9 mẹo xử lý giầy bị hôi

xu-ly-giay-bi-hoi

Không có gì khó chịu bằng đi một đôi giấy bị hôi, Giặt là AZ Laundry sẽ giúp bạn 9 mẹo xử lý giầy bị hôi một cách có hiệu quả bằng những đồ vật có sẵn tại nhà.

Xem thêm:

Bỏ muối trắng vào giày

Khi thấy giày có mùi hôi khó chịu, bạn hãy cho một ít muối hạt vào túi vải nhỏ hoặc gói trong một tờ giấy ăn sạch và đặt trong giày. Để túi muối như vậy từ 8-10 tiếng. Muối sẽ giúp làm sạch, loại bỏ mùi hôi, vi khuẩn gây ẩm mốc trong giày. Để đảm bảo hiệu quả, bạn hãy chắc chắn rằng mình dùng muối thật khô hoặc có thể đem rang khô rồi mới bỏ vào giày để tăng hiệu quả hút ẩm, khử mùi.

xu-ly-giay-bi-hoi-bang-muoi

Dùng baking soda

Cũng giống như muối, baking soda có khả năng làm sạch rất tốt. Nó còn giúp hút mùi cực kỳ hiệu quả. Nếu trong nhà có sẵn baking soda, bạn chỉ cần rắc một chút vào giày, để qua đêm. Sáng hôm sau đổ hết baking soda ra ngoài, lau sạch giày là được.

xu-ly-giay-bi-hoi-bang-so-da

Giấm trắng

Bạn cũng có thể dùng một miếng vải sạch, thấm giấm trắng và lau sạch bên trong giày. Đem giày đi phơi nắng khoảng 20 phút là mùi khó chịu sẽ biến mất.

xu-ly-giay-bi-hoi-bang-giam

Giấy báo cũ

Bạn có thể lấy giấy báo cũ không dùng đến, vo viên lại và đặt vào bên trong giày. Giấy báo khô sẽ hút ẩm, hạn chế vi khuẩn gây mùi sinh sôi đồng thời giúp bạn giữ phom dáng của giày.

xu-ly-giay-bi-hoi-bang-giay-bao

Dùng vỏ cam, quýt

Đây là cách xử lý giầy bị hôi hiêu quả và không tốn bất kỳ đồng nào. Sau khi ăn các loại trái cây như cam, quýt, chanh, bưởi, bạn đừng vội vứt phần vỏ. Chúng có thể giúp loại bỏ mùi hôi của giày hiệu quả. Bạn chỉ cần nhét vỏ cam, quýt, chanh vào giày là có thể loại bỏ mùi hôi hiệu quả.

xu-ly-giay-bi-hoi-bang-vo-cam

Cho giày vào ngăn đá

Nhiều bạn ngạc nhiên về điều này, nhưng thực sự có hiệu quả trong việc xử lý giầy bị hôi. Bạn hãy cho giày vào một chiếc túi và buộc thật chặt rồi bỏ vào ngăn đá. Nhiệt độ thấp trong ngăn đá tủ lạnh sẽ tiêu diệt vi khuẩn và các loại nấm mốc, từ đó giúp kxử lý giầy bị hôi một cách có hiệu quả.

xu-ly-giay-bi-hoi-tu-da

Bã trà, bã cà phê

Sau khi uống trà, cà phê, bạn hãy giữ lại phần bã. Đem chúng phơi thật khô rồi bỏ vào túi vải sạch. Đặt túi này vào trong giày,  hoặc trong tủ giày để hút ẩm và giúp xử lý giầy bị hôi một cách hiệu quả.

xu-ly-giay-bi-hoi-bang-ba-cafe

Phấn rôm

Phấn rôm có khả năng hút ẩm cực tốt, giúp khử mùi hiệu quả và mang lại mùi thơm dễ chịu. Bạn có thể rắc phấn rôm vào bên trong giày để loại bỏ mùi hôi.

khu-mui-hoi-giay-bang-phan-rom_optimized

 

Phơi nắng

Một trong những nguyên nhân khiến giày bị bốc mùi là do độ ẩm cao, tạo điều kiện để vi khuẩn phát triển gây ra mùi khó chịu. Vì vậy, cách xử lý giầy bị hôi đơn giản nhất chính là đem chúng đi phơi nắng.

khu-mui-hoi-giay-bang-phoi-nang

Lưu ý, Các loại giày da không nên phơi trực tiếp dưới nắng vì nó có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng của giày.

Ngoài ra, hiện nay trên thị trường có bán nhiều loại máy sấy giày khá tiện lợi. Bạn có thể sử dụng loại máy này để làm khô giày sau khi mưa về, tránh để giày bị ẩm và sinh nấm mốc.

Nếu bạn không có thời gian, bạn hãy gửi những đôi giầy của bạn đến Giặt là AZ Laundry để chúng tôi xử lý với những phương pháp tốt nhất để loại bỏ mùi hôi và bụi bẩn trên những đôi giấy của bạn.

giặt khô là hơi Hải Phòng