3 cách phân biệt áo phông Lacoste thật giả

3-cach-phan-biet-ao-phong-lacoste-that-gia-1

Áo phông Lacoste phổ biến, dễ mặc và đắt tiền, vì vậy nhiều cửa hàng đặc biệt là cửa hàng online hay bán áo phông lascote giả với giá bằng hoặc thấp hơn hàng thật một chút. Nhưng áo phông Lacoste có một số  đặc điểm có thể giúp bạn phân biệt nó là thật hay giả. Hãy cùng Giặt là cao cấp AZ Laundry tìm hiểu 3 cách phân biệt áo phông Lacoste thật giả nhé.

Xem thêm:

Một chiếc áo phông Lacoste thật sẽ có một miếng dán logo cá sấu chi tiết ở mặt trước bên trái. Nó cũng sẽ có những chiếc cúc được may theo chiều dọc, đường khâu chất lượng cao và thông tin cụ thể được liệt kê trên các thẻ được đính kèm

Phương pháp 1: Kiểm tra logo con cá sấu

3-cach-phan-biet-ao-phong-lacoste-that-gia-1

Tìm kiếm các đặc điểm chi tiết như móng vuốt và răng. Logo chính thức có màu xanh đậm, đậm với những chiếc răng và móng vuốt đáng chú ý. Hàm trên nhỏ hơn hàm dưới và chếch lên trên. Đuôi cá sấu phải được làm tròn và hướng cùng hướng với hàm, không phải ở đuôi cá sấu. Mắt cá sấu híp chứ không tròn.

  • Nếu con cá sấu trông giống như hoạt hình và thiếu chi tiết, chiếc áo đó chắc chắn là hàng giả.
  • Thương hiệu Vintage của Lacoste là một ngoại lệ. Logo cá sấu bằng chất liệu cao cấp nhưng đồng màu với áo.

3-cach-phan-biet-ao-phong-lacoste-that-gia-2

Đảm bảo rằng logo con cá sấu trên nền trắng. Logo con cá sấu là một miếng dán được khâu nhẹ từ phía sau treenn nền mầu trắng. Bạn sẽ không thấy đường khâu khi nhìn từ phía trước. Để ý các đường khâu xung quanh đường viền của miếng dán, nếu các sợi chỉ lỏng lẻo hoặc có các vết lỗ kim. Đây là những dấu hiệu cho thấy chiếc áo phông đó có thể là hàng giả.

  • Trên một vài thương hiệu, chẳng hạn như thương hiệu Vintage, con cá sấu có thể được in trực tiếp trên áo.

.3-cach-phan-biet-ao-phong-lacoste-that-gia-3

Đảm bảo logo nằm dưới chiếc cúc đầu tiên. Con cá sấu sẽ nằm ở giữa ngực trái của áo. Nó phải nằm giữa đường khâu dưới cùng cổ áo và cúc áo đầu tiên. Hàng giả chất lượng thấp thường căn chỉnh cá sấu với đường khâu dưới cùng. 

  • Một vài phiên bản Lacoste thật cũng căn chỉnh cá sấu bằng đường khâu dưới cùng, vì vậy đừng phụ thuộc vào một quan sát này.

3-cach-phan-biet-ao-phong-lacoste-gia-4

Lật áo từ trong ra ngoài để xem đường viền mờ của miếng dán. Đường viền của logo cá sấu hầu như không được nhìn thấy. Sẽ không có bất kỳ màu sắc, chỉ hoặc đường khâu rõ ràng nào. Nếu lớp hoàn thiện trông không gọn gàng thì chiếc áo đó là hàng giả.

Phương pháp 2: Kiểm tra các cúc áo

3-cach-phan-biet-ao-phong-lacoste-gia-5

Tìm hai chiếc cúc được khâu theo chiều dọc. Một chiếc cúc sẽ ở trên cùng của cổ áo. Chiếc khác ở phần phía dưới. Mỗi chiếc cúc phải có hai lỗ với sợi chỉ được đi lên và xuống qua chúng, không cạnh nhau. Các chiếc cúc phẳng không bị cong, vênh, các sợi chỉ  được khâu một cách chặt chẽ.

3-cach-phan-biet-ao-phong-lacoste-gia-6

Xem các các cúc áo có giống nhau không. Áo phông lascote có các cúc được làm bằng vỏ con trai do đó chúng sẽ khác nhau. Bạn có thể nhận thấy ánh sáng lung linh của cầu vồng từ xa. Khi bạn nhìn gần, bạn sẽ nhận thấy rằng mỗi chiếc cúc có một mẫu riêng. Áo phông Lacoste giả có các cúc bằng nhựa được sản xuất hàng loạt và trông giống hệt nhau

3-cach-phan-biet-ao-phong-lacoste-gia-7

Cảm nhận các nút để đảm bảo chúng được làm bằng ngọc trai. Những chiếc phông Lacoste thật có cúc làm bằng vỏ con trai thay vì cúc nhựa. Các nút nhựa cho cảm giác mềm và ấm hơn nhưng có các cạnh cứng. Chúng cũng sẽ thiếu phần hơi lõm vào ở trung tâm mà các chiếc cúc Lacoste thật có.

  • Nếu bạn vẫn không chắc chắn, hãy thử cắn vào các chiếc cúc. Cúc bằng vỏ trai cảm thấy cứng và đặc hơn nút nhựa.

Tránh các cúc có in hình Lacoste” Các nút trên áo phông Lacoste chính hãng không có tên thương hiệu được in trên cúc. Nếu có chữ trên các cúc là một dấu hiệu chắc chắn rằng các cùng được làm bằng nhựa và là giả.

Phương pháp 3: Kiểm tra thẻ/ mác áo

Hãy chắc chắn rằng cỡ áo được thể hiện bằng số. Áo phông Lacoste đánh cỡ áo bằng số. Phía trên logo cá sấu, bạn sẽ thấy một số màu đỏ, chẳng hạn như “4.” Nếu chiếc áo phông sử dụng các chữ cái để chỉ cỡ áo như S, M, L  đó là hàng giả. 

3-cach-phan-biet-ao-phong-lacoste-gia-10

Logo cá sấu trên tem cổ áo.  Con cá sấu phải có hình màu xanh lá cây. Một lần nữa, nó sẽ có móng vuốt đáng chú ý, răng, miệng màu đỏ và vảy trắng trên lưng. Đảm bảo rằng đường viền của cá sấu trông mịn thay vì sần sùi. Một sản phẩm đích thực cũng sẽ không có các đường thô làm ảnh hưởng đến màu sắc.

  • Hàng giả chất lượng cao trông tương tự, nhưng hãy nghiên cứu kỹ chúng. Chúng sẽ không khá chi tiết. Cá sấu có thể trông hơi bẹp và vảy có xu hướng trông thô ráp và quá gần nhau.

3-cach-phan-biet-ao-phong-lacoste-gia-11

Tìm một tem thứ hai cho biết xuất xứ của chiếc áo sơ mi. Nếu chiếc áo có tem thứ hai, nó sẽ nằm dưới thẻ đầu tiên. Dòng đầu tiên “Designed in FRANCE”. Những từ này không bị che bởi tem đầu tiên. Dòng thứ hai sẽ cho biết “Made in” cùng với một quốc gia, thường là El Salvador hoặc Peru. Những chiếc áo phông Lacoste sản xuất tại Pháp rất hiếm.

  • Không phải tất cả các áo phông đều có thẻ thứ hai này. Nhiều áo phông hiện có một thẻ rộng với biểu tượng, vì vậy hãy sử dụng các phương pháp khác để xác định chúng.

3-cach-phan-biet-ao-phong-lacoste-gia-12

Kiểm tra tem hướng dẫn giặt bên trong áo. Thẻ ở dưới cùng và bên trong áo. Khi bạn tìm thấy nó, đầu tiên bạn sẽ thấy “100% cotton” được in bằng 7 ngôn ngữ. Ở mặt sau, bạn sẽ thấy hướng dẫn giặt có là tên của công ty đó là từ “Devanlay”.

  • Áo giả có thể có hướng dẫn giặt ở mặt trước của thẻ hoặc được may thô bằng các sợi chỉ treo xuống hoặc che các chữ cái.
  • Thẻ có thể nằm trên các vết cắt hình tam giác nhỏ ở bên hông áo. Đảm bảo rằng những vết cắt này nhỏ và không có sợi chỉ lỏng lẻo treo trên chúng.

Hy vọng với 3 cách phân biệt áo phông Lacoste thật giả mà Giặt là cao cấp AZ Laundry đã chia sẻ bạn sẽ chọn mua được chiếc đúng chiếc áo với giá trị thật của chúng.