Áo Hoodie – chiếc áo bắt nguồn từ các thầy tu

giat-la-hai-phong-az-laundry-tim-hieu-ve-hoodie
Áo Hoodie là một loại áo có mũ chùm đầu với dây rút, đôi khi có túi ở bụng được làm chủ yếu bằng những chất liệu mềm mại  giúp cho người mặc giữ ấm cho cả nam và nữ. Cũng giống như tất cả các loại quần áo, đặc biệt là những trang phục thông dụng, hoodie được thiết kế tối giản và không có thay đổi nhiều qua các thời kỳ.
Ngoài ra, áo hoodie còn được biết đến như là một trang phục đa năng và được sử dụng rộng rãi trên thế giớii, nó là một loại đồ mà đã có lịch sử hơn 3000 năm tới tận ngày nay mọi người vẫn sử dụng khắp nơi trên thế giới.
giat-la-hai-phong-az-laundry-yeu-thich-nhung-chiec-hoodie

Lịch sử 3000 năm của chiếc áo Hoodie

– Trước khi người ta đặt tên cho loại áo có mũ này là  ‘Hoodie‘ thì nó đã được ra đời từ trước, chiếc áo này là biểu tượng xuyên suốt lịch sử mang cả ý nghĩa tốt lẫn xấu.
Chiếc áo Hoodie đầu tiên chúng ta có thể nhìn thấy đến từ Ai Cập và La Mã cổ đại. Trong thời Trung đại có rất nhiều thầy tu mặc áo choàng cùng với mũ trùm đầu và đó chính là tiền thân của chiếc áo Hoodie.
Tới thế kỷ 17, những quý cô mặc Hoodie như một cách để che giấu bản thân khi gặp người yêu. Bạn có thể bắt gặp hình ảnh này rõ nhất thông qua các tác phẩm hội hoạ nổi tiếng trên thế giới trong thời kỳ này.Và dĩ nhiên, cũng có truyền thuyết tưởng tưởng. Đó là hình ảnh Hoodie gắn liền với ‘thần chết‘, đa phần những hình ảnh liên quan tới thần chết bạn đều có thể thấy thần chết trong một trang phục màu đen chùm đầu với một cái liềm. Ngoài ra hình ảnh Hoodie còn gắn với những người hành hình. Đó là mặt tối của Hoodie.
giat-la-hai-phong-az-laundry-hinh-anh-ao-hoodie-gan-voi-than-chet
– Hiện thân thời nay của Hoodie là một chiếc áo được làm từ bông đan len mềm mại kèm với mũ trùm đầu với dây rút, đôi khi có túi ở bụng được giới thiệu lần đầu vào những năm 1930 bởi công ty Knickerbocker Knitting mà hiện nay là Champion.
Hoodie ban đầu được sử dụng rộng rãi như một cách giữ ấm cho vận động viên. Mặc dù nó là loại áo có nhiều chức năng và thoải mái đến nỗi rất nhiều công nhân mặc nó ở khắp nơi.
Sau đó những năm 1980, nó cũng được dân Hip-hop, B-boys và dân chơi ván trượt mặc và hoà vào văn hoá đường phố của giới trẻ. Vừa cực kỳ thoải mái, hoàn hảo cho đường phố vừa tăng thêm tính bí ẩn khi cần.
Một làn sóng mới bắt đầu ngay sau đó, trước đây những doanh nhân thành đạt chúng ta biết đều trong những trang phục lịch lãm như bộ Suit Bespoke huyền thoại thì nay có Mark ZuckerBerg ông chủ Facebook người ưa chuộng áo Hoodie thách thức quy chuẩn quần áo chỉnh tề của doanh nhân.
Điều thú vị là, nó đã thay đổi cách nhìn của chúng ta về quyền lực. Nếu bạn mặc Suit bạn có lẽ là ‘vệ sĩ’. Người có quyền lực thực sự sẽ mặc Hoodie với áo sơ mi và quần jean. Điều này có thể dễ thấy khi ngôi sao ca nhạc trẻ tuổi Justin bieber chạm mặt fan hâm mộ của mình khi xuống phố.
Ngoài ra ở trong khía cạnh tâm lý, khi bạn chùm mũ Hoodie lên đầu thì bạn cảm thấy được bảo vệ, bạn có cảm giác được ở trong vỏ bọc của chính mình.
Nhiều năm trước ở Mỹ, khi Travon Martin một cậu bé Phi-Mỹ 17 tuổi bị dân phòng khu vực bắn, cậu bị tình nghi khi mặc một chiếc áo hoodie. Và biểu tình hàng triệu người mặc Hoodie đã xảy ra trên khắp nước Mỹ nơi mà mọi người mặc hoodies với mũ trùm đầu trên khắp các đường phố chống lại định kiến này. Không mấy khi mà có một loại quần áo mang tính biểu tượng, lịch sử và có nhiều công năng như Hoodies.
giat-la-hai-phong-az-laundry-lich-su-ve-chiec-ao-hoodie
Lưu ý
Các hãng thời trang cao cấp (hàng hiệu) trước khi sản xuất hàng loạt đều qua bước giặt “test đồ” để xác định cách thức chăm sóc đúng cách cho từng mẫu sản phẩm. Cách thức giặt, sấy và là cho từng mẫu quần áo cụ thể được thể hiện tại tem hướng dẫn giặt (washing care). Do đó, với các đồ thương hiệu cao cấp quý khách nên giặt, sấy và là theo đúng hướng dẫn của tem hướng giặt để quần áo có chất lượng tốt nhất theo thiết kế.
Giặt là cao cấp AZ Laundry có đầy đủ công nghệ và thiết bị để chăm sóc tất cả các loại quần áo cao cấp. Hãy gọi 0902011899 để được phục vụ.