ từng thời kỳ thiết kế, đi kèm phần váy dưới suôn dài tới tận chân.
Thời kỳ đầu thì những chiếc váy Empire này có vùng eo sẽ được nâng cao tới sát chân ngực, nhưng ngày nay cùng với sự biến tấu trong thiết kế và chất liệu nên kiểu dáng trang phục Empire đã hài hoà hơn rất nhiều, eo váy không còn nâng cao sát chân ngực như trước nữa mà luôn dưới chân ngực vài cm để cho nó có cảm giác tự nhiên không giống những trang phục dành riêng cho các bà bầu.
giat-la-hai-phong-az-laundry-vay-empire-Dior-2010.jpg
Kiểu dáng váy Empire line trong một thiết kế của hãng Dior Thu Đông năm 2010
Dáng váy Empire là một trong những trang phục cho người có dáng quả lê với đặc điểm: Phần hông cong, đùi to, vòng mông đầy đặn. Nhưng người dáng quả lê thường có vòng một khiêm tốn, vai eo nhỏ. Do điểm nhấn eo váy được đưa lên thắt dưới chân ngực tạo điểm nhấn cho bạn có phần thân trên cân đối hơn.
Ngoài ra, nếu bạn có một tỉ lệ chiều cao kiếm tốn với lưng dài chân ngắn thì đây chính là một trang phục tuyệt vời để bạn có thể che đi những khuyết điểm bẩm sinh trên cơ thể.
giat-la-hai-phong-az-laundry-vay-empire-co-dien.jpg
Một trong những mẫu váy Empire cổ điển
 Váy Empire là một trong những kiểu dáng huyền thoại được dùng rất nhiều trong các trang phục đồ cưới!
giat-la-hai-phong-az-laundry-vay-wedding-empire.jpg

Nguồn gốc váy Empire

Những chiếc váy thời kỳ đầu xuất hiện vào cuối thể kỷ XVIII, ảnh hưởng sâu sắc từ nền văn hoá Hy Lạp. Những chiếc váy thời này sinh ra với eo váy được nâng lên ngay dươi chân ngực và hay có một đường bó nổi bật.
giat-la-hai-phong-az-laundry-nguon-goc-vay-empire.jpg
Từ “Empire” chỉ giai đoạn trị vì của hoàng đế Napoléon I, ông là hoàng đế của người Pháp từ năm 1804 đến năm 1815. Trong thời gian trị vì của Napoléon kiểu dáng váy này rất phổ biến, họ đặt cho nó cái tên là Empire Waist hay Empire line. Chiếc váy luôn được mọi người nhớ đến với độ dài chậm đất và cổ trễ cổ rộng, với phiên bản đồ ngủ thì vải sẽ mỏng hơn – thiết kế đồ ngủ này vẫn còn giữ cho tới tận bây giờ.
Mặc dù đang trong giai đoạn chiến tranh giữa Napoléon và các đế quốc nhưng trang phục phụ nữ Anh vẫn đi theo xu hướng váy Empire tại Pháp. Ở thời này, trang phục Empire chỉ dành cho giới quý tộc, tinh hoa vì rất tốn kém, họ thường dùng những chất liệu nhăn, màu vải trắng, vàng thanh hoặc xanh mỏng.
giat-la-hai-phong-az-laundry-vay-empire-danh-cho-gioi-thuong-luu.jpg
Chất liệu vải Muslin được sử dụng làm váy empire dùng cho những trường hợp thường ngày. Trong những buổi tiệc thì đa phần sử dụng chất liệu satin cùng với những đính đá trang trí ở cùng cổ.
Sau thời gian Napoléon thoái vị, chiếc váy mang phong cách Empire dần đi vào lãng quên nhường chỗ cho những trang phục kiểu dáng đồng hồ cát thời Victoria. Tớ năm 1960, các nhà thiết  đã đưa chiếc váy empire trở lại giới thời trang và phổ biến chúng rộng rãi tới tận bây giờ trong đó phải kể đến Christian Dior.
giat-la-hai-phong-az-laundry-vay-empire-dior-1962.jpg
Một trong những thiết kế Empire line kinh điển của nhà mốt Dior năm 1962
Lưu ý
Các hãng thời trang cao cấp (hàng hiệu) trước khi sản xuất hàng loạt đều qua bước giặt “test đồ” để xác định cách thức chăm sóc đúng cách cho từng mẫu sản phẩm. Cách thức giặt, sấy và là cho từng mẫu quần áo cụ thể được thể hiện tại tem hướng dẫn giặt (washing care). Do đó, với các đồ thương hiệu cao cấp quý khách nên giặt, sấy và là theo đúng hướng dẫn của tem hướng giặt để quần áo có chất lượng tốt nhất theo thiết kế.
Giặt là cao cấp AZ Laundry có đầy đủ công nghệ và thiết bị để chăm sóc tất cả các loại quần áo cao cấp. Hãy gọi 0902011899 để được phục vụ.
giat-la-hai-phong-az-laundry-dat-dich-vu