Áo Tank Top cho mùa hè nóng bỏng

giat-la-hai-phong-az-laundry-tim-hieu-ve-ao-tank-top
Áo Tank Top là một trong những mẫu quần áo phổ biến nhất mà bạn có thể mặc chúng vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, đây là một trang phục vô cùng linh hoạt và có nhiều mày sắc cũng như kiểu dáng khác nhau. Nhưng bạn có biết rằng chúng có ngồn gốc từ năm 1912 và chúng trông rất khác biệt với những chiếc áo Tank Top ngày nay.
giat-la-hai-phong-az-laundry-nguon-goc-ao-tank-top
Vào năm 1912 hai năm trước thế chiến thứ I, 27 người phụ nữ đã tham gia cuộc thi bơi lội tại thế vận hội Stockholm. Trong số những người phụ nữ tham dự cuộc thi bơi lội năm đấy đã có những khuynh hướng mặc một loại trang phục bơi hoàn toàn mới, nổi bật với phần dưới ngắn và không tay (điều này cũng giống như chiếc áo Polo chơi Tenis thời đầu cũng là tay dài) giúp cho họ dễ dàng di chuyển hơn khi bơi. Bộ đồ bơi này không khác mấy so với những bộ đồ mà đàn ông mặc nhưng chúng cũng vẫn gây sốc với thời đấy vì không giống như thông lệ, bộ đồ có tên gọi “TANK SUIT” vì thực tế chúng được mặc khi đi vào bể bơi.
giat-la-hai-phong-az-laundry-ao-tank-top-co-nguon-goc-tu-mot-the-van-hoi-boi

Những chiếc áo Tank Top đầu tiên trong một cuộc thi bơi lội tại thế vận hội Stockholm
Sự tự do di chuyển cánh tay, khiến những chiếc áo này thoải mái hơn khi bơi và trở nên phổ biến hơn không chỉ với phụ nữ mà với cả nam giới thời đấy. Chẳng mấy chốc, đàn ông bắt đầu mặc những chiếc áo lấy cảm hứng từ Tank Suit dưới dạng trang phục hàng ngày như một dạ đồ lót, mô hình áo này rất giống những chiếc áo lót ba lỗ mà người đàn ông mặc thời này.
Những năm 1930, thời thiết mùa hè ngột ngạt những chếc áo không tay TANK TOP được mặc như những chiếc áo lót để giữ mát. Thậm chí hòn còn mặc áo TANK ở những nơi công công khi làm việc … Nhưng điều này vẫn còn dị nghị trong xã hội, vì những cánh tay trần phô ra được coi là không lịch sự. Suốt những năm 1930 và 1940, các bộ phim Hollywood bắt đầu có những người đàn ông mặc áo Tank. Trong những bộ phim Hollwood thời đấy, những nhân vật mặc áo Tank đàn ông là những nhân vật phản diện của bộ phim. Điều đáng chú ý là, những người đàn ông này thường tàn bạo, đánh vợ hoặc là những kẻ nổi loạn gây rắc rối trong xã hội. Điều này dẫn đến việc áo Tank Top trở nên nổi tiếng bởi một cái tên khác… “Đánh đập vợ”.
Thật may mắn, tới những năm 1970 thì cái tên ‘đánh đập vợ’ không còn lưu truyền trên màn ảnh nữa, những chiếc áo Tank Top có thêm một bước tiến lớn trong văn hoá của những người nổi tiếng. Các bộ phim trình chiếu có rất nhiều người mặc áo tank top, và không chỉ có các nhân vật phản diện mà cả các nhân vật nữ trong phim cũng sử dụng trang phục này.  Cú huých từ những người nổi tiếng mặc trang phục Tank top khiến cho những người khác cũng cho rằng xã hội đã chấp nhận. Với xu hướng nhiều môn thể dục thể thao phát triển cũng như phong trào erobic rộ lên sự xuất hiện của Tank Top càng trở nên phổ biến, và đến tận ngày nay chúng cũng được ưa chuộng rất nhiều.
giat-la-hai-phong-az-laundry-tank-top-pho-bien-rong-rai-toi-tan-ngay-nay