3 mẹo làm phẳng quần áo mà không cần bàn ủi, tiện lợi mà lại đơn giản

3 mẹo làm phẳng quần áo mà không cần bàn ủi sẽ giúp bạn không phải mực những bọ đồ nhăn nhúm trông lôi thôi trong mắt mọi người

Bạn có muốn mặc những bộ quần áo nhăn nhúm không? chắc hẳn là không! Quần áo bị nhăn trông thật mất thẩm mỹ, khiến trong mắt mọi người bạn trông lôi thôi , đặc biệt là khi diện áo sơ mi và các loại quần âu.

Mặc một chiếc áo chưa được là, nhăn nhúm sẽ làm bạn mất tự tin đi ít nhiều. Nhưng nếu lỡ không có bàn ủi lúc đó đừng quên áp dụng ngay những mẹo làm phẳng quần áo mà không cần bàn ủi, tiện lợi mà lại đơn giản mà Giặt là AZ Laundry chia sẻ dưới đây nhé

1. Dùng máy sấy tóc

Máy sấy tóc cũng là vật dụng rất phổ biến mà nhà nào cũng có. Ngoài tác dụng làm khô và tạo kiểu tóc thì máy sấy tóc còn được sử dụng để ủimẹo làm phẳng quần áo mà không cần bàn ủi! Sẽ tuyệt hơn nếu trên máy sấy có các vòi chỉnh, chúng giúp không khí nóng tụ lại, có tác động tốt hơn trên các nếp gấp quần áo.

meo-lam-phang-quan-ao-khong-dung-ban-la-2

Cách làm: Đầu tiên, bạn hãy treo quần áo lên mắc áo rồi dùng hơi nóng của máy sấy tóc để làm nóng các phần bị nhăn của quần áo, tốt nhất nên cách từ 3-5 cm, không nên để quá gần hoặc quá xa. Nếu khoảng cách quá gần sẽ dễ làm cháy quần áo còn quá xa thì hiệu quả không cao.

Tuy nhiên, cách này phù hợp với quần áo cotton hơn, các loại quần áo khác hiệu quả sẽ không tốt bằng. Hơn nữa, nếu quần áo làm từ sợi hóa học và polyester, rất có thể gió từ máy sấy tóc sẽ quá nóng sẽ làm biến dạng quần áo, vì vậy trước khi sử dụng phương pháp này, bạn phải test chất liệu của quần áo trước.

2. Dùng máy kẹp tóc

Nhiều bạn gái thường tậu máy kẹp làm thẳng tóc ở nhà. Thật ra máy là tóc này không chỉ được dùng để làm thẳng tóc mà nó còn có thể mẹo làm phẳng quần áo mà không cần bàn ủi nữa đấy. Chúng ta chỉ cần trải phẳng quần áo hoặc dùng móc treo hỗ trợ, sau đó đưa quần áo vào kẹp và kéo xuống nhẹ nhàng để các nếp gấp được vuốt phẳng.

meo-lam-phang-quan-ao-khong-dung-ban-la-1

Ưu điểm của phương pháp này là không cần làm ướt quần áo, máy lại làm nóng lên rất nhanh, chỉ mất vài phút là có thể sử dụng để ủi quần áo nhăn được rồi. Hơn nữa, nhiệt độ của máy là tóc không cao như bàn ủi nên không sợ làm cháy quần áo, rất thích hợp cho những người đang vội ra ngoài.

Tuy nhiên, phương pháp này cũng có hạn chế vì chiều dài máy bị giới hạn nên không thể làm phẳng quần áo trên diện tích rộng được. Nếu có nếp gấp lớn thì phương pháp này sẽ chậm và tốn nhiều công sức hơn nên chỉ thích hợp khi cần quần áo nhanh và nếp nhăn không nhiều.

3. Dùng hơi nước nóng trong phòng tắm.

Nếu không vội mặc những bọ đồ này, bạn có thể treo chúng trong phòng tắm vào buổi tối. Hơi nước nóng trong vòi hoa sen sẽ khiến quần áo như đang được hấp, các nếp nhăn biến mất và không làm tổn thương các sợi vải nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn.

meo-lam-phang-quan-ao-khong-dung-ban-la-5

Mặc dù, nó có khá nhiều ưu điểm như làm mềm quần áo, không làm hỏng sợi vải và thậm chí còn đóng vai trò nhất định trong việc làm sạch. Sau khi phơi nắng bạn sẽ có được bộ quần áo tương đối phẳng nhưng nếu không tắm thì phương pháp này không nên khuyến khích vì có thể gây ẩm mốc.