Cách làm sạch áo da – Hướng dẫn đầy đủ

giat-la-hai-phong-az-laundry-girl-wearing-a-t-shirt-wpw.jpg

Một chiếc áo khoác da là một đầu tư  thời trang nhất của quần áo mà bạn sẽ sở hữu. Khi bạn mua một chiếc áo khoác da, bạn đang mua nó cả đời . Cùng Giặt là AZ Laundry tìm hiểu cách chăm sóc và làm sạch áo da nhé.

Giat la AZ Laundry - Áo da

Bước đầu tiên trong việc chăm sóc áo khoác da thời trang của bạn là làm sạch nó. Giữ cho chiếc áo khoác sạch sẽ, bạn sẽ cho nó một cuộc sống lâu dài và hạnh phúc (có nghĩa là một cuộc sống thời trang và phong cách cho bạn).

Hiểu cách chăm sóc áo da thật dễ dàng . Hãy cùng xem những điều cơ bản và cách giữ cho đồ da của bạn luôn mới và sạch.

Các loại da

Trước khi bắt đầu làm sạch, bạn cần biết những gì bạn đang làm sạch. Nếu bạn sử dụng sai chất tẩy rửa, bạn có thể gây ra nhiều thiệt hại hơn là tốt. Biết về chất liệu mà bạn đang làm sạch sẽ giúp bạn chăm sóc tốt nhất cho chiếc áo khoác da của mình.

Da lộn  có thể khó chăm sóc, và đó là bởi vì nó được chế tác từ mặt dưới mềm của da thú có nhiều hạt. Đây là chất liệu dễ bị bám bẩn nên việc giữ sạch sẽ mà còn làm sạch vết bẩn nhanh chóng là điều cần thiết. Bạn có thể áp dụng các kỹ thuật tương tự cho đồ nội thất và phụ kiện bằng da lộn của mình như cách bạn làm với áo khoác da lộn.

Nubuck trông giống như da lộn, nhưng thay vì mặt dưới mềm, nó sử dụng phần trên của da sau đó được chà nhám và đánh bóng mịn để tạo ra lớp hoàn thiện mềm và mượt. Việc chăm sóc nubuck tương tự như bị kiện, mặc dù có thể khó loại bỏ vết bẩn hơn.

Anilin được làm thủ công từ da nguyên miếng đã được xử lý bằng hóa chất anilin. Đây là một trong những chất liệu làm áo da được sử dụng phổ biến và dễ làm sạch nhất.

Nappa là da nguyên miếng không được xử lý bằng hóa chất. Nó cực kỳ mềm mại, dẻo dai và mịn màng. Khó giữ sạch hơn do chưa được xử lý nhưng là một trong những chất liệu đẹp nhất mà bạn có thể mặc.

Các loại da

Trước khi sử dụng lần đầu

Bây giờ, khi nghĩ đến việc làm sạch đồ da của bạn, bạn có thể nghĩ đến việc chăm sóc sau. Tại sao phải làm sạch áo khoác da của bạn trước khi nó bị bẩn?. Một chút cẩn thận trước khi mặc áo khoác da lần đầu tiên có thể giúp bạn bảo vệ nó khỏi bụi bẩn và vết bẩn.

Xử lý áo khoác da của bạn bằng chất bảo vệ da sẽ giúp chống thấm nước và chống lại các vết bẩn. Xịt hoặc xoa bóp lên da trước khi bạn mặc lần đầu tiên và sau đó lặp lại hàng năm .

Cách làm sạch áo khoác da của bạn

Làm sạch áo khoác da tương đối dễ làm, nhưng nếu làm sai cách có thể làm mất đi vẻ đẹp của áo da và để lại cho bạn một bộ quần áo vô dụng.

Với một miếng vải mềm đánh bóng và một ít nước xà phòng , hầu hết các vết bẩn có thể được loại bỏ một cách nhẹ nhàng. Thêm một số chất đánh bóng và tẩy lông thực sự rất dễ dàng để làm sạch áo khoác da của bạn. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn.

Kiến thức cơ bản về vệ sinh áo khoác da

Làm theo những mẹo đơn giản sau để làm sạch hầu hết các vết bẩn trên áo khoác da của bạn như một chuyên gia .

 1. Sử dụng một miếng bọt biển mềm và sạch, thoa nước xà phòng lên bất kỳ chỗ nào bị bẩn hoặc ố. Điều này sẽ giúp làm sạch bụi, bẩn và các vết bẩn nhẹ khác.
 2. Cổ áo và cổ tay áo thường là những khu vực có vấn đề, vì vậy hãy xử lý chúng thường xuyên bằng miếng bọt biển mềm của bạn.
 3. Đối với những mảng bám bẩn đáng kể hơn, hãy chấm vào miếng bọt biển để thêm nhiều nước xà phòng và chà xát theo vòng tròn nhẹ nhàng.
 4. Cố gắng không đổ thêm nước vào áo khoác khi cần thiết vì điều này có thể gây hại nhiều hơn lợi.
 5. Sau khi loại bỏ dấu vết, hãy lau khu vực bằng vải khô và sạch để loại bỏ nước thừa.
 6. Phơi đồ da ở nơi khô ráo, thoáng mát để hút hết hơi ẩm.
 7. Nếu cần, hãy sử dụng một lượng nhỏ keo xịt da, sáp hoặc chất đánh bóng để thổi luồng sinh khí mới vào áo khoác.

Chìa khóa của phương pháp làm sạch này là không quá nhiều độ ẩm và không chà xát quá mạnh

Mẹo chuyên nghiệp của chúng tôi là sử dụng phương pháp làm sạch này mỗi tháng một lần để loại bỏ mọi bụi bẩn trên bề mặt.

Vắt miếng bọt biển cho đến khi gần khô trước khi lau áo khoác và nhớ để miếng bọt biển khô hẳn trước khi mặc.

Làm thế nào để làm sạch bên ngoài

Bên ngoài được trưng bày cho mọi người xem, vì vậy bạn sẽ muốn đảm bảo rằng chiếc áo khoác của mình luôn trông nguyên sơ và đẹp mắt. Nếu bạn mặc áo khoác nhiều, thì bạn có thể lập lịch vệ sinh hàng tuần , nhưng hàng tháng thường là đủ để sử dụng bình thường.

Hãy nhớ rằng, đây không phải là một việc vặt dài dòng. Lau bên ngoài áo khoác chỉ mất một hoặc hai phút, và làm vào ban đêm là tốt nhất vì bạn có thể để áo treo và khô qua đêm (nhớ đừng để quá nhiều ẩm).

Nếu bạn không muốn mang bọt biển và nước xà phòng ra ngoài (đặc biệt nếu áo khoác của bạn không quá bẩn), bạn có thể dùng khăn ẩm để lau sạch bụi bẩn trên bề mặt. Kiểm tra áo khoác sau khi làm sạch và thêm một ít sáp hoặc chất đánh bóng nếu áo khoác của bạn trông xỉn màu.

Làm thế nào để làm sạch bên trong

 Bên trong của áo khoác da của bạn có thể không được phô bày ra, nhưng nó có thể gây khó chịu cho các giác quan khác. Với vùng nách nhiều mồ hôi và những vị trí khác, mùi hôi thường có thể tích tụ và gây khó chịu.

Rất may, làm sạch bên trong áo khoác cũng dễ dàng như làm sạch bên ngoài áo khoác. Làm theo các bước đơn giản sau :

 1. Đầu tiên, lộn hẳn áo khoác ra ngoài và treo nó lên móc áo.
 2. Sử dụng cùng nước xà phòng và miếng bọt biển mềm mà bạn sẽ sử dụng cho bên ngoài, làm sạch bên trong áo khoác.
 3. Phơi áo khoác ở nơi khô ráo, thoáng mát.
 4. Sử dụng một lượng nhỏ chất làm mát không khí khi cần thiết để tạo thêm hương thơm dễ chịu cho áo khoác.

Làm sạch bên ngoài áo da

Cách làm sạch lớp lót áo khoác da

Làm sạch da bên ngoài áo khoác của bạn là một chuyện nhưng làm sạch lớp lót là một chuyện hoàn toàn khác. Lớp lót được làm bằng một vật liệu khác, bạn phải thực hiện quá trình làm sạch nó theo một cách hoàn toàn khác.

Làm sạch lớp lót của áo khoác không tốn kém và sẽ không chiếm quá nhiều thời gian của bạn; đó là một nhiệm vụ mà bạn chắc chắn có thể hoàn thành ở nhà một mình.

Khi vết bẩn (hoặc mùi) bắt đầu tích tụ, một chút hành động có thể giúp chúng loại bỏ. Thực hiện theo quy trình từng bước của chúng tôi để giữ cho lớp lót áo khoác của bạn sạch sẽ như ngày bạn mua nó.

 1. Sử dụng hỗn hợp nước ấm với một lượng nhỏ chất tẩy rửa nhẹ. Nên sử dụng chất tẩy rửa nhẹ được thiết kế riêng cho các loại vải mỏng.
 2. Lật áo khoác từ trong ra ngoài và treo áo khoác lên móc áo.
 3. Dùng khăn mềm.
 4. Nhúng vải vào nước tẩy rửa và vắt kiệt để vải chỉ hơi ẩm.
 5. Lau áo khoác bằng vải, tập trung vào các khu vực có vấn đề; bất cứ nơi nào dễ tích tụ bụi bẩn và mồ hôi.
 6. Sau khi đã giặt sạch toàn bộ áo khoác, hãy ngâm vải vào nước ấm và vắt thật sạch.
 7. Lau áo khoác bằng khăn ẩm để loại bỏ lớp xà phòng cuối cùng.
 8. Để áo khoác được treo và phơi ở nơi khô ráo, thoáng mát.
 9. Lật ngược áo khoác lại theo đúng quy cách và mặc như bình thường.

Làm thế nào để rửa sạch vết bẩn cứng đầu

Xử lý vết bẩn càng nhanh thì càng tốt, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng khả thi.

Hãy làm theo lời khuyên của chúng tôi cho dù vết bẩn đã ở đó bao lâu và hãy xem kết quả. Nếu vết bẩn quá cứng đầu không thể bị loại bỏ, bạn có thể phảicđưa áo khóac da đưa đến thợ chuyên nghiệp.

Cách loại bỏ nấm mốc và nấm mốc khỏi áo da

Nếu bạn chưa được mặc áo khoác của bạn trong một thời gian dài, nấm mốc có thể là một mối nguy hiểm. Ngay cả khi bạn đã mặc áo khoác, nấm mốc vẫn có thể xuất hiện. Thường xuyên làm sạch và làm thoáng áo khoác của bạn có thể giữ cho áo khoác không bị hỏng nhưng bạn sẽ làm gì nếu nấm mốc xuất hiện?

Điều đầu tiên cần làm là treo áo khoác bên ngoài. Nếu bạn bị nấm mốc, bạn không muốn có bào tử nấm trong nhà. Làm sạch áo khoác bên ngoài để bào tử nấm bay ra bên ngoài và không gây nguy hiểm.

Dùng bàn chải chà để loại bỏ rõ ràng mọi dấu hiệu nấm mốc trên áo khoác da của bạn. Trộn một cốc cồn tẩy rửa hoặc giấm trắng với một cốc nước để tạo ra dung dịch diệt nấm mốc (nhớ thử hỗn hợp này lên áo khoác trước khi bôi lên vùng da rộng hơn; nên dùng vùng khuất). Dùng một miếng vải để thoa hỗn hợp lên các mảng nấm mốc và để khô hoàn toàn .

Nếu còn vết bẩn, hãy dùng nước xà phòng và một miếng bọt biển sạch để lau sạch những chỗ đó, một lần nữa để áo khoác khô hoàn toàn trước khi mặc.

Cách xử lý và bảo dưỡng áo khoác da của bạn

Khi đã giặt sạch áo khoác, bạn cũng nên bảo dưỡng nó , đặc biệt là sau khi giặt sạch hoàn toàn. Điều này sẽ giúp giữ cho da mềm mại, dẻo dai và giúp da không bị khô. Với những chiếc áo khoác mới hơn, bạn không phải làm điều này thường xuyên, nhưng những chiếc áo khoác cổ điển sẽ bền hơn nếu được bảo dưỡng thường xuyên.

Sử dụng dầu dưỡng da, phù hợp với loại da của bạn, và luôn giặt sạch áo khoác (và để khô) trước khi thoa dầu dưỡng. Bạn không cần làm gì thêm ngoài việc làm theo các hướng dẫn đi kèm với dầu dưỡng.

Mẹo chuyên nghiệp của chúng tôi là thoa dầu dưỡng trước lên khu vực kín đáo đề kiểm tra độ tương thích giữa dầu dưỡng và da.

Cách bảo quản áo khoác da của bạn

Nếu bạn không mặc áo khoác trong một thời gian, thì điều quan trọng là phải bảo quản áo khoác đúng cách để không bị hỏng. Bảo quản áo khoác đúng cách giúp áo khoác tránh được nhiệt độ trực tiếp, tránh bị bẩn và ngăn nấm mốc xuất hiện.

Áo khoác nên được treo trên một giá treo rộng rãi để áo khoác không bị rách. Bạn cũng nên bảo quản ở nơi khô ráo , thoáng mát để nấm mốc không có cơ hội phát triển. Giữ áo khoác tránh ánh nắng trực tiếp sẽ bảo vệ da khỏi bị bạc màu.

Nếu bạn không mặc áo khoác trong một tháng hoặc hơn, thì chúng tôi cũng khuyên bạn nên cất áo khoác vào túi may mặc . Túi thoáng khí sẽ bảo vệ áo khoác và hạn chế mùi hôi.

Luôn đảm bảo rằng áo khoác của bạn được làm khô hoàn toàn trước khi cất giữ, áo khoác của bạn sẽ có tuổi thọ lâu dài và khỏe mạnh.

Nếu bạn không có thời gian hãy gửi chiếc áo da của bạn đến Giặt là AZ Laundry tại Hải Phòng, chúng tôi có đầy đủ dụng cụ và kinh nghiệm để làm mới lại chiếc áo da của bạn.