Bảo quản quần áo mùa đông sai cách là nguyên nhân gây hại đến sức khỏe

giat-la-hai-phong-azlaundry-bao-quan-do-mua-dong.jpg

Bảo quản quần áo mùa đông là một trong những điều mà đang có rất nhiều người quan tâm vì không biết cách bảo quản phù hợp để đảm bảo chất lượng quần áo và an toàn cho sức khỏe. Theo dõi bài viết dưới đây của AZ Laundry – Giặt là tại Hải Phòng để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Không giặt là quần áo trước khi cất

Có rất nhiều người thường quên giặt quần áo mùa đông, đặc biệt là với các loại áo len hay dạ trước khi cất vào tủ . Điều này sẽ khiến vi khuẩn và nấm mốc còn lại trên áo quần làm hỏng chất vải và màu sắc của quần áo. Vi khuẩn và nấm mốc bám trên quần áo bẩn khi được cất trong tủ sẽ có những điều kiện thuận lợi để phát triển và lan sang những quần áo sạch khác, có thể gây ngứa ngáy, khó chịu, nặng hơn nữa là kích ứng da khi mặc.

Do vậy khi bảo quản quần áo mùa đông cần nhớ giặt kỹ quần áo trước khi cất vào tủ. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể là qua để quần áo giữ được nếp và không bị nhàu. Trước khi giặt là, hãy nhớ quan sát và chọn chế độ là phù hợp với chất liệu vải nữa nhé!

Bảo quản quần áo dưới góc tủ

Để bảo quản quần áo mùa đông, chúng ta thường có thói quen xếp lại và cất dưới đáy tủ, hoặc treo vào một góc khuất trong tủ. Đây là một cách làm không tốt vì những góc khuất luôn là môi trường lý tưởng cho kiến, gián làm tổ và nấm mốc sinh sôi. Do đó, nếu cất quần áo trong tủ, bạn cần phải lau chùi tủ khô ráo, sạch sẽ và đặt viên chống ẩm để tránh tạo môi trường cho mối, mọt phát triển, làm hỏng quần áo.

Sử dụng túi nylon để bọc và cất quần áo không mặc tới là thói quen của nhiều người. Tuy nhiên, túi nylon sẽ ngăn cản sự lưu thông không khí, làm áo quần bốc mùi, dễ lên nấm mốc. Túi vải hay túi lưới là lựa chọn phù hợp hơn, còn nếu có điều kiện, bạn có thể sắm máy hút chân không mini để làm sạch không khí và hạn chế nấm mốc, gián, rệp, côn trùng… Ngoài ra, đây cũng là một cách để tiết kiệm không gian của tủ đồ thay vì treo chồng chéo các loại túi bảo vệ.

Một số lưu ý khi bảo quản quần áo mùa đông

  1. Giặt và phơi quần áo đúng cách
  2. Giặt là cẩn thận và cho vào túi sạch, thoáng trước khi cất vào tủ
  3. Để quần áo nơi thoáng mát
  4. Thỉnh thoảng kiểm tra xem quần áo có bị nấm mốc hay chuột, gián cắn không
  5. Nếu có điều kiện, nên đem ra tiệm giặt lại sau mỗi 3 tháng.

Trên đây là một số gợi ý của Giặt là AZ Laundry, hy vọng với những chia sẻ này của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những kinh nghiệm hay để có thể bảo quản quần áo tốt hơn. Nếu bạn đang cần tìm một dịch vụ bảo quản đồ mùa đông chuyên nghiệp chất lượng tốt tại Hải Phòng với móc treo tiêu chuẩn phù hợp với từng lại quần áo, nhiệt độ và độ ẩm được kiểm soát ở mức tối ưu cho các sản phẩm, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn hiệu quả.