Trend Coat – chiếc áo của người sĩ quan

giat-la-hai-phong-az-laundry-tim-hieu-ve-trend-coat

Trend Coat là gì?

Trend Coat là một chiếc áo khoác được làm bằng vải Gabardine nặng và không thấm nước. Có rất nhiều nhiều phiên bản độ dài cho chiếc áo này từ dài tới mắt cá chân (dài nhất), dài đến đầu gối (ngắn nhất). Trong giới thời trang mọi người sẽ sử dụng những chiếc Trend Coat dài tới đầu gối. Thuở đầu, Trend Coat sinh ra  như một món đồ chỉ dành cho các sĩ quan quân đội Anh và được sử dụng trong thế chiến thứ I.
giat-la-hai-phong-az-laundry-trend-coat-truyen-thong
Những chiếc Trend Coat truyền thống luôn được thiết kế bằng vải Gabardine với khả năng chống thấm nước và giữ ấm, có mười nút phía trước, vạt áo rộng, có túi được cài khuy đóng nút cẩn thận, có dây lưng để có thể thắt lưng và ở tay cũng có dây để cuốn quanh cổ tay.Trên vai thường có những hàng cúc đóng. Màu sắc truyền thống luôn là màu Kaki. Đôi với Nam giới phong cách Trend coat luôn gần gũi với phiên bản truyền thống, còn với chị em thì được biến tấu nhiều hơn qua từng thời kỳ của những nhà mẫu nổi tiếng trên thế giới.
giat-la-hai-phong-az-laundry-trend-coat-nam-gioi
Những chiếc Trend coat dành cho nam giới
giat-la-hai-phong-az-laundry-trend-coat-nu

Lịch sử ngắn về ‘Trend Coat’

Từ “Coat‘ trong tiếng anh là áo choàng, áo khoác, áo măng tô hay áo jacket nói chung từ coat là đặc trưng của những sản phẩm áo dài choàng dùng để  giữ ấm khi  thời tiết lạnh. Xuôi theo dòng lịch sử ta thấy từ ‘Coat‘ bắt đầu được hình thành và phát triển từ thời xa xưa, khi những người thời bấy giờ bắt đầu biết sử dụng lông và da thú để giữ ấm cơ thể vào những mùa thời tiết lạnh giá, kể từ đó những ‘bộ áo choàng’ lông thú đầu tiên đã ra đời với mục đích như vậy. Chúng chính là tổ tiên nguồn gốc của những chiếc ‘áo choàng’ và ‘trend coat’ sau này – tất nhiên tới thời nay áo choàng lông thú vẫn là sa sỉ phẩm rất ít người được dùng.
Tới năm 1879, trợ lý trẻ tuổi của nhà Thomas Burberry đã nghiên cứu ra những vật liệu may mặc có khả năng kháng nước và giữ ấm chính là vải Gabardine. Ban đầu vật liệu này sinh ra để phục vụ các người lính trong quân đội khi trên xa trường mưa gió, bão tuyết vẫn có thể hoạt động và giữ được thể trạng của mình. Đặc biệt những thiết kế ban đầu chỉ dành cho những người binh sĩ cũng như sĩ quan người Anh vì phần lớn đơn đặt hàng tới nhà Burberry lúc bấy giờ tới từ  Quân Đội Anh. Trong thế chiến thứ I, những chiếc áo khoác này đã giúp ích rất nhiều trong chiến thắng của phe đồng minh bao gồm Anh, Mỹ, Pháp, Nga.
Từ “Trend” có nghĩa những chiến hào nơi các lính đồng minh đóng quân. Tới những năm 1912 thì những phiên bản chính thức của chiếc áo Trend Coat này được ra đời nhằm bảo vệ những người lính nơi tiền tuyến với thời tiết khắc nghiệt.
Sau khi chiến tranh thế giới kết thúc với phần thắng nghiêng về phe đồng minh, hình ảnh những người lính trở về tràn ngập trên các tờ báo. Một lần nữa những chiếc áo Trend Coat nhà Burberry được truyền thông tràn ngập, ngay lập tức các phiên bản Trend Coat vốn dĩ chỉ dành cho quân nhân nhanh chóng chiếm được tình cảm của các khách hàng vì thiết kế dễ mặc dễ phối.. Sau đó là hàng loạt cấc mẫu thiết kế ‘trend coat’ dành cho nam nữ khác ra đời ngay sau đó.
giat-la-hai-phong-az-laundry-trend-coat-cua-ThomasBurberry
Không chỉ có những hình ảnh người lính mang lại thành công cho chiếc áo ‘Trend Coat’, lúc bấy giờ lại được tiếp thêm bởi style mặc trong những bộ phim đình đám Hollywood càng làm cho Trend coat được ưa chuộng hơn hết.
Tới tận ngày nay thì những chiếc áo Trend Coat vẫn giữ vững được vị thế riêng trong lòng giới thời trang bởi bản chất thời thượng và thanh lịch của nó. Hẳn rồi, cứ tới mùa đông bạn sẽ nhanh chóng thấy những chiếc ‘trend coat’ xuất hiện khắp nơi trên đường phố.. đặc biệt là ở các nước phương Tây.
giat-la-hai-phong-az-laundry-trend-coat-dong
Xem thêm:

giặt khô là hơi Hải Phòng