6 cách loại bỏ xơ vải trên quần áo sau khi giặt

Cach-loai-bo-xo-vai-sau-tren-quan-ao-sau-khi-giat-1

Để xơ vải dính vào quần áo của bạn có thể làm hỏng một bộ trang phục hoàn hảo khác; nhiều hơn nếu quần áo của bạn có màu tối. Tìm hiểu cách thoát khỏi vấn đề khó hiểu và mờ nhạt này bằng 6 cách loại bỏ xơ vải trên quần áo sau khi giặt đơn giản và trang phục của bạn sẽ trông bảnh bao như ban đầu ngay lập tức.

Xem thêm:

1. Sử dụng một con lăn xơ vải. Bạn có thể mua chúng trong siêu thị, hoặc các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki với giá từ 20.000đ đến 45.000đ/ chiếc. Bóc lớp giấy bọc ra khỏi phần ống, và cuộn nó qua quần áo. Đây là cách loại bỏ xơ vải trên quần áo sau khi giặt dễ dàng nhất. Khi bạn tiếp tục cuộn, bạn sẽ nhận thấy rằng các xơ vải sẽ bám vào trục lăn xơ vải. Nếu trục lăn xơ vải trở nên ít dính hơn bạn chỉ cần bóc tấm giấy dính ra để lộ lớp giấy dính mới bên dưới.

Khi hết tấm dính, bạn có thể mua một cuộn giấy dính thay thế hoặc một con lăn hoàn toàn mới.

Bạn cũng có thể mua một con lăn xơ vải có thể tái sử dụng. Chúng dựa vào chất liệu gel dính để lấy xơ vải. Khi chúng bị bẩn, bạn chỉ cần rửa sạch chúng bằng xà phòng và nước.

Cach-loai-bo-xo-vai-sau-tren-quan-ao-sau-khi-giat-2

2. Cuộn một ít băng dính  rộng xung quanh bàn tay của bạn. Nếu không có sẵn một con lăn xơ vải bạn có cách loại bỏ xơ vải trên quần áo sau khi giặt đơn giản tại nhà là  cắt một đoạn băng dính rộng hơn chiều rộng bàn tay của bạn một chút. Quấn băng dính theo chiều ra ngoài xung quanh các ngón tay của bạn và chồng các mép lên nhau. Vỗ nhẹ vùng bị ảnh hưởng bằng các ngón tay. Khi băng hết dính, chỉ cần xoay băng quanh ngón tay cho đến khi mặt bẩn hướng về phía bạn. Tiếp tục vỗ nhẹ vào mặt quần áo mới của miếng băng dính.

Cach-loai-bo-xo-vai-sau-tren-quan-ao-sau-khi-giat-3

3. Sử dụng máy cạo râu bằng điện. Đây là một thiết bị chạy bằng pin mà bạn có thể lướt trên quần áo của mình để chăm sóc xơ vải. Bật máy cạo râu và chạy nhẹ nhàng trên mặt vải. Khi bạn làm xong, hãy mở ngăn chứa xơ vải và ném xơ vải đã cạo vào thùng rác.

Cach-loai-bo-xo-vai-sau-tren-quan-ao-sau-khi-giat-4

4. Chà đá bọt lên áo. Điều này cũng có thể loại bỏ vón cục, cố gắng không chà xát quá mạnh hoặc chà xát quá nhiều trên cùng một khu vực. Đá bọt sẽ làm bong lớp vải trên cùng. Nếu bạn tiếp tục đi qua cùng một chỗ, bạn có thể bị thủng lỗ.
Tránh sử dụng sản phẩm này trên vải cotton hoặc len. Bạn cũng sẽ không muốn sử dụng nó trên vải mỏng manh hoặc sáng bóng, chẳng hạn như lụa hoặc sa tanh.

Hầu hết xơ vải sẽ bị kéo xuống dưới cùng của quần áo. Bạn có thể sử dụng một số băng dính hoặc con lăn xơ vải để kéo xơ vải ra.

Cân nhắc làm việc trên bàn hoặc khăn trải bàn ; điều này sẽ làm cho việc làm sạch các mảnh vụn xơ vải dễ dàng hơn rất nhiều.

Cach-loai-bo-xo-vai-sau-tren-quan-ao-sau-khi-giat-5

5. Sử dụng băng gai dính Velcro để chà sạch xơ vải. Mua một ít Velcro và cắt một miếng có chiều rộng bằng bàn tay của bạn. Tìm mặt thô bằng móc và để sang mặt mềm, mờ. Chà Velcro xuống dưới vào quần áo. Nếu xơ vải tụ lại ở dưới cùng của quần áo, thì bạn hãy dùng băng dính hoặc con lăn lấy xơ vải ra.
Cach-loai-bo-xo-vai-sau-tren-quan-ao-sau-khi-giat-6

6. Sử dụng một miếng bọt biển ẩm hoặc miếng cọ rửa để loại bỏ xơ vải. Làm ướt miếng bọt biển hoặc miếng cọ rửa bằng nước và vắt để loại bỏ độ ẩm dư thừa. Nhẹ nhàng chà mặt thô của miếng bọt biển hoặc miếng cọ vào vải. Sử dụng chuyển động hướng xuống và làm từng phần nhỏ tại một thời điểm