Cách giặt quần jean không bị bạc mầu

Cach-giat-quan-jean-khong-bac-mau-3

Giặt là AZ Laundry chia sẻ cách giặt quần jean không bị bạc mầu tại nhà dễ làm, hiệu quả.

Quần jean là món đồ được ưa chuộng ở mọi lứa tuổi, mọi giới tính nhưng cách chăm sóc loại vải này hơi đặc biệt so với những chất liệu khác. Nếu không có kiến thức,  giặt giũ có thể ảnh hưởng tiêu cực đến màu nhuộm, khiến quần nhanh chóng bạc màu, trông xuống mã hơn.

Xem thêm:

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng quần jean bị bạc màu  như: chất lượng vải may, sử dụng quá nhiều chất tẩy hay phơi nắng ở nhiệt độ quá cao.. Nhưng nguyên nhân chính vẫn là do cách giặt quần jean không đúng. Để hạn chế tình trạng bạc màu khi giặt quần jean, Giặt là AZ Laundry chia sẻ cho bạn một số thủ thuật dưới đây:

1. Đọc hướng dẫn các ký hiệu nhãn mác trên quần jean: Đây là cách giặt quần jean không bị bạc mầu mà mọi người hay bỏ qua. Như những loại quần áo khác, điều đầu tiên bạn cần làm là hãy lưu ý đọc hiểu các ký hiệu trên tem giặt được gắn trên quần jean. Để quần jean không bị bạc màu và giữ nguyên phom dáng thì bạn cần giặt đúng theo những ký hiệu được chỉ dẫn trên tem giặt.

Cach-giat-quan-jean-khong-bac-mau-3

2. Lật mặt quần jean từ trong ra ngoài sẽ giúp mặt nhuộm màu không tiếp xúc với bề mặt lồng giặt, do vậy có thể giảm bớt tình trạng quần jean bị cọ sát, bạc màu trong quá trình giặt.

Cach-giat-quan-jean-khong-bac-mau-5

3. Một trong những nguyên nhân khiến thuốc nhuộm của quần jean dễ bị bạc màu khi giặt giũ là nhiệt độ của nước. Vì thế, khi giặt quần jean bằng máy giặt, bạn phải để nhiệt độ (Temperature) giặt thấp nhất. Đây cách giặt quần jean không bị bạc mầu lại còn tiết kiệm điện.

4. Thêm một lượng thích hợp nước giặt dạng lỏng có tính kiềm nhẹ, cùng với nửa cốc giấm trắng.

5. Không nên làm khô quần jean bằng máy sấy, vì nhiệt độ có thể làm quần bị co lại, giảm kích thước của chúng và có thể làm mất một phần thuốc nhuộm. Mặt khác, khi phơi ở nơi có ánh nắng mặt trời gay gắt cũng khiến quần jean dễ bị bạc màu. Bạn nên phơi chúng ở nơi thoáng gió, tránh ánh nắng trực tiếp như mái hiên chẳng hạn.

6. Quần jean dễ bị nhăn nhàu và mất dáng nếu bạn phơi chúng bằng móc thông thường. Vì thế, hãy dùng kẹp để phơi lên dây hoặc dùng móc có kẹp để phơi quần jean.

Cach-giat-quan-jean-khong-bac-mau-6

Giặt là AZ Laundry luôn có phương pháp giặt quần jean không bị bạc mầu tốt nhất phù hợp với từng nhãn hiệu quần jean, bên cạnh đó máy Giặt là AZ Laundry còn có phương pháp xử lý tình trạng bị nhăn và bùng ở đầu gối của một số loại quần jean. Hãy gọi điện đễn hotline 0902011899 để được chúng tôi phục vụ

giặt khô là hơi Hải Phòng