Cách giặt giầy thể thao bằng máy giặt

cach-giat-giay-the-thao-2_optimized

Cách giặt giày thể thao bằng máy giặt bạn giúp bạn tiết kiệm thời gian và giúp những đôi giầy luôn thơm tho, kéo dài tuổi thọ mà không mất nhiều thời gian để thực hiện. 

cach-giat-giay-the-thao-bang-may-giat-1_optimized

1. Kiểm tra nhãn để đảm bảo rằng nó an toàn khi giặt giày bằng máy. Hầu hết giày thể thao có thể được làm sạch trong máy giặt, nhưng bạn nên kiểm tra kỹ trước khi giặt. Nếu nhãn ghi “chỉ giặt tay” như hình trên, bạn không nên đưa chúng vào máy giặt. Nếu giày của bạn không có nhãn, hãy tìm kiếm nhãn hiệu đó trên mạng để nhận các khuyến nghị về cách vệ sinh.

  • Nếu giày của bạn có chất liệu da thuộc hoặc da lộn, bạn không dùng cách giặt giầy thể thao bằng máy vì nước có thể làm hỏng các bộ phận của giày

cach-giat-giay-the-thao-bang-may-giat-2_optimized

2. Dùng bàn chải để loại bỏ bụi bẩn có thể nhìn thấy được. Tốt hơn hết, hãy làm việc này trên thùng rác hoặc bên ngoài để giữ cho bụi bẩn không dính vào sàn nhà của bạn. Nếu vết bẩn bị ướt, hãy để nó khô hoàn toàn trước. Bụi bẩn khô dễ dàng quét đi hơn bụi bẩn ướt.

  • Loại bỏ càng nhiều bụi bẩn càng tốt trước khi giặt giày sẽ giúp chúng sạch hơn trong máy giặt.

cach-giat-giay-the-thao-3_optimized

3. Tháo dây buộc và xử lý các phần bị bẩn bằng bột giặt. Kiểm tra chúng để xem có khu vực nào đặc biệt bẩn không. Nếu có, hãy lấy một chút bột giặt và dùng ngón tay xoa vào dây giày. Việc xử lý sơ bộ này sẽ giúp chất bẩn thoát ra dễ dàng hơn. 

  • Đặt dây buộc vào túi lưới nhỏ của riêng chúng để ngăn chúng quấn quanh các vật dụng khác khi giặt.

cach-giat-giay-the-thao-4_optimized

4. Cho giày vào túi lưới và giặt chúng cùng với khăn tắm. Nếu bạn không có túi giặt lưới, bạn có thể mua chúng trực tuyến hoặc tại AEON MALL với giá 40.00đ/ chiếc. Đặt túi đựng giày của bạn vào đó, túi có dây buộc và một số khăn tắm vào máy giặt.

  • Giặt giày cùng với khăn tắm, đây là chú ý quan trọng nhất của cách giặt giầy thể thao bằng máy vì  nó giúp giày không bị va đập vào máy giặt.
cach-giat-giay-the-thao-5_optimized
5. Chạy một chu trình nhẹ nhàng với nước lạnh. Sử dụng cùng lượng chất tẩy rửa bạn thường dùng và tránh sử dụng nước nóng. 

  • Đừng lạm dụng quá nhiều chất tẩy rửa trong cách giặt giầy thể thao bằng máy giặt. Chất tẩy rửa dư thừa có thể gây ra cặn xà phòng tích tụ trên giày của bạn, làm cho chúng trở nên cứng và thậm chí có thể làm ố giày.

cach-giat-giay-the-thao-6_optimized

6. Để cho đôi giày khô thoáng. Bạn có thể đặt chúng trước máy hút ẩm, quạt hoặc cửa sổ mở, nhưng tránh đặt chúng trước bất kỳ loại nguồn nhiệt nào hoặc vào máy sấy. Nếu giày có lót trong, hãy lấy chúng ra và phơi riêng để đẩy nhanh quá trình

  • Bạn đừng sử dụng máy sấy đẻ sấy khô giầy, làm như vậy có thể làm hỏng hình dạng của đôi giày của bạn. Nhiệt độ cao có thể làm cong nhựa hoặc sợi tổng hợp.
  • Để giúp đôi giày giữ được hình dạng (phom), hãy nhét ít giấy báo được vò nhàu vào bên trong giầy.

cach-giat-giay-the-thao-7_optimized

7. Lắp ráp lại giày khi mọi thứ đã khô hoàn toàn. Sẽ mất từ ​​8 đến 12 giờ để giày của bạn khô, tùy thuộc vào việc bạn có làm gì khác để đẩy nhanh quá trình hay không. Khi chúng đã khô, hãy đặt các miếng lót vào đúng vị trí và xâu lại dây giầy chúng.

  • Với cách giặt giầy thể thao bằng máy giặt này, nếu đôi giày của bạn trông vẫn thực sự bẩn, bạn có thể cần phải xử lý riêng phần đế giày hoặc có thể thử cho chúng qua giặt lại. Nếu bạn không thể làm sạch chúng, có lẽ đã đến lúc bạn nên đầu tư vào một đôi giày thể thao mới hoặc mang chúng đến Giặt là cao cấp AZ Laundry để chúng tôi xử lý
  • giặt khô là hơi Hải Phòng