Cách giặt quần áo thơm tho trong trời nồm

Hãy cùng tham khảo những mẹo nhỏ mà Giặt là AZ Laundry tại Hải Phòng giới thiệu về cách giặt quần áo thơm tho trong trời nồm khi mùa đông đến.

Thời tiết nồm với độ ẩm cao luôn mang đến nhiều cảm giác khó chịu cho các bà nội trợ, nhất là trong vấn đề giặt giũ quần áo bởi không những quần áo rất khó để phơi khô mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mắc các bệnh ngoài da do trang phục ẩm, dễ hình thành những loại nấm gây bệnh. Vậy làm thế nào để quần áo luôn được thơm tho, sạch sẽ vào những ngày nồm ẩm?

Vệ sinh máy giặt định kỳ

Không chỉ trong những ngày trời nồm ẩm mới cần vệ sinh máy giặt mà bạn nên vệ sinh máy định kỳ mỗi tháng để tiêu diệt các loại vi khuẩn có khả năng gây bệnh và lây lan trong môi trường nồm ẩm. Vệ sinh máy giặt định kỳ không chỉ giúp nâng cao tuổi thọ của máy mà còn giúp bảo vệ gia đình tránh khỏi những tác nhân gây hại đến sức khỏe từ môi trường.

Trang phục mặc xong nên giặt ngay

Vì trời nồm ẩm nên có rất nhiều vi khuẩn và nấm có thể phát triển vì vậy nếu bạn để trang phục quá lâu mà không giặt sớm sẽ dẫn đến trường hợp nấm hình thành mốc gây mất thẩm mỹ cho trang phục. Ngoài ra, vi khuẩn có thể bám trên bề mặt vải và bám trực tiếp lên da người, dẫn đến những bệnh về da như dị ứng, mẩn ngứa…
Vì vậy, cách tốt nhất là trang phục mặc xong bạn nên giặt ngay hoặc mang đến những tiệm giặt là để giặt và làm khô quần áo trong thời gian sớm nhất.

Đừng quên dùng nước xả vải

Trong nước xả vải có nhiều thành phần giúp làm mềm vải và lưu giữ hương thơm lâu hơn trên quần áo, vì vậy bạn không nên bỏ qua một lần xả vải để giúp trang phục thêm mềm và thơm hơn. Tuy nhiên vào những ngày thời tiết nồm ẩm thì bạn nên ưu tiên lựa chọn những loại nước xả vải 1 lần xả để giúp quần áo khô nhanh và có mùi hương nhẹ nhàng hơn. Để nước xả vải phát huy tác dụng, bạn hãy pha nước xả vải với một lượng nước vừa đủ và ngâm trong khoảng từ 10 đến 15 phút cho mùi hương thấm sâu vào các lớp vải, đảm bảo hiệu quả lưu hương tốt nhất.

Nếu được, hãy sấy quần áo.

Vào những ngày trời nắng thì trang phục chỉ cần được phơi dưới ánh sáng mặt trời sẽ khô rất nhanh. Tuy nhiên vào những ngày trời nồm ẩm thì hoàn toàn ngược lại, quần áo nếu không được phơi đúng cách thì sẽ rất dễ để lại mùi hôi và cảm giác khó chịu khi mặc đồ. Vì vậy, nếu có điều kiện hãy sắm một chiếc máy sấy, để quần áo được khô ráo khi mặc.

Để trang phục trở nên thơm tho vào những ngày nồm đông thực ra không quá khó. Tuy nhiên bạn cần biết cách giặt và phơi đồ mới có thể mang lại hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, đối với những trang phục được làm từ chất liệu cao cấp, đắt tiền chúng tôi khuyên bạn không nên tự giặt mà hãy mang đến những cửa tiệm Giặt là AZ Laundry tại Hải Phòng để được tư vấn về giặt và sấy trong thời gian sớm nhất.

Trên đây là một số mẹo nhỏ để bạn giữ quần áo luôn thơm tho trong những ngày nồm đông, nếu quý khách cần tư vấn gì thêm, vui lòng để lại lời nhắn trên website để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.