Xử lý nấm mốc trên quần áo

Xử lý nấm mốc trên quần áo

Hãy cùng Giặt là AZ Laundry tại Hải Phòng chia sẻ về cách xử lý nấm mốc trên quần áo và phòng chống.

Mua đông đến, kèm theo sự ẩm ướt, nấm mốc phát triển rất nhanh trong môi trường ẩm thấp và và càng lý tưởng hơn khi trong bóng tối. Đặc biệt nếu nhà bạn bị ẩm thì đây là điều kiện lý tưởng để nấm mốc phát triển một cách nhanh chóng.

Phương pháp xử lý nấm mốc

Nhiều người quan niệm tẩy vết nấm mốc chỉ cho thuốc tẩy là xong. Nhưng không phải loại vải nào cũng có thể dùng được thuốc tẩy. Theo dõi một số gợi ý dưới để có kinh nghiệm tẩy nấm mốc một cách hiệu quả.

Để giặt sạch các loại nấm mốc, ta phải xử lý quần áo trước khi cho vào máy giặt. Chúng ta pha vừa đủ lượng giấm trắng với nước sau đó cho quần áo bị mốc vào ngâm khoảng 60 phút. Giấm trắng có 2 công dụng đặc biệt hữu dụng với mốc.

• Tiêu diệt được rất nhiều loại nấm mốc, đặc biệt là nấm mốc trên các loại vải.

• Khử mùi hôi, mốc rất tốt

Sau khi ngâm quần áo trong hỗn hợp giấm trắng, tiếp theo bạn hãy bỏ quần áo vào máy giặt rồi đặt máy ở chế độ giặt với nước nóng để nhiệt độ giúp đánh bật những vi khuẩn còn sót lại sau khi xử lý với giấm. Khi các vết nấm mốc được xử lí hoàn toàn, nước giặt sẽ làm công việc còn lại. Tuy nhiên, cần phải lưu ý nên đọc kĩ hướng dẫn giặt trên nhãn mác quần áo trước khi giặt để đảm bảo nó có thể được giặt với nước nóng vì có một số loại vải đặc biệt không nên giặt bằng nước nóng để bảo vệ chất lượng vải. 

Nếu sau khi giặt xong thấy quần áo không còn vết nấm mốc, bạn có thể đem phơi như bình thường. Nếu vết nấm mốc vẫn còn, hãy lặp lại các bước tẩy vết nấm mốc như trên. Lưu ý : Không nên sấy quần áo. Vì khi sấy vết nấm mốc sẽ càng bám chặt trên thớ vải và càng trở nên khó giặt tẩy hơn.

Xu ly nam moc tren quan ao

Quần áo khô ráo luôn chống mốc một cách hiệu quả

Cách phòng chống nấm mốc hiệu quả trên quần áo

Đừng để đến khi có nấm mốc mới xử lý, cần phải phòng và chống nấm mốc trước khi nó xảy ra. Mặc dù không thể ngăn ngừa hoàn toàn việc nấm mốc lây lan nhưng bạn vẫn có thể ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc trên quần áo, hoặc làm chậm quá trình nấm mốc và rêu phát triển trong nhà bằng một số phương pháp đơn giản như sau :

• Phải luôn đảm bảo rằng quần áo thật khô trước khi cất vào tủ.

• Đừng để tủ quần áo bị quá đầy. Tốt nhất nên có khoảng cách giữa các mắc áo.

• Không nên chất đống quần áo, hãy treo chúng lên trên móc cẩn thận.

• Mở cửa tủ quần áo thường xuyên để không khí được lưu thông.

• Đảm bảo không khí trong nhà luôn được thông thoáng .

• Lau chùi máy giặt thường xuyên để tránh nấm mốc trong máy lan sang quần áo

• Để cửa máy giặt mở giữa các lần giặt để ngăn không cho các vết nấm mốc phát triển bên trong.

Nếu trong trường hợp không xử lý được vết nấm mốc cứng đầu, bạn hãy gửi chúng đến Giặt là AZ Laundry, các chuyên gia lành nghề của chúng tôi cùng với những hóa chất tẩy điểm chuyên dụng của hãng Diversey sẽ xử lý các vất nấm mốc trả lại sự hoàn hảo cho trang phục của bạn