Áo khoác Peacoat – Thời trang từ các quân nhân

giat-la-hai-phong-az-laundry-Tim-hieu-ve-trang-phuc-Peacoat

Mỗi khi gió đông về, những chiếc áo khoác Peacoat lại xuất hiện trên những con phố. Peacoat là một loại áo khoác có nguồn gốc từ hải quân Hà Lan, đây là một trong những trang phục được rất nhiều nam giới ưa thích, chiếc áo khoác Peacoat ban đầu chỉ dành riêng cho quân đội với thiết kế vô cùng linh hoạt đã tạo ra một bước nhảy vọt trong giới thời trang, đến ngày nay vị trí của nó cũng không hề suy giảm.

 

giat-la-hai-phong-az-laundry-Ao-khoac-Peacoat-la-gi

Nguồn gốc áo khoác Peacoat

Chiếc áo khoác Peacoat có nguồn gốc từ trong hải quân. Được ra đời vào những năm 1800 ở Hà Lan, cái tên Peacoat cũng có nguồn gốc từ tiếng Hà Lan có tên là “pije’ (phát âm tiếng cười của họ) được sử dụng trong tiếng Hà Lan để mô tả chiếc áo khoác làm từ vải len Thô. Người Hà Lan đã phát minh ra chiếc Peacoat nhưng chính hải quân Anh đã phổ biến lan truyền chiếc áo này toàn thế giới. Các phiên bản Peacoat của Anh được thiết kế tương tự với của Hà Lan và trở thành đồng phục cho các sĩ quan Anh. Ngay sau đó, chiếc Peacoat băng qua Đại Tây Dương  và xuất hiện trong đồng phục của hải quân Mỹ.
Nguồn gốc áo khoác Peacoat Chiếc áo khoác Peacoat có nguồn gốc từ trong hải quân. Được ra đời vào những năm 1800 ở Hà Lan, cái tên Peacoat cũng có nguồn gốc từ tiếng Hà Lan có tên là "pije' (phát âm tiếng cười của họ) được sử dụng trong tiếng Hà Lan để mô tả chiếc áo khoác làm từ vải len Thô. Người Hà Lan đã phát minh ra chiếc Peacoat nhưng chính hải quân Anh đã phổ biến lan truyền chiếc áo này toàn thế giới. Các phiên bản Peacoat của Anh được thiết kế tương tự với của Hà Lan và trở thành đồng phục cho các sĩ quan Anh. Ngay sau đó, chiếc Peacoat băng qua Đại Tây Dương và xuất hiện trong đồng phục của hải quân Mỹ.
Đặc điểm chung cho các ba quốc gia áp dụng áo Peacoat là về công năng của trang phục: bền, chịu được mưa gió và thời tiết lạnh khi đi biển.
Chức năng của Peacoat
Mỗi chiếc áo khoác Peacoat của Hà Lan, Anh và Mỹ đều có một chức năng cốt lõi là để tránh gió mạnh. Nếu là một chiếc áo khoác thường thì sẽ nhanh chóng bị bật vùng hông áo, việc tránh gió giúp các sĩ quan hải quân có thể dễ dàng leo lên những sợi dây trên biển.
giat-la-hai-phong-az-laundry-chuc-nang-cua-peacoat
Hầu hết những chiếc áo đều có những hàng cúc đôi, cổ bẻ và những chiếc cúc đó không chỉ để trang trí giống như một số loại áo thời trang. Chúng có thể cài chặt để giúp người lính tránh khỏi những yếu tố khắc nghiệt. Trong một số trường hợp biến thể, những chiếc peacoat còn có lỗ thông hơi ở trung tâm hoặc bên cạnh áo. Các áo khoác đều có túi dọc ở phía nửa dưới áo được thiết kế để dễ dàng đựng các vật dụng cá nhân. Đa phần các áo peacoat đều có các cúc bằng đồng hoặc nhựa với hình ảnh của một mỏ neo bị in chìm trên chúng. (biểu tượng của hải quân).
giat-la-hai-phong-az-laundry-cuc-ao-khoac-peacoach-dac-trung
Áo Peacoat ngày nay
Chức năng của áo Peacoat này nay vẫn không thay đổi so với bản gốc, nó vẫn là một trong những lựa chọn tuyệt vời cho mùa thu đông. Tất nhiên các phiên bản ngày nay được thêm thắt, tinh chỉnh để phù hợp hơn với thời đại cũng nhưng mang lại cho người mặc sự vừa vặn và gọn gàng hơn.

Một số mẫu áo peacoat chính

Schott Classic 32oz. Peacoat
Peacoat Shoott là một dòng áo cơ bản với len dày, nút leo, lót nylon và hai túi. Chiếc áo khoác này được sản xuất tại Mỹ và  đã tồn tại từ rất lâu rồi. Giá trung bình cho một chiếc áo khoảng này rơi vào khoảng 280USD.giat-la-hai-phong-az-laundry-ao-khoac-Schott-Classic
Buzz Rickson’s 1910 Peacoat
Phiên bản Buzz Rickson của hải quân Hoa Kỳ cung cấp cho bạn thêm một hàng cúc nữa. Trên các cúc chi tiết với 13 ngôi sao xung quanh các cạnh của chúng để đại diện cho  mười ba thuộc địa ban đầu. Giá cho dòng áo này khoảng 600 USDgiat-la-hai-phong-az-laundry-ao-khoac-Buzz-Ricksons-1910-Peacoat
The Real McCoy’s U.S. Navy 1913 Peacoatgiat-la-hai-phong-az-laundry-Ao-khoac-The-Real-McCoys-US-Navy-1913-
Lưu ý
Các hãng thời trang cao cấp (hàng hiệu) trước khi sản xuất hàng loạt đều qua bước giặt “test đồ” để xác định cách thức chăm sóc đúng cách cho từng mẫu sản phẩm. Cách thức giặt, sấy và là cho từng mẫu quần áo cụ thể được thể hiện tại tem hướng dẫn giặt (washing care). Do đó, với các đồ thương hiệu cao cấp quý khách nên giặt, sấy và là theo đúng hướng dẫn của tem hướng giặt để quần áo có chất lượng tốt nhất theo thiết kế.
Giặt là cao cấp AZ Laundry có đầy đủ công nghệ và thiết bị để chăm sóc tất cả các loại quần áo cao cấp. Hãy gọi 0902011899 để được phục vụ.
giat-la-hai-phong-az-laundry-dat-dich-vu