4 lỗi diện đồ mùa đông khiến chị em đi đâu cũng bị chê “kém sang”

loi-dien-do-mua-dong-4

4 lỗi diện đồ mùa đông này là những điều chị em cần giảm thiểu, nếu không muốn phong cách bị đánh giá thấp.

Vào mùa đông, chị em tất nhiên sẽ diện đồ kín hơn so với mùa hè, cốt là để giữ ấm trong thời tiết lạnh giá. Thế nhưng điều này không đồng nghĩa, chị em sẽ không mắc lỗi khi lên đồ. Bằng phương pháp này hay bí quyết khác, nếu lựa tìm và mix&match không khéo,phong cách của chị em chẳng những không hợp mốt, thời thượng mà còn dễ bị chê kém duyên.

1. Mặc áo thun lộ nội y

loi-dien-do-mua-dong-1

Trong số những kiểu áo mùa đông, áo thun là rộng rãi top đầu, chỉ xếp sau áo len dày dặn, ấm áp. Áo thun hợp để diện trong các ngày không quá lạnh, và giúp chị em hoàn thiện style trẻ trung, hợp thời. Thoạt nghe tới áo thun, rộng rãi các nàng sẽ nghĩ loại áo basic này sẽ cực dễ mặc, dễ đẹp.

Tuy nhiên đừng vội chủ quan, vẫn có không ít chị em rơi vào cảnh kém duyên chỉ vì mặc sai chiếc áo. Một tong những lỗi diện đồ mùa đông là diện áo thun mỏng tang, lại chọn áo lót không khéo, chị em sẽ để lộ vết hằn hoặc mầu nội y, tổng quan trang phục không thể coi là đẹp mắt, tinh tế được.

Do ấy khi chọn áo thun, chị em  bắt buộc phải ưu tiên lựa chọn áo đủ dày dặn, che được vết hằn hoặc mầu nội y, đi chơi hay đi làm vẫn thanh lịch, duyên dáng.

loi-dien-do-mua-dong-2

2. Diện váy vải thun tới công sở

 

Ngoài áo thun, váy liền thân bằng vải thun cũng là món đồ mà chị em có thể bắt gặp khi đi mua sắm đồ cho mùa lạnh. Mẫu váy vải cotton này tưởng là không có vấn đề nhưng nếu diện đến công sở, chị em sẽ mất điểm phong cách.

Nói kỹ hơn thì váy vải thun thường khá mỏng manh, không được đứng dáng cho lắm, bạn diện đi dạo phố thì tạm chấp nhận được, nhưng mặc đến công sở thì vẻ ngoài sẽ rất “lệch pha” với bối cảnh nghiêm túc, chuyên nghiệp trở thành lỗi diện đồ mùa đông. Bạn nên chọn váy liền mùa đông có chất vải dày dặn, đứng dáng, lý tưởng nhất là váy dạ, váy dáng vest hoặc váy len…

3. Mặc quần jeans rách toang

loi-dien-do-mua-dong-3

Quần jeans là một trong những items đa dạng vào mùa đông, vì item này đủ dày dặn, và dễ mặc, dễ đẹp. Quần jeans có nhiều phiên bản, 1 trong số đó là jeans rách sở hữu vẻ bền ngoài bụi bặm, nổi bật. Một số nàng muốn mình trở nên phá cách hơn nên đã  diện dòng quần jeans rách tả tơi, thay vì phiên bản rách nhẹ nhàng, sương sương.

Kiểu quần jeans rách toang ấy đúng là sẽ giúp bạn nổi bật hơn, nhưng theo cách không tích cực chút nào. Mẫu quần này khiến vẻ ngoài trông “tả tơi”, kém chỉn chu và cũng chẳng hợp thời. Thậm chí, nếu rách không-đúng-chỗ, tổng thể trang phục sẽ trở nên phản cảm. Bạn hoàn toàn có thể diện quần jeans rách, nhưng hãy chọn phiên bản rách vừa phải thôi nhé! Hoặc chắc ăn hơn, hãy cứ diện quần jeans trơn màu, vậy là chuẩn thanh lịch.

4. Diện quần legging sáng màu

loi-dien-do-mua-dong-4

Quần legging được diện nhiều trong mùa đông nhưng đây cũng là item mà chị em phải cực kỳ cẩn trọng khi lên đồ, vì ranh giới giữa phản cảm và sành điệu là rất mong manh. Tốt nhất, chị em nên tránh mặc những mẫu quần legging mỏng, để lộ vết hằn nội y, hoặc quần legging sáng màu, đặc biệt là màu nude.

Bởi lẽ, các lựa chọn này dễ gây hiểu nhầm, khiến vẻ ngoài trông kém duyên toàn tập. Nếu muốn có được vẻ gợi cảm mà vẫn tinh tế thì chị em nên mặc quần legging đen, đủ dày dặn. Bên cạnh đó, quần skinny jeans cũng là một lựa chọn hay vì diện lên sexy nhưng chuẩn sành điệu, không lo mất điểm duyên dáng.

Trên đây chính là 4 lỗi diện đồ mùa đông cần nên tránh tiệt, bằng không, chị em sẽ bị đánh giá thấp về phong cách.

giặt khô là hơi Hải Phòng