Cách tẩy gỉ sắt trên quần áo

giat-la-hai-phong-az-tay-ri-sat

Dưới đây Giặt là AZ Landry tại Hải Phòng sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số phương pháp để tẩy sạch vết gỉ sắt trên quần áo. Gỉ sắt (hay còn gọi là gỉ sét) là trường hợp sắt bị oxy hóa do để sắt kết hợp với oxy khi có nước hoặc không khí ẩm. Trên bề mặt sắt thép sẽ có gỉ bị hình thành và những lớp gỉ này rất dễ vỡ, nếu bám vào quần áo sẽ tạo nên những vệt bẩn màu nâu, nâu đỏ hoặc đỏ rất khó làm sạch.

giat-la-hai-phong-az-tay-ri-sat

Cách tẩy gỉ sắt trên trang phục

Trong tất cả các loại trang phục thì khi gỉ sắt bám lên bộ quần áo màu trắng là khó làm sạch nhất vì màu của gỉ sắt sẽ rất nổi trên bề mặt vải trắng và nếu bạn không có phương pháp giặt là hoặc giặt không đúng cách sẽ khiến bề mặt lớp gỉ bị loang rộng hơn và bạn buộc phải bỏ bộ quần áo đó đi vì tính thẩm mỹ không đáp ứng được yêu cầu. Để làm sạch vết gỉ sét trên quần áo, các bạn có thể sử dụng một số phương pháp sau:

  • Sử dụng muối tinh rắc lên vết rỉ sét rồi nhỏ thêm vài giọt nước cốt chanh sau đó mang quần áo ra chỗ có ánh nắng mặt trời đến khi rỉ sét bị bay màu hoặc mờ vết gỉ thì bạn mang trang phục vào giặt lại với nước giặt chuyên dụng sẽ nhận thấy vết gỉ sét được làm sạch đáng kể. Bạn có thể lặp lại nhiều lần bước tẩy gỉ sét này để có hiệu quả như mong muốn.
  • Tẩm vị trí bị gỉ sét với dung dịch tamin 5% rồi xả lại với nước sạch. Sau đó dùng dung dịch oxalique hay acide citrique mua tại các tiệm thuốc để chấm lên chỗ có vết gỉ để làm sạch.
  • Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo một số cách truyền thống để làm sạch vết bẩn cứng đầu trên quần áo như: sử dụng chanh, giấm, kem đánh răng, bột backing soda để dùng trực tiếp lên chỗ có vết ố, ngâm một thời gian và giặt sạch lại với bột giặt.

Một số lưu ý khi tẩy sạch vết gỉ sắt trên quần áo màu

  • Những loại chất có khả năng làm sạch trên quần áo như chanh, backing soda, dấm, muối, bột giặt… đều có nồng độ axit thấp nên sẽ chỉ phù hợp với những vết ố, vết gỉ mới, mờ và nhỏ còn đối với những vết bẩn cứng đầu hơn thì những phương pháp này gần như không phát huy tác dụng hiệu quả như mong muốn.
  • Đối với cách sử dụng hóa chất để làm sạch các vết gỉ sắt bạn cần hết sức cẩn thận tránh để hóa chất tiếp xúc với tay vì những chất này sẽ có ảnh hưởng không tốt đến da tay của bạn.
  • Với những vết gỉ cứng đầu, thay vì tự xử lí sẽ dẫn đến trường hợp vết gỉ loang lổ, khó làm sạch hơn, thậm chí có thể phải bỏ áo đi vì vết gỉ quá lớn thì bạn hãy sử dụng những dịch vụ giặt là cao cấp. Tại những cơ sở giặt là uy tín như Giặt là AZ Laundry sẽ có nhiều dung môi tẩy điểm chuyên sử dụng để “hòa tan” lớp gỉ sắt trả lại trang phục bền đẹp như mới.

Trên đây là một số phương pháp làm sạch vết gỉ sắt trên quần áo và những lưu ý mà các bạn cần nhớ khi làm sạch quần áo. Nếu các bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ hoặc cần tư vấn gì thêm vui lòng để lại lời nhắn trên https:/azlaundry.vn hoặc liên hệ trực tiếp đến 0902011899 để được phục vụ chu đáo