5 cách vệ sinh bàn là quần áo

cach-ve-sinh-ban-la-5

Đây là cách vệ sinh bàn là đơn giản và hiệu quả nhất mà Giặt là AZ Laundry chia sẻ, bạn đừng nên bỏ qua!

Xem thêm:

Theo thời gian, bàn là hơi nước có thể bị tích tụ cặn bám. Nước ở khu vực của bạn càng cứng thì các tạp chất cặn sẽ càng tích tụ và bám nhanh hơn nếu không được rửa sạch. Việc xả cặn thường xuyên sẽ phòng tránh các vấn đề như các đốm gỉ màu trắng/nâu trên quần áo, nước đục và rò rỉ.

Ngoài ra, bàn là cũng thường gặp rắc rối khi bị bám các vết cháy trên mặt đế hoặc hay bị dính quần áo mỗi khi ủi. Để khắc phục những sự cố này không phải chuyện khó nhưng đối với những người không biết cách thực hiện và lựa chọn được vật liệu phù hợp thì sẽ tốn khá nhiều thời gian. Vì thế, trong bài viết dưới đây, Giặt là AZ Laundry sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh bàn là bằng các phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất.

1. Tẩy cặn (đá vôi) và rửa bên trong bàn là

– Trộn một ly giấm trắng với một ly nước. Giấm sẽ giúp khử trùng, làm mềm cặn vôi và khử mùi cho bàn là. Sự kết hợp này là chất tẩy rửa tốt nhất cho các bộ phận không thể tiếp cận của bàn là.

cach-ve-sinh-ban-la-1

Đổ hỗn hợp giấm vào bàn là và để nóng.

cach-ve-sinh-ban-la-2
Đặt bàn là lên khăn hoặc vải, sau đó nhấn để bàn là thoát hơi nóng ra 20 giây một lần. Làm điều này trong 2 phút.
cach-ve-sinh-ban-la-3
Đổ hết nước giấm ra khỏi bàn là và đổ đầy nước vào. Sau đó bật bàn là và xả nhiều lần cho đến khi hết giấm.

2. Vệ sinh bàn là và tẩy các vết bẩn bám trên mặt đế

cach-ve-sinh-ban-la-4
Trộn một lượng muối và giấm trắng bằng nhau. Dung dịch này gây mài mòn và phá hủy các hạt khoáng, vì vậy, đây là giải pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề dính đế bàn là vào quần áo và cả các hạt bụi bẩn bám bên ngoài.
cach-ve-sinh-ban-la-5
Dùng khăn ăn thấm dung dịch rồi chà vào đáy bàn là. Cố gắng vết cặn dưới đáy bàn là theo chuyển động tròn. Nếu phương pháp này không hiệu quả và bàn là bị dính, hãy làm theo các phương pháp được đề cập ở cuối bài viết.
cach-ve-sinh-ban-la-6
Làm sạch kỹ tất cả các lỗ thoát hơi nước của bàn là bằng dụng cụ vệ sinh tai, bàn chải đánh răng hoặc tăm.
cach-ve-sinh-ban-la-7
Làm nguội hoàn toàn bàn là, bạn có thể làm điều này bằng cách đặt dưới đáy bàn là một ít đá. Sau đó, dùng một con dao hoặc dụng cụ giúp loại bỏ phần nhựa cháy ở dưới đáy bàn là. Đây là cách vệ sinh bàn là rất hiệu quả

3.Vệ sinh vết bẩn bằng baking soda

cach-ve-sinh-ban-la-8
Trộn một thìa nước với 2 thìa baking soda. Chỉ thoa dung dịch bằng tay lên các vết bẩn và để yên trong vài phút, sau đó lau sạch dung dịch.

4. Tẩy vết bẩn bằng kem đánh răng

cach-ve-sinh-ban-la-9

Bôi trực tiếp một ít kem đánh răng lên khu vực bị ố vàng hoặc mảng bám, sau đó dùng khăn giấy lau sạch. Sau khi loại bỏ kem đánh răng, hãy để bàn là nóng trong 5 phút. Đây là cách vệ sinh bàn là đơn giản mà bạn có thể làm.

5. Loại bỏ độ dính của đế sắt (vết cháy bằng sắt)

cach-ve-sinh-ban-la-10
Nếu bàn là của bạn bị dính và dính vào quần áo hoặc di chuyển chậm, hãy lấy một tờ báo, tắt hơi nước của bàn là và bắt đầu ủi tờ báo cho đến khi vết dính biến mất. Nếu độ dính của nó không biến mất, hãy rắc một ít muối lên tờ báo và ủi cho đến khi ủi trơn tru.

Trong trường hợp bàn là của nhà bạn bị quá bẩn hoặc hỏng không thể là quần áo của bạn phẳng phiu được. Bạn hãy gửi chúng đến Giặt là AZ Laundry, chúng tôi có những thiết bị hoàn thiện hiện đại nhất để hoàn thiện những món đồ yêu thích của bạn.

giặt khô là hơi Hải Phòng