5 cách xử lý cổ áo bị ố vàng

Thời tiết mùa hè nóng nực, dễ khiến cơ thể đổ nhiều mồ hôi. Khi các vết mồ hôi dính vào quần áo chúng ta mặc, đặc biệt là vùng cổ, nếu để lâu có thể dẫn tới hình thành các vết ố vàng khó loại bỏ. Nhưng đừng lo lắng, Giặt là AZ Laundry chia sẻ những cách xử lý cổ áo bị ố vàng do mồ hôi để lại một cách dễ dàng.

Xà phòng tắm

Nếu không có chất tẩy rửa chuyên dụng, hãy dùng xà phòng mà chúng ta sử dụng khi tắm. Xà phòng tắm có chất tẩy nhẹ nhàng trên vải. Phương pháp là: nhỏ nước lên vết bẩn. Sau đó, chà xà phòng lên khu vực đó và chà xát để tạo bọt cho đến khi vết bẩn biến mất trước khi cho vào giặt máy.

Nước rửa chén hoặc dầu gội đầu

Tương tự như xà phòng  cũng có thể dùng dầu gội hoặc nước rửa chén để xử lý cổ áo bị ố vàng. Đầu tiên bôi dầu gội hoặc nước rửa chén lên vết mồ hôi và để khoảng 30 phút, sau đó giặt sạch như bình thường.

cach-xu-ly-co-ao-bi-o-vang-nuoc-rua-chen

Nước cốt chanh hoặc giấm

Với những người dễ dị ứng với các loại hóa chất thì nên nước cốt chanh hoặc dấm để xử lý cổ áo bị ố vàng thay thế cho việc làm sạch vải. Để thực hiện, bạn trộn một lượng nước cốt chanh hoặc dấm trắng và nước bằng nhau rồi thoa lên vết bẩn, chà nhẹ cho đến khi hết vết bẩn trước khi giặt.

cach-xu-ly-co-ao-bi-o-vang-1

Muối

Trộn 1 thìa muối với 1 cốc nước và làm ẩm hỗn hợp bằng miếng bọt biển trước khi chà lên vết bẩn. Chà cho đến khi vết bẩn mờ đi, rồi hãy giặt và làm sạch.

Baking soda

Đối với vết bẩn cứng đầu hãy, trộn baking soda và nước theo tỷ lệ: 4 thìa baking soda trộn với khoảng 1/4 cốc nước, cho đến khi tạo thành hỗn hợp đặc. Bạn có thể bôi hỗn hợp lên vết bẩn để xử lý cổ áo bị ố vàng cho đến khi vết ố vàng biến mất, sau đó giặt sạch.

cach-xu-ly-co-ao-bi-o-vang-backing-soda

Nếu chiếc áo của bạn bị ố vàng nặng mà bạn không thể xử lý được, hãy gửi chúng đến Giặt là AZ Laundry để chúng tôi sử dụng những hoá chất chuyên dụng, trả lại chiếc áo trằng với chất lượng như ban đầu.

giặt khô là hơi Hải Phòng