Peter Pan – Cổ áo cánh sen ở Việt Nam

giat-la-hai-phong-az-laundry-peter-pan
Cổ áo Peter Pan (cổ áo lá sen) là một kiểu cổ áo cơ bản trong trang phục với thiết kế phẳng và các góc tròn. Đây là kiểu cổ áo được đặt tên theo cổ áo trang phục nhân vật Perter Pan  do Maude Admas thủ vai năm 1905 trong vở kịch của nhà văn J.M. Barrie. Đặc điểm của chiếc cổ Perter Pan là phần cổ được thiết kế hình bèo hoặc hình lá sen may sát với phần thân áo. Ngày nay, loại cổ áo này còn được ứng dụng sang những chiếc đầm xinh xắn.
giat-la-hai-phong-az-laundry-co-ao-peterpan-la-gi

Lịch sử về cổ áo Peter Pan

Chiếc cổ áo ban đầu trước khi có tên Peter Pan được thiết kế bởi nhà thiết kế John White Alexander cùng với vợ của ông phối hợp với Maude Adams sản xuất năm 1905 ở New York.
Bộ phim Peter Pan ra mắt vào ngày 5/2/1953 tại các cụm rạp chiếu phim ở Mỹ và là một trong những bộ phim được thế hệ trẻ lúc bấy giờ yêu thích. Tới tận này nay, cái tên Peter Pan cũng vẫn được rất nhiều trẻ em các nước biết đến. Nhưng câu chuyện ban đầu của nó xuất phát từ một vở kịch sân khấu có tên ‘Peter Pan or The Boy Who Wouldn’t Grow Up‘ được trình diễn vào 12/1905  tại New York.
giat-la-hai-phong-az-laundry-dien-vien-Maude-Adams-trong-trang-phuc-peterpan
Maude Adams một diễn viên người Mỹ trở thành một diễn viên cực kỳ thành công nhờ vai diễn Peter Pan của mình. Khán giả yêu thích vở kịch và Maude Admas với tính cách đáng yêu và trang phục độc đáo được các khán giả ái mộ.
Ban đầu trang phục có một chiếc lá nguỵ trang, đường viển cổ áo được trang trí với một cổ áo tròn, phẳng, bóng với những điểm nhấn phía bề mặt. Sự thú vị trong thiết kế đó nhanh chóng được đặt tên là cổ  áo Peter Pan và đã trở thành một thiết kế phổ biến trong thời trang tại Anh và Mỹ và nhanh chóng phổ biến trên toàn thế giới.
giat-la-hai-phong-az-laundry-Pattie-Boyd-dien-trang-phuc-co-ao-peter-pan-trong-phim-cua-the-beatles.jpg
Pattie Boyd với áo cổ Peter Pan trong bộ phim – A Hard Day’s Night của The Beatles 
giat-la-hai-phong-az-laundry-co-ao-peterpan-tro-thanh-thiet-ke-pho-thong.jpg
Thiết kế váy cổ Peter Pan ngày nay

giat-la-hai-phong-az-laundry-vong-co-theo-phong-cach-peterpan
Lưu ý
Các hãng thời trang cao cấp (hàng hiệu) trước khi sản xuất hàng loạt đều qua bước giặt “test đồ” để xác định cách thức chăm sóc đúng cách cho từng mẫu sản phẩm. Cách thức giặt, sấy và là cho từng mẫu quần áo cụ thể được thể hiện tại tem hướng dẫn giặt (washing care). Do đó, với các đồ thương hiệu cao cấp quý khách nên giặt, sấy và là theo đúng hướng dẫn của tem hướng giặt để quần áo có chất lượng tốt nhất theo thiết kế.
Giặt là cao cấp AZ Laundry có đầy đủ công nghệ và thiết bị để chăm sóc tất cả các loại quần áo cao cấp. Hãy gọi 0902011899 để được phục vụ.
giat-la-hai-phong-az-laundry-dat-dich-vu