Cách giặt áo len cashmere

Tem hướng dẫn giặt áo len cashmere

Giặt áo len cashmere

Cashmere luôn được xem là một vật liệu xa xỉ. Với một cái chạm nhẹ bạn có thể cảm nhận được sự mềm mại của cashmere. Chỉ riêng vậy cũng có thể đáng giá về giá trị của chiếc áo làm từ len cashmere, nhưng có nhiều lý do hơn mà cashmere rất đắt.

Len cashmere được làm từ gì?

Len thông thường được làm từ lông cừu, len cashmere được làm ra từ lông của những chú dê cashmere (hay Kashmir). Loại dê này được nuôi cho mục đích thu hoạch lông của nó để tạo ra chất liệu cashmere. Khi mùa xuân trở lại, đàn dê thay áo mới và những người du mục cần mẫn sẽ tách lấy lớp tơ nõn mềm mại từ bộ lông của chúng bằng những chiếc lược chải lông chuyên dụng bằng tay.

Các công đoạn để thu gom và sản xuất ra len cashmere “xịn” hết sức công phu và rất mất thời gian, và phải cần lông từ rất nhiều chú dê mới có thể sản xuất ra một chiếc áo. Sản lượng cashmere rất thấp vì thực tế thì 1 con dê 4 tuổi chỉ cung cấp lượng lông đủ để làm 1 cái áo len nên cashmere là một trong những loại sợi đắt nhất.

Và việc sản xuất len cashmere ở các quốc gia khác nhau cũng có giá thành khác nhau. Mỗi khâu trong việc sản xuất đều có giá thành khác nhau và sẽ ảnh hưởng tới giá cuối cùng của sản phẩm. Đó cũng là lý do khiến cho len cashmere càng trở nên đắt đỏ hơn!

Cách giặt áo len cashmere

Áo len Cashmere của bạn có thể trông không bẩn nhưng thức ăn, bụi, da và tóc vẫn có thể ẩn giữa các sợi vải và làm tăng cơ hội thu hút vi khuẩn làm hỏng chiếc áo  len ​​cashmere yêu thích của bạn. Việc chăm sóc áo len cashmere đòi hỏi sự cầu kỳ và phức tạp hơn những loại len khác. Nếu không được chăm sóc đúng cách, bạn sẽ làm nó co lại, trở nên cứng và thậm chí bị phá hỏng.

Tem hướng dẫn giặt áo len cashmere(Hướng dẫn tem giặt áo len cashmere được đính kèm áo)

Để giặt áo len cashmere, bạn nên đến những cửa hiệu giặt là chuyên nghiệp như Giặt là Az Laundry. Tại Giặt là AZ Laundry có đầy đủ các thiết bị như máy giặt khô RAZENCCIquy trình chăm sóc đặc biệt cho chiếc áo của bạn. Đặc biệt, Giặt là AZ Laundry có dịch vụ phục hồi các áo len cashmere bị cứng, bị co do giặt, sấy sai cách.

Nếu không có điều kiện đến những cửa hiệu giặt là chuyên nghiệp, Giặt là AZ Laundry gửi đến bạn một vài lời khuyên về cách giặt áo cashmere tại nhà.

  • Tìm một chiếc chậu sạch – hãy đảm bảo rằng nó sạch sẽ và  không có các sản phẩm tẩy rửa có thể gây hại cho áo cashmere của bạn.
  • Giặt trong nước ấm (30c) có pha thêm nước giặt dành riêng cho len cashmere. Đảm bảo nước chỉ ấm và quan trọng là nước KHÔNG NÓNG và nước giặt được hòa tan hoàn toàn trong nước trước khi bạn bắt đầu cho quần áo vào.

Nước giặt cho len cashmere(Nước giặt dành riêng cho len cashmere)

  • Giặt nhẹ nhàng bằng tay – không chà xát hoặc vắt.
  • Xả kỹ trong nước ấm có cùng nhiệt độ với nước mà bạn đã giặt.
  • Định hình lại kích thước ban đầu và làm khô bằng cách tự nhiên

Không nên phơi áo cashmere bằng mắc để làm khô, vì trọng lượng của nước có thể khiến chúng bị giãn ra. Thay vào đó bạn có thể cuộn một chiếc khăn nhỏ vào trong hoặc trải lên bàn.

KHÔNG SẤY KHÔ LEN CASHMERE BẰNG MÁY SẤY!  Đây là cách nhanh nhất để thu nhỏ chiếc áo cashmere của bạn!

Đừng vắt hoặc xoắn quần áo cashmere.

Sau khi giặt xong hãy để chiếc áo cashmere của bạn nghỉ ngơi trong vài ngày, việc này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của chiếc áo.

Lưu ý
Tất cả các áo len cashmere trước khi sản xuất hàng loạt đều qua bước giặt “test đồ” để xác định cách thức chăm sóc đúng cách cho từng mẫu sản phẩm. Cách thức giặt, sấy và là cho từng mẫu quần áo cụ thể được thể hiện tại tem hướng dẫn giặt (washing care). Do đó, với các áo len cashmere quý khách nên giặt, sấy và là theo đúng hướng dẫn của tem hướng giặt để quần áo có chất lượng tốt nhất theo thiết kế.
Giặt là cao cấp AZ Laundry có đầy đủ công nghệ và thiết bị để giặt áo len cashmere và gửi lại bạn ở trạng thái hoàn hảo. Hãy gọi 0902011899 để được phục vụ.
giat-la-hai-phong-az-laundry-dat-dich-vu