Những chức năng hữu ích của máy giặt mà bạn chưa biết

nhung-tinh-nang-huu-ich-cua-may-giat-4

Máy giặt là vật dụng quen thuộc không thể thiếu của mỗi gia đình. Thế nhưng, có những chức năng hữu ích của máy giặt mà bạn chưa biết, hãy cùng Giặt là AZ Laundry tìm hiểu nhé.

Khóa trẻ em

Để giúp phòng tránh tai nạn cho trẻ nhỏ khi máy giặt đang hoạt động các nhà sản xuất bổ sung tính năng này vào các loại máy giặt hiện đại. Khi máy giặt bắt đầu một chu trình làm việc, các chức năng, nút bấm của máy sẽ bị khóa, trừ nút tắt/mở.

nhung-tinh-nang-huu-ich-cua-may-giat-1

Tùy theo hãng sản xuất và dòng máy mà cách kích hoạt tính năng khóa trẻ em này sẽ có cách kích hoạt khác nhau. Bạn hãy xem kỹ sách hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để biết được thông tin này.

Cho thêm đồ

Một số máy giặt hiện nay được tích hợp tính năng tạm dừng (pause) để thêm đồ vào lồng giặt. Bạn có thể ấn nút tạm dừng để lồng giặt dừng quay rồi cho đồ vào và ấn nút bắt đầu/tạm dừng để tiếp tục giặt.

nhung-tinh-nang-huu-ich-cua-may-giat-4

Đối với một số máy giặt đời cao có phần cửa phụ để bỏ thêm đồ vào lồng giặt. Bạn chỉ cần ấn mở cửa này, lồng giặt sẽ tạm dừng và bạn có thể thêm đồ giặt vào mẻ giặt. Sau khi đóng cửa phụ của máy giặt lại, bạn hãy ấn nút bắt đầu/tạm dừng để máy tiếp tục hoạt động.

Chế độ vệ sinh lồng giặt

Thay vì bạn phải tự mình cọ rửa, vệ sinh lồng giặt, nhiều máy giặt được bổ sung tính năng vệ sinh lồng giặt tự động. Khi cần làm sạch lồng giặt, bạn chỉ cần chọn chế độ vệ sinh lồng giặt, thêm chất tẩy rửa (nếu cần). Việc còn lại máy sẽ đảm nhận.

nhung-tinh-nang-huu-ich-cua-may-giat-2

Một số dòng máy giặt hiện đại thậm chí còn có những cảm biến báo cho bạn biết lúc nào cần phải vệ sinh lồng giặt.

Ngoài những tính năng trên, máy giặt của bạn còn có thể được tích hợp rất nhiều tính năng hữu ích khác mà bạn chưa biết.

nhung-tinh-nang-huu-ich-cua-may-giat-3

– Cottons: Chế độ giặt dành cho những loại quần áo được làm từ vải cotton.

– Synthetics: Chế độ giặt quần áo tổng hợp.

– Synthetics Easy Iron: Chế độ giặt giúp bạn thuận tiện hơn trong việc là ủi quần áo bằng cách sử dụng tốc độ quay chậm để quần áo bớt nhăn.

– Delicates: Chế độ giặt cho quần áo mỏng.

– Wool: Chế độ giặt cho quần áo bằng len.

– Silk: Chế độ giặt vải lụa.

– Bedding: Chế độ giặt chăn ga.

– Soak: Chế độ giặt ngâm.

– Mini program (hoặc Quick/Speed): Chế độ giặt nhanh.

– Rinse: Chế độ xả nước.

– Spin: Chế độ vắt (ở chế độ này bạn có thể chọn tốc độ vòng quay của lồng giặt giúp quần áo được vắt kiệt nước)

Giặt là AZ Laundry đã chia sẻ những chức năng hữu ích của máy giặt để bạn sử dụng máy giặt một cách có hiệu quả. Bạn đã có một chiếc máy giặt tốt, nhưng bạn không có thời gian hoặc muốn quần áo của bạn có trạng thái tốt nhất hãy gửi chúng đến Giặt là AZ Laudry để chúng được chăm sóc một cách chuyên nghiệp.

giặt khô là hơi Hải Phòng