10 cách hạn chế xơ vải bám vào quần áo khi giặt

cach-han-che-xo-vai-bam-vao-quan-ao-giat-rieng

Không có gì khó chịu hơn việc tìm thấy xơ vải trên quần áo mới giặt của bạn, để hạn chế xơ vải bám vào quần áo khi giặt hãy cùng Giặt là AZ Laundry xem xét một vài cách mà bạn có thể sử dụng .

1. Lộn trái quần áo từ trong ra ngoài khi giặt.

cach-han-che-xo-vai-bam-vao-quan-ao-khi-giat-lon-trai-quan-ao
Việc lộn trái quần áo có thể bảo vệ quần áo của bạn khỏi xơ vải hoặc ít có khả năng dính vào chúng ở một nơi nào đó mà bạn không biết.

2. Kiểm tra kỹ các túi của bạn để tìm khăn giấy và giấy.

Khăn giấy và giấy để quên trong túi quần áo có thể bị cắt nhỏ khi bạn giặt và chúng bám ở khắp mọi nơi. Kiểm tra kỹ túi quần, áo và bỏ ra bất cứ thứ gì bạn tìm thấy, đặc biệt là những thứ có thể bị hỏng và tạo thành xơ như khăn ăn, khăn giấy và giấy. Bạn nên kiểm tra túi trước khi giặt quần áo để hạn chế xơ vải bám vào quần áo khi giặt.

4.Giặt riêng các đồ có nhiều xơ vải.

cach-han-che-xo-vai-bam-vao-quan-ao-giat-rieng
Nếu bạn đang giặt quần áo bằng máy, hãy giặt riêng những đồ tạo ra nhiều xơ vải như khăn tắm, áo nỉ, lông cừu, nỉ và áo len. Giặt chúng riêng biệt với các quần áo dễ dính xơ vải như sợi tổng hợp, vải nhung và đồ dệt kim.

Nếu bạn có những món quần áo mới tinh, hãy giặt riêng chúng vì chúng có nhiều khả năng bị xơ và tạo thành xơ vải.

4. Sử dụng lượng chất tẩy rửa được khuyến nghị.

cach-han-che-xo-vai-bam-vao-quan-ao-khi-giat-su-dung-chat-tay
Sử dụng đúng lượng chất tẩy rửa sẽ giúp hạn chế xơ vải bám vào quần áo khi giặt. Nếu ít quá nó có thể khiến các hạt xơ vải đọng lại trên quần áo của bạn ngược lại nếu quá nhiều, nó có thể để lại cặn bẩn.

Kiểm tra bao bì của loại chất tẩy rửa bạn đang sử dụng. Nó sẽ cho biết bạn cần sử dụng bao nhiêu tùy thuộc vào khối lượng đồ giặt và độ cứng của nước của bạn.

5. Cho thêm 1 cốc (240 mL) giấm trắng vào chu trình xả.

 

Giấm trắng vừa giúp làm mềm vải vừa giúp hạn chế xơ vải bám vào quần áo khi giặt. Sử dụng giấm trắng chưng cất để quần áo không có mùi quá nồng. Thêm nó vào chu kỳ xả cuối cùng và nó sẽ giúp ngăn xơ vải mờ dính vào quần áo của bạn.

6. Treo quần áo của bạn để khô nếu bạn có thể.

cach-han-che-xo-vai-bam-vao-quan-ao-khi-giat-treo-kho
Bạn có thể phơi quần áo ở nơi nào có luồng gió và lưu thông tốt giúp chúng nhanh khô hơn.

Để quần áo khô tự nhiên giúp hạn chế xơ vải bám vào quần áo khi giặt. Khi quần áo nhào lộn trong máy sấy, các sợi vải có thể đứt rời và đọng lại tạo thành xơ vải. Một cách đơn giản để giải quyết vấn đề là treo quần áo của bạn lên dây phơi hoặc giá phơi. Có thể mất nhiều thời gian hơn, nhưng nó có thể hạn chế xơ vải khi giặt một cách có hiệu quả.

7. Cho một tấm khăn Micorfiber vào máy sấy trong khi sấy.

cach-han-che-xo-vai-bam-vao-quan-ao-khi-giat-khan-micro-fiber
Khăn microfiber sẽ thu thập xơ vải và giữ nó khỏi quần áo của bạn một cách tự nhiên.

Khi thêm một chiếc vào máy sấy cùng với quần áo của bạn và bất kỳ xơ vải nào trong đó sẽ dính vào khăn microfiber giúp hạn chế xơ vải bám vào quần áo khi giặt. Bạn có thể mua khen microfiber tại các siêu thị hoặc cửa hàng bán đồ gia dụng. Bạn cũng có thể đặt hàng trực tuyến.

8. Làm sạch bộ lọc xơ vải của máy giặt sau mỗi lần sử dụng.

Bộ lọc xơ vải sạch sẽ ngăn không cho nó tích tụ và dính vào quần áo của bạn. Máy giặt có một bộ lọc được thiết kế để hứng bất kỳ xơ vải nào trong máy. Hãy làm sạch nó sau mỗi lần giặt sẽ giúp hạn chế xơ vải bám vào quần áo khi giặt.

9. Vệ sinh máy giặt 2 tháng một lần.

cach-han-che-xo-vai-bam-vao-quan-ao-ve-khi-giat-ve-sinh-may-giat
Chạy một chu trình rỗng (không có quần áo) với chất tẩy rửa hoặc giấm để loại bỏ chất tích tụ trong máy giặt. Khi máy giặt sạch sẽ hạn chế xơ vải bám vào quần áo khi giặt.

10 Giặt quần áo của bạn bằng tay để được bảo vệ tốt nhất.

cach-han-che-xo-vai-bam-vao-quan-ao-khi-giat-bang-tay

Nó sẽ giúp ngăn ngừa xơ bị đứt ra và hình thành xơ vải. Nếu bạn có thể làm điều đó, giặt quần áo bằng tay là cách tốt nhất để hạn chế xơ vải bám vào quần áo khi giặt.  Giặt tay có thể tốn thời gian hơn nhiều, nhưng nó sẽ giúp bảo toàn quần áo khỏi xơ vải!

nếu bạn đã làm đủ mọi cách, nhưng sau khi giặt xơ vải vẫn bám vào quần áo bạn hãy tham khảo 6 cách loại bỏ xơ vải trên quần áo sau khi giặt
Xem thêm